HLV Santos gợi ý sơ đồ vận hành giúp Ole khai thác cả Bruno và Ronaldo

Quốc Thiên 10:09 16/10/2021

HLV tuyển Bồ Đào Nha mới đây đã đưa ra gợi ý về đội hình giúp cho Solskjaer có thể sử dụng tốt cả Bruno và Ronaldo.

HLV Santos tuyền Bồ Đào Nha đang sử dụng hoàn hảo Bruno và cả Ronaldo trong đội.Đây là một gợi ý cách dùng Bruno và Ronaldo cho HLV Ole – 2 nhân vật chính trong trận thắng 5-0 của Bồ Đào Nha trước Luxembourg:

Ở Man Utd, HLV Ole thường sắp đội hình 4-2-3-1 nhằm hỗ trợ hàng phòng ngự tránh những pha phản công. Tuy nhiên, nó không thực sự hiệu quả ở mùa giải này, vì những sự bổ sung vào mùa hè đang phải vật lộn để thích nghi với hệ thống. Có sự khác biệt lớn giữa phòng ngự và tấn công. Vậy vấn đề ở đây là gì?

Bruno thực hiện hầu hết công việc của mình ở ngoài vòng cấm - nơi mà Bruno phát huy tốt khả năng của mình dù đôi khi cầu thủ này chơi như 1 tiền đạo thứ 2 – xâm nhập vòng cấm địa.Nó là cách HLV Ole sử dụng anh ta mùa giải này ,nó khác hoàn toàn cách vận hành trẹn tuyể Bồ Đào Nha

Hiện tại dường như Bruno và Cr7 đang có phần dẫm chân nhau với việc cả 2 tìm khoảng trống ở khu vực giống nhau. Man Utd đang gặp khó khăn trong việc để 2 cầu thủ này chơi cùng nhau. Vậy ở tuyển Bồ Đào Nha, HLV Santos đã làm gì?

Santos sử dụng đội hình 4-3-3 với bộ 3 tiền vệ có xu hướng cân bằng. 1 tiền vệ mang thiên hướng tổ chức,đánh chặn từ xa thu hồi bóng một cách nhanh nhất, 1 tiền vệ mang vai trò của số 8, còn lại 1 tiền vệ sẽ được phép chơi cao hơn. Bruno trong trận đấu với Luxembourg rất ít khi xâm nhập vào vòng cấm và hoạt động tự do bên phía cánh phải – nơi có thể cung cấp những quả tạt cho đồng đội và đe doạ khung thành đối phương. Nếu Man Utd chơi 4-3-3, đó sẽ là một nước đi táo bạo của Ole vì những khó khăn ở hàng tiền vệ mùa này.

Trước mắt là Liverpool, Manchester City và Tottenham, HLV Ole có lẽ phải xem xét đội hình nếu muốn tận dụng tốt nhất khả năng của 2 cầu thủ xuất sắc người Bồ Đào Nha này.


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp Man United vs Southampton | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 03/02

Link trực tiếp 9 tháng trước

Trực tiếp trận Man United vs Southampton lúc 03h15 - 03/02: Link Man United vs Southampton Live Man United vs Southampton thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Man United vs Sheffield | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 28/01

Link trực tiếp 9 tháng trước

Trực tiếp Man United vs Sheffield lúc 03h15 - 28/01: Link sopcast Man United vs Sheffield, Live Man United vs Sheffield thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Fulham vs Man United | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 21/01

Link trực tiếp 10 tháng trước

Trực tiếp Fulham vs Man United lúc 03h15 - 21/01: Link sopcast Fulham vs Man United, Live Fulham vs Man United thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Liverpool vs Man United | Ngoại hạng Anh | 23h30 - 17/01

Link trực tiếp 10 tháng trước

Trực tiếp Liverpool vs Man United lúc 23h30 - 17/01: Link sopcast Liverpool vs Man United, Live Liverpool vs Man United thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Burnley vs Man United | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 13/01

Link trực tiếp 10 tháng trước

Trực tiếp Burnley vs Man United lúc 03h15 - 13/01: Link sopcast Burnley vs Man United, Live Burnley vs Man United thuộc giải Ngoại hạng Anh.