BXH bóng chuyền năm 2020: Đội tuyển nữ Việt Nam thăng hoa, còn đội nam vẫn dậm chân tại chỗ

Kỳ Trung 17:26 15/04/2020

Trong bảng Xếp hạng bóng chuyền mới nhất 2020 đã cho thấy thứ hạng của đội tuyển nữ có sự tiến bộ, còn đội tuyển nam vẫn giữ nguyên thứ hạng của mình.

Trong BXH bóng chuyền thế giới mới nhất tính đến năm 2020, đội tuyển nữ Việt Nam hiện đứng thứ 36 thế giới trong tổng số 177 đội nữ. Thành tích này có nghĩa các cô gái Việt Nam đã nhích lên 1 bậc, độc chiếm vị trí 36 thay vì đứng chung với một nhóm đội ở cùng hạng 37. Đấy là do trong năm qua, bóng chuyền nữ Việt Nam đã kiếm được 12 điểm.

BXH bóng chuyền nữ 2020

Với thành tích này, bóng chuyền nữ Việt Nam vẫn xếp thứ 9 châu Á, sau Trung Quốc, Nhật, Hàn Quốc, Thái Lan, Kazakhstan, Úc, Trung Hoa Đài Bắc và CHDCND Triều Tiên. Ở khu vực Đông Nam Á, bóng chuyền nữ Việt Nam chỉ chịu kém Thái Lan.

Ở BXH bóng chuyền nam thế giới, Việt Nam kiếm được 7 điểm trong 12 tháng qua nên đang đứng vị trí 65 trong tổng số 176 thành viên của Liên đoàn bóng chuyền thế giới. Tuy nhiên, hiện có đến 26 ĐTQG đang cùng chiếm vị trí thứ 65.

BXH bóng chuyền nam 2020

Ở khu vực châu Á, Việt Nam hiện chiếm hạng 11, xếp sau Iran, Nhật, Úc, Trung Quốc, Hàn Quốc, Qatar, Trung Hoa Đài Bắc, Kazakhstan, Thái Lan và Israel. Ở khu vực Đông Nam Á, Việt Nam cũng chỉ kém Thái Lan, dù tại SEA Games 30, các chàng trai của chúng ta thua cả Indonesia, Philippines lẫn Campuchia


Đừng bỏ lỡ

Ngắm nhìn nhan sắc của VĐV bóng chuyền Việt Nam dự thi Hoa hậu quốc tế?

Bóng chuyền 1 năm trước

Nguyễn Mỹ Huyền dự thi Hoa hậu quốc tế toàn cầu 2019 nhưng cô cũng từng là một VĐV bóng chuyền có tiếng.

Vẫn chưa xác định tương lai của Trần Thị Thanh Thúy trong mùa bóng 2020

Bóng chuyền 1 năm trước

Trước khi mùa bóng mới 2020 được bắt đầu trở lại thì những đồn đoán về tương lai của Trần Thị Thanh Thúy lại rộ lên sau khi cô hết thời hạn cách ly và chuẩn bị tập luyện trở lại.

Tuyển thủ bóng chuyền và mức lương bèo bọt

Bóng chuyền 1 năm trước

Cái hay của giải bóng chuyền VĐQG của Việt Nam thì khỏi bàn cãi nhưng đằng sau sự “chuyên nghiệp” ấy là mức thưởng bèo bọt khó tin của giải khiến người trong cuộc cũng phải ngao ngán.