-->

"Nếu nói đến HLV, tôi đánh giá ông ấy nhỉnh hơn cả Sir Alex"

Szain 11:12 22/09/2021

Với tất cả những gì đã làm được tại Man United, Sir Alex Ferguson được xem là HLV vĩ đại nhất lịch sử bóng đá.

Tuy nhiên, nếu xét về những khía cạnh cụ thể, liệu có ai giỏi hơn Sir Alex?

"Mourinho và Sir Alex giống nhau đến lạ thường,nhưng tôi đánh giá Mourinho cao hơn 1 tí bởi tính cách đặc biệt của ông ấy. Cả hai đều nóng nảy và đều có những quyết định cứng rắn. Họ không ngại huỵch toẹt và thẳng thắn, đôi khi đến mức ngang ngược.

Cả hai đều không ngán phang những kẻ láo lếu, cho dù đó có là HLV của đối thủ, hay cầu thủ của các đội bóng khác, các trọng tài, BLV hay cả những phóng viên. Cả hai đều không ngán xung đột, không hoan nghênh bất kì ai can thiệp vào công việc, các kế hoạch và các hợp đồng chuyển nhượng của họ.

Một điều không giống với Sir Alex, Mourinho đã đối diện với những cuộc chiến ngầm liên tục về quyền kiểm soát phòng thay đồ trong cả hai nhiệm kỳ ông ở Chlesea và 3 năm làm việc tại Madrid. Ông cảm thấy bị bức bối và trói buộc bởi xúc tu của các ông chủ sở hữu CLB (Abramovich và Perez) - những người can thiệp một cách trực tiếp để đạt được mục đích của mình.

Ở Manchester United, Mourinho hi vọng có được sự độc lập tương tự với Ferguson, để mọi chuyện sẽ được tự mình quyết định. Đó là cách Mourinho khao khát, cách mà Sir Alex đã thành công và là cách mà Mourinho coi là quyền lực thăng hoa.

Ngay cả Mourinho cũng thừ nhận rằng ông sẽ không thể theo kịp những thành công vĩ đại của người đàn ông đáng kính ông gọi là 'Sir Alex'. Nhưng tôi tin, Jose có thể và sẽ đạt được những điều vĩ đại ở CLB Vĩ Đại nhất nước Anh. Bởi tôi biết đến Mourinho với tư cách một HLV xuất sắc, một quý ông và tôi hoàn toàn hiểu Mourinho giỏi đến nhường nào."


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp Man United vs Southampton | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 03/02

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp trận Man United vs Southampton lúc 03h15 - 03/02: Link Man United vs Southampton Live Man United vs Southampton thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Man United vs Sheffield | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 28/01

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp Man United vs Sheffield lúc 03h15 - 28/01: Link sopcast Man United vs Sheffield, Live Man United vs Sheffield thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Fulham vs Man United | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 21/01

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp Fulham vs Man United lúc 03h15 - 21/01: Link sopcast Fulham vs Man United, Live Fulham vs Man United thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Liverpool vs Man United | Ngoại hạng Anh | 23h30 - 17/01

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp Liverpool vs Man United lúc 23h30 - 17/01: Link sopcast Liverpool vs Man United, Live Liverpool vs Man United thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Burnley vs Man United | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 13/01

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp Burnley vs Man United lúc 03h15 - 13/01: Link sopcast Burnley vs Man United, Live Burnley vs Man United thuộc giải Ngoại hạng Anh.