"Man Utd bán tôi chỉ để cân bằng chi tiêu, thật lố bịch vì điều đó"

Quốc Thiên 13:48 16/10/2021

Cựu trung vệ Jaap Stam vẫn chưa thôi bất mãn với ban lãnh đạo Man United và Sir Alex Ferguson vì đã bán anh sang Lazio năm 2001.

Cựu trung vệ Jaap Stam vẫn chưa thôi bất mãn với ban lãnh đạo Man United và Sir Alex Ferguson vì đã bán anh sang Lazio năm 2001.

Dù là trụ cột của M.U trong giai đoạn thành công cuối thập niên 1990 nhưng Stam đã bị tống khỏi sân Old Trafford không thương tiếc sau khi anh ra mắt cuốn tự truyện gây tranh cãi "Head to Head" (tạm dịch: Đối đầu). Trong cuốn sách này, trung vệ người Hà Lan tiết lộ Sir Alex đã tiếp cận anh mà không có sự cho phép của PSV.

Cuốn tự truyện đã gây ra scandal lớn vào thời điểm đó và Man United không ngần ngại tống cổ anh sang Lazio với giá 15,3 triệu bảng. Tuy nhiên Stam tin rằng sự việc đã bị đồn thổi quá mức trên truyền thông thành cái cớ để Man United bán anh đi.

"Vào thời điểm đó M.U đã sử dụng lý do này để đuổi tôi đi", Stam chia sẻ trên Sky Sports. "Thật khó để nói 'không sao, chúng tôi sẽ bán Jaap' mà không có lý do. Cuốn sách ra đời vào thời đó là cái cớ hợp lý nhất".

“Ban đầu ông ấy (Sir Alex) nói với tôi rằng, đừng lo lắng điều đó, nhưng vào thứ 4, buổi sáng trước trận đấu, tôi được thông báo rằng tôi nên báo cáo mọi việc với ông ấy vào ngày hôm sau, ông ấy đã không vui vì điều đó. Sau trận đấu, tôi về nhà và báo cáo mọi việc vào 8h sáng hôm sau, vì tôi rất muốn giải quyết vấn đề. Tôi nói: 'Ông biết đấy, nội dung trong cuốn sách không có gì xấu cả. Nhưng ông ấy nói rằng, ông ấy không cảm thấy vui vẻ.'

"Một tuần sau, tôi bị ngồi ngoài trong trận đấu với Blackburn. Vào một ngày, ông ấy gọi cho tôi để nói rằng, tôi không thể ở trong đội bóng của ông ấy vì cuốn sách đó. Ông ấy cảm thấy những rắc rối sẽ lắng xuống nếu tôi không thi đấu. Chúng tôi đã có vài cuộc nói chuyện, nhưng không lần nào đi tới sự thống nhất.

"Cuối tuần, tôi đang lái xe về nhà và người đại diện thông báo rằng tôi đã bị bán. Tôi như kiểu: 'Cái gì?'. 'Phải, họ sẽ liên lạc với cậu trong vài phút'. Một lúc sau, ông ấy đã gọi cho tôi và hỏi tôi ở đâu. Chúng tôi sống trong cùng một khu, và ông ấy bảo hãy đợi ông ấy để chúng tôi có thể nói chuyện với nhau. Tôi đánh xe vào một trạm xăng gần khu mua sắm và ông ấy đã gặp tôi ở đó.

"Khi ông ấy đến, ông ấy đã vào xe của tôi và nói rằng CLB đã chấp nhận lời đề nghị từ Lazio. Ông ấy nói ông ấy muốn tiếp tục với 2 hậu vệ khác, đó là Wes Brown và Laurent Blanc, điều đó có nghĩa là vị trí của tôi là ở trên băng ghế dự bị.

"Tôi cảm thấy như mình có thể lấy lại được vị trí trong đội hình, nhưng trong khoảnh khắc ngắn ngủi đó, mối quan hệ của chúng tôi đã bị rạn nứt theo cái cách mà tôi muốn rời đi. Tôi nghĩ ông ấy đã đoán trước được điều đó. Trong vòng 24h, tôi đã tới Rome và gia nhập Lazio.”

(Sau này, Jaap Stam cho biết, nguyên nhân chính khiến anh phải rời đi không phải do cuốn tự truyện của mình, mà do CLB cần phải bán bớt một số cầu thủ để cân bằng ngân sách chi tiêu


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp Man United vs Southampton | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 03/02

Link trực tiếp 9 tháng trước

Trực tiếp trận Man United vs Southampton lúc 03h15 - 03/02: Link Man United vs Southampton Live Man United vs Southampton thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Man United vs Sheffield | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 28/01

Link trực tiếp 9 tháng trước

Trực tiếp Man United vs Sheffield lúc 03h15 - 28/01: Link sopcast Man United vs Sheffield, Live Man United vs Sheffield thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Fulham vs Man United | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 21/01

Link trực tiếp 10 tháng trước

Trực tiếp Fulham vs Man United lúc 03h15 - 21/01: Link sopcast Fulham vs Man United, Live Fulham vs Man United thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Liverpool vs Man United | Ngoại hạng Anh | 23h30 - 17/01

Link trực tiếp 10 tháng trước

Trực tiếp Liverpool vs Man United lúc 23h30 - 17/01: Link sopcast Liverpool vs Man United, Live Liverpool vs Man United thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Burnley vs Man United | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 13/01

Link trực tiếp 10 tháng trước

Trực tiếp Burnley vs Man United lúc 03h15 - 13/01: Link sopcast Burnley vs Man United, Live Burnley vs Man United thuộc giải Ngoại hạng Anh.