Các cầu thủ Chelsea chỉ muốn cắt giảm 10% lương

Hoàng Đông 10:27 18/04/2020

Cesar Azpilicueta đang đại diện cho các đồng đội nhằm đàm phán cắt giảm lương phù hợp khi các cầu thủ của Chelsea cho rằng mức đề xuất 30% là quá cao

Ban lãnh đạo Chelsea và các cầu thủ đang thực hiện đàm phán về vấn đề cắt giảm lương. Giám đốc Marina Granovskaia là người đại diện cho câu lạc bộ còn bên phía các cầu thủ là đội trưởng Cesar Azpilicueta. Hậu vệ người Tây Ban Nha và các đồng đội muốn một mức giảm hợp lý, tương đương 10% tiền lương hiện tại.

Các cầu thủ Chelsea không muốn phải cắt giảm 30% lương

Ngoại hạng Anh đã đề xuất mức giảm 30% nhưng các cầu thủ lại không đồng thuận với đề xuất này. Họ muốn tiền của họ sẽ đến thẳng tay của những người gặp khó khăn vì dịch Covid-19 hoặc các hoạt động hỗ trợ y tế.

Tuần trước, các cầu thủ tại giải Ngoại hạng đã lập ra chiến dịch Players Together, họ sẽ quyên góp và gửi tiền đến các tổ chức từ thiện cũng như Dịch vụ y tế quốc gia NHS nhằm hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

Điều này khiến mỗi câu lạc bộ sẽ phải tự đàm phán và đưa ra các giải pháp riêng. Các cầu thủ Chelsea hiện mong muốn thực hiện một giải pháp trả chậm nhiều hơn là cắt giảm.

Mặc dù Ban lãnh đạo của The Blues vẫn muốn thực hiện mức giản 30% nhưng có lẽ họ sẽ đồng ý với con số mà các cầu thủ yêu cầu.

Chelsea vừa thông báo hôm thứ Năm rằng họ sẽ trả đầy đủ lương đã bị chậm cho nhân viên để hỗ trợ họ trong thời điểm khó khăn vì dịch Covid-19.

The Blues đang cố gắng đóng góp cho hoạt động phòng chống dịch Covid-19 như việc hỗ trợ 78.000 bữa ăn cho NHS và các tổ chức từ thiện. Ngoài ra, đội bóng còn cung cấp khách sạn Thiên niên kỷ để phục vụ cho NHS.

Trong khi Chelsea vẫn đang cố gắng đàm phán thì Goal dẫn tin Arsenal đã gần như đạt được thoả thuận với các cầu thủ về việc cắt giảm 12,5% lương trong 12 tháng.

Arsenal là câu lạc bộ đầu tiên thống nhất được việc cắt giảm với các cầu thủ

Nhiều người đang lo lắng về việc không thể hoàn thành giải đấu. Tuy nhiên, Ban tổ chức của các giải đấu và các câu lạc bộ đã gặp nhau và khẳng định mong muốn hoàn tất các trận đấu còn lại.

"Chúng tôi muốn hoàn thành mùa giải 2019/2020 nhưng hiện tại các mốc thời gian chỉ là dự kiến vì sự ảnh hưởng của dịch Covid-19", phát ngôn viên của FA cho biết.


Đừng bỏ lỡ

Tuchel phân trần việc quát nạt trò cưng Werner ở trận đấu trước

Bóng đá Anh 2 tháng trước

Nhà cầm quân 48 tuổi đã không nể nang gì cậu học trò đồng hương khi chứng kiến anh này thi đấu không đúng theo chỉ đạo của ông

HLV Tuchel: "Tôi tiếc vì không thể sử dụng hết các cầu thủ."

Bóng đá Anh 2 tháng trước

Thuyền trưởng người Đức khẳng định ông được thừa hưởng một quy mô đội hình hoàn hảo tại Stamford Bridge và thừa nhận nhiều lần gặp khó khăn khi phải để một số cầu thủ ngồi dự bị hoặc không nằm trong danh sách đăng kí thi đấu

Làm mới hàng công, Chelsea chọn Nhà vô địch World Cup và Champions League

Tin chuyển nhượng 2 tháng trước

Một gương mặt rất quen thuộc với các trận cầu đỉnh cao vài năm qua đã lọt vào tầm ngắm của câu lạc bộ chủ sân Stamford Bridge

"Trò cưng bị Lampard bỏ quên" lên tiếng chốt hạ tương lai

Tin chuyển nhượng 2 tháng trước

Mặc dù không được trọng dụng tại sân Stamford Bridge nhưng cầu thủ này lại đang thi đấu rất tốt theo dạng cho mượn tại một đội bóng lớn khác của châu Âu

"Một màn trình diễn như thế này sẽ mang lại cho tôi sự tự tin"

Bóng đá Anh 2 tháng trước

Tiền vệ người Đức đã có màn đáp trả không thể tuyệt vời hơn trước nhưng nghi ngờ và chỉ trích nhắm vào anh suốt thời gian qua