Dimitar Berbatov trải lòng về thương vụ 10,9 triệu bảng năm 2006

Hoàng Đông 21:00 27/04/2020

Khi đó tiền đạo này nghĩ mình đủ sức chơi cho cả Barcelona, Real Madrid hay Manchester United nên anh đã bất ngờ khi biết đội bóng muốn chiêu một mình là Tottenham

Berbatov gia nhập Spurs từ Bayer Leverkusen vào năm 2006 với mức phí 10,9 triệu bảng. Cầu thủ người Bulgaria đã ghi 46 bàn trong hai mùa giải thi đấu cho đội bóng thành London trước khi chuyển qua đầu quân cho Manchester United.

Mới đây anh đã tiết lộ rằng thời điểm năm 2006 anh nghĩ câu lạc bộ để ý mình là Barcelona, Real Madrid hay Manchester United chứ không phải Tottenham.

Berbatov từng không nghĩ là mình sẽ chuyển đến Tottenham

"Tôi đã phản ứng như thế này: "Đợt một chút, Spurs muốn có tôi ư? Không phải Barcelona, Real Madrid hay Manchester United sao?"", Berbatov nói với talkSPORT.

"Tôi đã có rất nhiều câu hỏi ngớ ngẩn trong đầu vì tôi nghĩ đẳng cấp của mình lúc đó đủ khiến các câu lạc bộ lớn phải chạy phía sau để thuyết phục tôi."

"Khi bạn còn trẻ, bạn nghĩ bạn biết mọi thứ, bạn có đáp án cho mọi câu hỏi, nhưng thực tế bạn chẳng có gì."

"Trực giác của tôi đã hoạt động như vậy, rồi tôi nghĩ đó là thử thách cần thiết cho sự nghiệp của mình."

"Tottenham đã rất kiên trì và điều đó đã thuyết phục được tôi. Khi tôi gặp Martin Jol, tôi nhận ra mình nên quyết định chuyển đến London thi đấu."

Martin Jol là người đã thuyết phục thành công Berbatov

Berbatov tiếp tục nhớ về lần đầu mình gặp huấn luyện viên Martin Jol của Tottenham. Anh mô tả Jol có phần gì đó giống ông của mình.

"Ông ấy ngồi trên ghế như người 'cha già' vậy", Berbatov nói thêm.

"Ông ấy nói: "Chào Barba, con trai của ta", tôi đã biết ngay đây chính là nơi thuộc về mình. Đôi khi chỉ cần một sợi dây liên kết với ai đó là đủ cho bạn ra quyết định, tôi thực sự không biết giải thích sao."

"Một điều nữa là ông ấy rất giống ông của tôi, người mà cả cuộc đời tôi luôn yêu mến."

"Những lý do đó đã làm tôi có suy nghĩ rằng nơi nơi này và tôi có gì đó ràng buộc nhau."


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp Granada vs Barcelona | La Liga | 00h30 - 10/01

Link trực tiếp 3 tháng trước

Trực tiếp Granada vs Barcelona lúc 00h30 - 10/01: Link sopcast Granada vs Barcelona, Live Granada vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Athletic Bilbao vs Barcelona | La Liga | 03h00 - 07/01

Link trực tiếp 4 tháng trước

Trực tiếp trận Athletic Bilbao vs Barcelona lúc 03h00 - 07/01: Link Athletic Bilbao vs Barcelona Live Athletic Bilbao vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Huesca vs Barcelona | La Liga | 03h00 - 04/01

Link trực tiếp 4 tháng trước

Trực tiếp Huesca vs Barcelona lúc 03h00 - 04/01: Link sopcast Huesca vs Barcelona, Live Huesca vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Barcelona vs Eibar | La Liga | 01h15 - 30/12

Link trực tiếp 4 tháng trước

Trực tiếp Barcelona vs Eibar lúc 01h15 - 30/12: Link sopcast Barcelona vs Eibar, Live Barcelona vs Eibar thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Valladolid vs Barcelona | La Liga | 04h00 - 23/12

Link trực tiếp 4 tháng trước

Trực tiếp trận Valladolid vs Barcelona lúc 04h00 - 23/12: Link Valladolid vs Barcelona Live Valladolid vs Barcelona thuộc giải La Liga.