-->

“Anh ấy chạy theo kèm Ronaldo đến nỗi phải dùng bình dưỡng khí ở Man United"

Quốc Thiên 14:13 17/09/2021

Cristiano Ronaldo đã gây ấn tượng mạnh mẽ với toàn bộ tập thể Man United trong lần chạm trán đầu tiên nhưng có lẽ người nhớ và ám ảnh CR7 nhất phải John O'Shea.

Năm 2003, Man United tham dự trận đấu giao hữu khai trương sân Estadio Jose Alvalade của đội chủ nhà Sporting Lisbon. Một trận đấu hoàn toàn không có tính chuyên môn vẫn buộc những chuyên gia phải chăm chú theo dõi. Bởi lẽ chàng trai 18 tuổi Ronaldo đã chơi xuất sắc khiến các danh thủ bên phía M.U choáng ngợp. Quỷ đỏ thua chung cuộc 1-3 nhưng đổi lại một món hời lớn: Họ chiêu mộ Ronaldo với giá 12,25 triệu bảng ít ngày sau đó.

Nhớ lại trận đấu đó, Rio Ferdinand vẫn không thể quên một chi tiết: "Chúng tôi đối đầu với Sporting vào năm 2003. Ngay sau hiệp 1, John O'Shea phải cần tới máy thở oxy mới có thể trụ vững. Cậu ấy tan thành từng mửng và người ướt đẫm mồ hôi. Chúng tôi bảo O'Shea hãy theo sát Ronaldo hơn nữa nhưng cậu ấy thậm chí còn chẳng thể trả lời.

"Rất nhanh thôi, tôi, Paul Scholes và Nicky Butt đều nghĩ "đứa trẻ này thật không thể tin được, chúng ta phải có được cậu ấy". Chúng tôi đến gặp HLV và sau khoảng 1 tiếng rưỡi, ông ấy nói đang đàm phán để mua Ronalo ngay bây giờ".

Đến khi Ronaldo cập bến Old Trafford, anh vẫn tiếp tục khiến Ferdinand bất ngờ: "Ronaldo là cầu thủ đầu tiên tự xây dựng một đội ngũ xung quanh mình. Ronaldo sống ngay cạnh nhà tôi và đôi khi tôi tạt qua và thấy có tới 15 người ở đó. Tôi nói: "Anh bạn, những ai ở trong nhà cậu đấy? Cậu không thể thư giãn một chút à?". Ronaldo đáp đó là "chuyên gia vật lý trị liệu, chuyên gia massage, nhà khoa học thể thao" của cậu ấy. Tôi thầm nghĩ Chúa ơi, thằng bé này điên thật rồi".

Ngoài ra, trợ lý Mike Phelan giải thích cách mà các HLV tại Man United đã biến Ronaldo trở thành một cầu thủ của tập thể, để đảm bảo rằng anh có thể nhận ra tiềm năng của mình: "Ronaldo nổi bật. Cậu ấy giống như bọt biển vậy. Cậu ấy muốn nhiều lời khuyên hơn từ các HLV của đội bóng. Ronaldo đòi hỏi ở bạn nhiều hơn. Chúng tôi đã cố gắng biến Ronaldo thành cầu thủ của tập thể và cậu ấy đã làm được. Cuối cùng cậu ấy cũng làm được.

"Có một số điều chúng tôi đã làm trong các buổi tập khiến Ronaldo phải làm những điều cậu ấy không muốn làm. Đặc biệt khi thành công gõ cửa, và sau khi Ronaldo chuyển sang Real Madrid. Có điều chắc chắn rằng khi theo dõi các trận đấu của Real, chúng tôi đã thấy Ronaldo phát huy những điều đã được dạy tại Man United.

"Ronaldo đã đưa nó lên tầm cao xuất sắc. Điều đó quan trọng và có một sự hài lòng ở đây. Tôi không khẳng định đã tạo ra Cristiano Ronaldo. Rất nhiều người đã có tầm ảnh hưởng với cậu ấy. Nhưng ảnh hưởng lớn nhất là bản thân cậu ấy. Khao khát vươn lên của Ronaldo thật tuyệt vời".


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp Man United vs Southampton | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 03/02

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp trận Man United vs Southampton lúc 03h15 - 03/02: Link Man United vs Southampton Live Man United vs Southampton thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Man United vs Sheffield | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 28/01

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp Man United vs Sheffield lúc 03h15 - 28/01: Link sopcast Man United vs Sheffield, Live Man United vs Sheffield thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Fulham vs Man United | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 21/01

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp Fulham vs Man United lúc 03h15 - 21/01: Link sopcast Fulham vs Man United, Live Fulham vs Man United thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Liverpool vs Man United | Ngoại hạng Anh | 23h30 - 17/01

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp Liverpool vs Man United lúc 23h30 - 17/01: Link sopcast Liverpool vs Man United, Live Liverpool vs Man United thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Burnley vs Man United | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 13/01

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp Burnley vs Man United lúc 03h15 - 13/01: Link sopcast Burnley vs Man United, Live Burnley vs Man United thuộc giải Ngoại hạng Anh.