Burnley 'có thể mất 50 triệu bảng' nếu Ngoại hạng Anh không thể tiếp tục

Hoàng Đông 20:16 04/04/2020

Với một đội bóng như Burnley thì việc mất 50 triệu bảng doanh thu là một vấn đề cực kì lớn và sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng

Nếu các trận đấu còn lại của giải Ngoại hạng phải thi đấu mà không có khán giả thì Burnley sẽ mất 5 triệu bảng doanh thu bán vé từ các trận đấu trên sân nhà. Còn nếu giải đấu bị huỷ vì dịch Covid-19 thì ngoài 5 triệu bảng tiền bán vé Burley sẽ mất thêm 45 triệu bảng doanh thu từ bản quyền truyền hình và con số tổng sẽ rơi vào khoảng 50 triệu bảng.

Cuộc họp giữa 20 đội bóng của giải Ngoại hạng Anh đã diễn ra vào ngày thứ Sáu đã thống nhất rằng việc tiếp tục giải đấu vào đầu tháng 5 tới như kỳ vọng trước đây là điều không khả thi. Các đội bóng cũng thống nhất tham khảo ý kiến của các cầu thủ về việc "cắt giảm lương có điều kiện kết hợp trả chậm 30% thù lao của mùa giải".

Chủ tịch Burnley, ông Mike Garlick, nói với trang web chính thức của câu lạc bộ rằng: "Đây là một tình thế mà chúng tôi và các đội bóng khác chưa từng phải đối mặt, chỉ mới vài tuần thôi vẫn không ai có thể tưởng tượng được mức độ của sự việc."

Chủ tịch Mike Garlick của Burnley

"Đây không chỉ là vấn đề của một mình Burnley hay đội bóng nào mà nó liên quan đến toàn bộ 'hệ sinh thái' ở giải Ngoại hạng, từ các câu lạc bộ đến các cá nhân hay doanh nghiệp đang sống dựa vào hoạt động của giải đấu."

"Tất cả chúng ta sẽ vượt qua thời điểm khó khăn này bằng cách đoàn kết lại. Tất cả mọi người hãy hành động dù chỉ là những điều nhỏ bé."

Burnley hiện đang xếp thứ 10 với 39 điểm, tốt hơn rất nhiều so với vị trí thứ 15 vào cuối mùa giải 2018/19. Phong độ của đội bóng trước khi giải đấu bị dừng lại cũng rất tốt khi có chuỗi 5 trận bất bại. The Clarets chắc chắn sẽ cố gắng bảo vệ những kết quả này và tiến thêm trên bảng xếp hạng nếu có cơ hội nhưng điều kiện cần là giải đấu phải được tiếp tục.


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp Liverpool vs Burnley | Ngoại hạng Anh | 03h00 - 22/01

Link trực tiếp 3 tháng trước

Trực tiếp trận Liverpool vs Burnley lúc 03h00 - 22/01: Link Liverpool vs Burnley Live Liverpool vs Burnley thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp West Ham vs Burnley | Ngoại hạng Anh | 22h00 - 16/01

Link trực tiếp 3 tháng trước

Trực tiếp trận West Ham vs Burnley lúc 22h00 - 16/01: Link West Ham vs Burnley Live West Ham vs Burnley thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Burnley vs Man United | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 13/01

Link trực tiếp 3 tháng trước

Trực tiếp Burnley vs Man United lúc 03h15 - 13/01: Link sopcast Burnley vs Man United, Live Burnley vs Man United thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Đối thủ dính Covid-19, MU hưởng lợi lớn

Bóng đá Anh 3 tháng trước

Đối thủ của MU ở trận đá bù vòng 1 Premier League, Burnley đang lao đao vì dịch Covid-19.

Trực tiếp Burnley vs Sheffield United | Ngoại hạng Anh | 01h00 - 30/12

Link trực tiếp 4 tháng trước

Trực tiếp Burnley vs Sheffield United lúc 01h00 - 30/12: Link sopcast Burnley vs Sheffield United, Live Burnley vs Sheffield United thuộc giải Ngoại hạng Anh.