Đừng nghiêm trọng hóa một trận đấu!

Phú Vinh 21:29 03/07/2020

Trận cựu vô địch Manchester City thắng nhà tân vô địch 4-0 Liverpool tối qua khiến dư luận bàn tán xôn xao, đưa ra nhiều phân tích, bình luận rất… nghiêm trọng!

Manchester City thắng dễ ngoài ý muốn

Suy cho cùng thì đây cũng chỉ là một trận đấu như bao trận đấu khác. Chuyện thắng – thua là bình thường. Thắng một trận không có nghĩa thắng cả cuộc chiến. Thua một trận, cũng đâu phải mất hết vinh quang.

Trận đấu này chỉ đáng chú ý ở chỗ: Manchester City thắng Liverpool khá dễ và khá đậm. Nó khiến giới chuyên môn, người hâm mộ và cả những hãng cá cược chưng hửng và thất vọng, trái với suy đoán sẽ có một trận đấu đỉnh cao giữa nhà tân vô địch và cựu vô địch.

Trước khi vào trận, cựu vô địch Manchester City không nghĩ lại có trận thắng dễ nhà tân vô địch Liverpool đến vậy.

Với Manchester City, trận đấu này chỉ có ý nghĩa… sĩ diện là chính. Tích lũy điểm số với họ giờ không cần thiết nữa, bởi vị trí á quân của họ không thể đụng chạm, còn cơ hội cạnh tranh ngôi vô địch thì tất nhiên đã không còn. Mục tiêu số một mà HLV Pep Guardiola cùng các học trò đang tập trung đạt được đó là chĩa Cúp bạc Champions League - bảo chứng khẳng định tầm vóc của một đội bóng lớn ở châu Âu.

Việc Manchester City quyết thắng Liverpool đơn thuần chỉ là muốn bắn đi thông điệp: Việc Liverpool gác họ tới 23 điểm (trước vòng 32) là nhờ tích lũy điểm cả một hành trình, chứ trong một trận đấu cụ thể và là màn đọ sức trực tiếp, HLV Pep Guardiola và học trò không hề thua kém đội bóng của người đồng nghiệp Jurgen Klopp.

Màn thị uy sức mạnh trước nhà tân vô địch phần nào đó cũng là lời cảnh báo đanh thép của Manchester City gửi tới Liverpool cũng như các đối thủ khác ở mùa giải tới: Họ chưa hết thời và sẽ trở lại mạnh mẽ.

Đừng mong nhà tân vô địch… phá sức

Với Liverpool, các cầu thủ của họ cũng không còn tâm trí hay quyết tâm gì ghê gớm để sống mái với Manchester City. Các cầu thủ của HLV Jurgen Klopp đã căng sức cả một hành trình dài đầy gian nan, giờ khi đã là nhà vô địch, dù không ai… dám thốt ra nhưng trong thâm tâm họ nghĩ rằng mình có quyền thả lỏng.

Chắc chắn thầy trò HLV Jurgen Klopp không dám coi thường Manchester City. Nhưng không thể đòi hỏi những cầu thủ đang say men chiến thắng, vừa trải qua những bữa tiệc mừng vinh quang phải dốc sức vào một trận đấu không còn mục tiêu rõ ràng.

Tâm trí các cầu thủ Liverpool giờ khó có thể tập trung cho các trận đấu.

Tâm trí của những Sahla, Mane, Virgil van Dijk, Alisson… giờ đây đang hướng đến những biển xanh cát trắng, đến kỳ nghỉ thư giãn sau một mùa giải mệt nhoài, hơn là lao đầu vào “ăn thua đủ” với đối thủ.

Điều đáng trách của các cầu thủ Liverpool, có chăng là họ buông quá dễ để rồi bị thua đậm một cách mất mặt. Dù sao, họ cũng là nhà tân vô địch mà!

Một trận thắng, không giúp Manchester City đòi lại ngôi vô địch.

Một trận thua, không làm Liverpool mất chức vô địch.

Vậy thì có gì phải nghiêm trọng hóa!


Đừng bỏ lỡ