CHÍNH THỨC: Giải bóng đá Ngoại hạng Anh hoãn vô thời hạn

Trung Nguyên 10:33 04/04/2020

Thông báo mới nhất của ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh sẽ khiến người hâm mộ không được vui. Bởi nó đã chính thức dập tắt hy vọng các trận đấu trở lại vào Tháng 5

Tại cuộc họp giữa các cổ đông của giải bóng đá Ngoại hạng Anh, các câu lạc bộ đã thảo luận chi tiết về cách ứng phó với vấn nạn toàn cầu Covid-19. Vấn đề đầu tiên và quan trọng nhất vẫn là bảo vệ sức khỏe và lợi ích quốc gia, cộng đồng trong đó có cầu thủ, huấn luyện viên, nhân viên câu lạc bộ và người hâm mộ.

Ban tổ chức thống nhất giải bóng đá Ngoại hạng Anh sẽ không thi đấu trở lại vào đầu Tháng 5 – và mùa giải 2019/20 sẽ trở lại khi tình hình thích hợp và an toàn. Thời gian cụ thể sẽ được các bên liên quan liên tục xem xét, dựa vào tác động của Covid-19 và ban tổ chức sẽ nỗ lực làm việc cùng nhau trong giai đoạn hết sức thách thức này.

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh hoãn vô thời hạn

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh đang phối hợp chặt chẽ với các đơn vị bóng đá chuyên nghiệp trong nước, cũng như với Chính phủ, các cơ quan và những bên liên quan để đảm bảo có được giải pháp tốt nhất cho tất cả. Vì thế, mục tiêu chung hướng đến là tất cả các giải đấu phải được hoàn thành, đảm bảo tính toàn vẹn của mỗi giải. Tuy nhiên, quyết định trở lại thi đấu chỉ được phép khi có sự ủng hộ của Chính phủ và tuân theo các chỉ dẫn y tế. 

Vì những thiệt hại đáng kể từ khi giải đấu tạm dừng và để bảo vệ việc làm ở các giải chuyên nghiệp, các câu lạc bộ tại giải bóng đá Ngoại hạng Anh nhất trí sẽ tham khảo ý kiến các cầu thủ về việc trả chậm cũng như giảm 30% lương năm. Việc này sẽ liên tục được điều chỉnh dựa vào thay đổi của hoàn cảnh. Đối với vấn đề lương của các cầu thủ sẽ được trao đổi cụ thể trong một buổi họp riêng giữa các cá nhân và tổ chức có liên quan trực tiếp.

Một số vấn đề khác liên quan đến việc hỗ trợ cộng đồng trong việc chống dịch Covid-19 cũng được nhắc đến trong cuộc họp này. Ban tổ chức giải bóng đá Ngoại hạng Anh cam kết tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế và Chăm sóc Xã hội, Y tế Công cộng Anh và Dịch vụ Y tế Quốc gia của chính phủ Anh, các câu lạc bộ ở giải bóng đá Ngoại hạng Anh sẽ tiếp tục truyền tải các thông điệp quan trọng về y tế cộng đồng trong giai đoạn khó khăn này.


Đừng bỏ lỡ

"Hàng thải" của Lampard muốn Chelsea tiếp tục giữ mạch trận thăng hoa

Bóng đá Anh 1 tháng trước

Sau khi có thêm một chiến thắng nữa dưới thời tân HLV Thomas Tuchel, Marcos Alonso cho rằng Chelsea cần nắm lấy sự tích cực trong thời gian gần đây để biến thành động lực thi đấu thời gian tới

Cảm xúc của "bom tấn" Chelsea khi không được công nhận bàn thắng

Bóng đá Anh 1 tháng trước

Chắc chắn Kai Havertz sẽ rất hài lòng với màn trình diễn xuất sắc trước Everton, tuy nhiên anh cho rằng mình cần cải thiện nhiều hơn nữa trong thời gian tới

"Cavani rời MU vì cảm thấy không thoải mái"

Bóng đá Anh 1 tháng trước

Đó là chia sẻ mới nhất của Luis Cavani , cha của tiền đạo người Uruquay liên quan đến tương lai của con trai mình tại MU. Đây là thông tin gây sốc cho các CĐV Quỷ đỏ.

Tuchel thể hiện sự "mát tay" khi xoay tua đội hình Chelsea

Bóng đá Anh 1 tháng trước

Với chiều sâu lực lượng ấn tượng, Chelsea của huấn luyện viên Thomas Tuchel có rất nhiều lựa chọn cho mỗi đối thủ cũng như thế trận trên sân

MU đấu Man City: Solskjaer mất 4 trụ cột, đón sự trở lại của một cái tên

Bóng đá Anh 1 tháng trước

Đội hình của MU trong trận đại chiến với Man City ở vòng 27 giải Ngoại hạng Anh sẽ thiếu vắng 4 trụ cột, nhưng sẽ chào đón sự trở lại của một cái tên.