Hóa người hùng ngoài sân cỏ, Rashford nhận vinh dự lớn

An Nhiên 07:35 18/02/2021

Với những hoạt động thiện nguyện bên ngoài sân cỏ tại nước Anh, mới đây, tiền đạo của MU, Marcus Rashford đã nhận được vinh dự cực kì lớn.

Kể từ khi dịch Covid-19 hoành hành trên khắp thế giới, bên cạnh việc tuân thủ đúng các quy định phòng chống dịch, Marcus Rashford còn là một trong số ít những cầu thủ có những hoạt động xã hội đáng tuyên dương.

Tiền đạo của MU không chỉ vận động thành công chính phủ Anh giữ chính sách bữa ăn miễn phí ở trường, trẻ em có nhu cầu nhận được bữa ăn trong suốt mùa hè mà còn thành lập một đội chống đói nghèo thực phẩm cho trẻ em.

Những hành động nhân văn của Rashford giúp anh nhận Huân chương MBE của Hoàng gia Anh do chính tay Nữ hoàng Elizabeth II trao tặng. Ngoài ra anh cũng là Tiến sĩ danh dự trẻ tuổi nhất Đại học Manchester.

Rashford lên trang bìa tạp chí Time

Không dừng lại ở đó, mới đây, Rashford còn nhận thêm một vinh dự lớn lao khác. Cụ thể, tạp chí danh tiếng Time đã liệt kê Rashford vào danh sách 100 người có ảnh hưởng tiếp theo trong năm 2021. Anh cũng sẽ được xuất hiện trên trang bìa âbs bản tháng 3 của tạp chí Time.

Với việc có mặt trong danh sách của tạp chí nổi tiếng này, tiền đạo người Anh sẽ tiếp bước các vận động viên thể thao như Lionel Messi, LeBron James và Roger Federer. Trong đó, phần giới thiệu về Rashford được ghi bởi tay đua công thức 1- Lewis Hamilton:

"Trong năm 2020, Marcus Rashford đã đưa tài năng của mình vượt ra ngoài phạm vi sân cỏ - nơi anh ấy là ngôi sao của MU và ĐT Anh để ứng phó với cuộc khủng hoảng quốc gia: sự đói nghèo của trẻ em. Bằng cách đứng lên vì những người dễ bị tổn thương nhất trong xã hội, sử dụng tầm ảnh hưởng của mình để tạo ra thay đổi tích cực, Rashford đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người tham gia cùng anh ấy trong sứ mệnh này".


Đừng bỏ lỡ

Hé lộ "tối hậu thư" Solskjaer gửi tới cầu thủ MU

Bóng đá Anh 4 tháng trước

Trong giờ nghỉ trận đấu với West Ham ở vòng 28 giải Ngoại hạng Anh, HLV Ole Solskjaer đã gửi "tối hậu thư" dành cho các cầu thủ, khi hiệp 1 khép lại với tỉ số 0-0.

Maguire lại quát mắng đồng đội, Solskjaer nói gì?

Bóng đá Anh 4 tháng trước

Việc trung vệ đội trưởng Harry Maguire có lần thứ 2 quát mắng đồng đội ngay trên sân buộc HLV Ole Solskjaer phải lên tiếng, sau trận đấu với West Ham ở vòng 28 Ngoại hạng Anh.

Solskjaer nhìn thấy bản thân qua một học trò tại Man United

Bóng đá Anh 4 tháng trước

HLV Ole Solskjaer mới đây đã đưa ra lời chia sẻ về một cầu thủ đang thi đấu ở Man United.

Giúp MU thăng hoa, Solskjaer được BLĐ trọng thưởng

Bóng đá Anh 4 tháng trước

Với việc giúp MU thăng hoa kể từ khi lên nắm quyền vào tháng 12/2018, HLV Ole Solskjaer sẽ được ban lãnh đạo MU trọng thưởng cực kì hậu hĩnh.

MU lên kế hoạch gia hạn hợp đồng với trụ cột

Bóng đá Anh 4 tháng trước

Theo xác nhận của HLV Ole Solskjaer trong buổi chia sẻ với truyền thông mới nhất, MU đang lên kế hoạch để gia hạn hợp đồng với một trụ cột.