Hết CĐV gây rối, Man United nhận thêm tin cực 'sốc' từ nhà tài trợ chính

Quốc Thiên 17:29 03/05/2021

Nửa đỏ thành Manchester đang rơi vào tình cảnh khó khăn không chỉ vì COVID-19, Super League nhà Glazer hay việc các fan biểu tình.

Manchester United là cái tên nổi trội nhất mạng xã hội và trong làng túc cầu ở 24 giờ qua. Bởi lẽ, CĐV của Quỷ đỏ vừa tổ chức cuộc bạo loạn và làm hỏng nhiều thiết bị quan trọng tại sân Old Trafford. Thậm chí, màn thư hùng giữa M.U và Liverpool cũng đã chính thức bị hoãn.

CĐV Quỷ Đỏ tràn vào sân Old Trafford 

Nguyên nhân của vụ việc xuất phát từ sự phẫn nộ của người hâm mộ với nhà Glazers. Lợi dụng màn thư hùng giữa nửa đỏ thành Manchester và The Kop đang được nhiều người quan tâm, nhóm CĐV này đã quyết định biểu tình quy mô lớn để được chú ý nhiều hơn.

Thế nhưng, những diễn biến tồi tệ vẫn chưa dừng lại với Manchester United. Không lâu sau sự cố khiến xứ Sương mù rúng động, Quỷ đỏ lại nhận thêm tin dữ từ nhà tài trợ Adidas. Cụ thể, tập đoàn này đã bày tỏ sự thất vọng và khó chịu khi doanh thu từ việc bán áo đấu của M.U giảm đến mức thảm hại.

Adidas là nhà tài trợ chính của Quỷ Đỏ trong những năm qua

United đã ký một hợp đồng 10 năm với Adidas, với Quỷ Đỏ được cho là đã kiếm được 79 triệu bảng từ hợp đồng vào năm 2018. Tuy nhiên, đó không phải là một vài năm tốt đẹp đối với Man United và họ đang có chuỗi trận dài nhất mà không giành được cúp bạc kể từ năm 1989.

Đó có thể là một phần lý do khiến doanh số bán áo đấu giảm tại Old Trafford và theo Daily Mail, điều đó dẫn đến sự khó chịu từ Adidas.

Kasper Rorsted ông chủ của Adidas không hài lòng với doanh số của Quỷ Đỏ

Doanh số bán áo đấu đó giảm đồng nghĩa với việc Liverpool, đội có áo đấu được sản xuất bởi đối thủ của Adidas là Nike, đã vượt qua đối thủ của họ, trong ánh hào quang của chiến dịch vô địch Champions League và Premier League các mùa trước.

Nguồn tin từ Daily Mail cho biết, Adidas chỉ trả cho đối tác của mình số tiền 77.8 triệu bảng thay vì 79 triệu bảng như hợp đồng được ký kết ban đầu. Năm ngoái, doanh thu bán áo đấu của Manchester United giảm 100.000, trong khi của Liverpool lại tăng tới 400.000.

Việc bị Nike vượt mặt đã khiến Adidas cực kì khó chịu

Ngoài ra, Addias cũng không hài lòng vì việc Ed Woodward từ chức và quyết định tham dự European Super League của Quỷ đỏ. Có thể thấy, nửa đỏ thành Manchester đang khổ trăm bề giữa bối cảnh thành tích chung của CLB chưa được cải thiện kể từ khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu.


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp Man United vs Southampton | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 03/02

Link trực tiếp 7 tháng trước

Trực tiếp trận Man United vs Southampton lúc 03h15 - 03/02: Link Man United vs Southampton Live Man United vs Southampton thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Man United vs Sheffield | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 28/01

Link trực tiếp 7 tháng trước

Trực tiếp Man United vs Sheffield lúc 03h15 - 28/01: Link sopcast Man United vs Sheffield, Live Man United vs Sheffield thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Fulham vs Man United | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 21/01

Link trực tiếp 7 tháng trước

Trực tiếp Fulham vs Man United lúc 03h15 - 21/01: Link sopcast Fulham vs Man United, Live Fulham vs Man United thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Liverpool vs Man United | Ngoại hạng Anh | 23h30 - 17/01

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp Liverpool vs Man United lúc 23h30 - 17/01: Link sopcast Liverpool vs Man United, Live Liverpool vs Man United thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Burnley vs Man United | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 13/01

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp Burnley vs Man United lúc 03h15 - 13/01: Link sopcast Burnley vs Man United, Live Burnley vs Man United thuộc giải Ngoại hạng Anh.