Chính thức! UEFA lên kế hoạch trừng Phạt Man United, Man City vì tham gia Super League

Quốc Thiên 09:40 26/04/2021

Man Utd và Manchester City nằm trong số 12 câu lạc bộ thành lập nên dự án European Super League nhưng họ hiện phải đối mặt với các lệnh trừng phạt của UEFA.

Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin đã xác nhận 12 câu lạc bộ liên quan đến việc ly khai European Super League sẽ phải đối mặt với các lệnh trừng phạt từ cơ quan chủ quản.

Manchester United và Manchester City là một trong số hàng chục câu lạc bộ được xác nhận là thành viên sáng lập của ESL một tuần trước, cùng với phần còn lại của “big six” Premier League.

Ceferin đang lên kế hoạch để trừng phạt những đội bóng Anh trước

Nhưng trong vòng 48 giờ, sáu câu lạc bộ Anh đã rút khỏi kế hoạch này sau phản ứng dữ dội từ người hâm mộ, cầu thủ, người quản lý, chuyên gia, chính phủ và cả Premier League.

Ceferin hiện muốn 'những thứ bẩn thỉu’ bị trừng phạt vì nỗ lực rời khỏi UEFA, nhưng chủ tịch UEFA cũng đã nói rằng ông ấy muốn United, City, Liverpool, Arsenal, Chelsea và Tottenham được khoan hồng sau khi họ dẫn đầu rút lui khỏi ESL.

Thay vào đó, Ceferin muốn ba câu lạc bộ vẫn kiên trì duy trì ESL phải đối mặt với những hình phạt khắc nghiệt nhất, 3 CLB đó là Real Madrid, Barcelona và Juventus.

Barca, Real, Juventus vẫn chưa rút khỏi Super League

tôi sẽ xem xét tình hình”, Ceferin nói với Mail vào Chủ nhật khi được hỏi về các hình phạt. "Mọi người đều phải nhận hậu quả cho những gì họ đã làm và chúng ta không thể giả vờ như không có gì xảy ra. Bạn không thể làm điều gì đó như vậy và chỉ nói: 'Tôi đã bị trừng phạt vì tôi bị mọi người ghét."

"Họ không gặp vấn đề vì bất kỳ ai khác ngoài bản thân họ. Họ đã làm những điều không đúng đắn và chúng ta sẽ thấy những gì chúng tôi phải làm trong vài ngày tới.

"Nhưng đối với tôi, đó là sự khác biệt rõ ràng giữa các câu lạc bộ Anh và sáu câu lạc bộ còn lại.

6 CLB Anh đã từ giã Super League chỉ sau 48h thành lập

"Họ rút ra trước, họ thừa nhận họ đã mắc sai lầm. Bạn phải có một sự tuyệt vời nào đó để nói: 'Tôi đã sai'.

"Đối với tôi, có ba nhóm trong số 12 người này - Sáu người Anh, những người đã ra đi trước, sau đó là ba nhóm còn lại [Atletico Madrid, AC Milan, Inter] sau họ.

"Và có một sự khác biệt lớn giữa những điều đó. Nhưng mọi người sẽ phải chịu trách nhiệm. Theo cách nào, chúng ta sẽ xem.

"Tôi không muốn nói quy trình xử lý kỷ luật nhưng phải nói rõ mọi người phải chịu trách nhiệm theo một cách khác. Còn kỷ luật không? Đó là quyết định của cấp ủy? Chúng ta sẽ xem. Còn quá sớm để nói."

CĐV Anh tổng biểu tình ở các SVĐ

Ceferin cũng ca ngợi phản ứng của người hâm mộ ở Anh vì phản ứng của họ với các kế hoạch của ESL và vai trò của họ trong việc buộc các câu lạc bộ của họ phải lùi bước.

"Hãy nhìn xem, thành thật mà nói, tôi hoàn toàn bị ấn tượng bởi phản ứng của người hâm mộ, toàn thể cộng đồng bóng đá và không chỉ cộng đồng bóng đá mà tôi có thể nói là xã hội. Tôi chưa bao giờ thấy điều này", anh nói.

"UEFA đã làm phần việc của mình, các câu lạc bộ sát cánh với chúng tôi đã làm phần việc của họ. Và tất nhiên, Chính phủ Vương quốc Anh trên tất cả đã làm phần việc lớn. Nhưng cho đến nay phần lớn nhất là do người hâm mộ làm."

Nhiều thông tin cho rằng những cuộc ly khai, biểu tình đều là do sắp xếp

Và sắp tới UEFA sẽ lên kế hoạch để trừng phạt Man United và Man City trước tiên, 2 CLB được cho là mở đầu cho sự "lật mặt" của các CLB với Super League. Bởi vì biết nhận lỗi đầu tiên, nên Man United và Man City được cho là sẽ nhận án phạt nhẹ nhất từ UEFA.


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp Man United vs Southampton | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 03/02

Link trực tiếp 2 tháng trước

Trực tiếp trận Man United vs Southampton lúc 03h15 - 03/02: Link Man United vs Southampton Live Man United vs Southampton thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Man United vs Sheffield | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 28/01

Link trực tiếp 3 tháng trước

Trực tiếp Man United vs Sheffield lúc 03h15 - 28/01: Link sopcast Man United vs Sheffield, Live Man United vs Sheffield thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Fulham vs Man United | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 21/01

Link trực tiếp 3 tháng trước

Trực tiếp Fulham vs Man United lúc 03h15 - 21/01: Link sopcast Fulham vs Man United, Live Fulham vs Man United thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Liverpool vs Man United | Ngoại hạng Anh | 23h30 - 17/01

Link trực tiếp 3 tháng trước

Trực tiếp Liverpool vs Man United lúc 23h30 - 17/01: Link sopcast Liverpool vs Man United, Live Liverpool vs Man United thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Burnley vs Man United | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 13/01

Link trực tiếp 3 tháng trước

Trực tiếp Burnley vs Man United lúc 03h15 - 13/01: Link sopcast Burnley vs Man United, Live Burnley vs Man United thuộc giải Ngoại hạng Anh.