-->

“Ngay cả Sir Alex cũng không thể giúp được tôi kiếm được việc"

Quốc Thiên 14:52 16/09/2021

Huyền thoại của Man United, Dwight Yorke đã chia sẻ những bất công trong công việc Huấn luyện viên với những cựu cầu thủ da màu.

Trong dòng chảy lịch sử của Man Utd, cặp tiền đạo Dwight Yorke - Andy Cole xuất hiện không quá lâu nhưng họ vẫn luôn tồn tại trong tâm trí của những người hâm mộ Man Utd.

Cú ăn ba lịch sử năm 1999 vẫn là cột mốc vô cùng đáng nhớ với những người hâm mộ Man Utd. Đó là thời khắc mà Man Utd đã chinh phục tất cả với lối chơi đậm chất Anh truyền thông. Trong đó, Andy Cole và Dwight Yorke là một phần quan trọng của chiến tích vĩ đại ấy.

Thế nhưng, có thực tế ít ai biết rằng, cặp tiền đạo này không hề nằm trong ý tưởng của Sir Alex Ferguson ở thời điểm xuất phát. Sau khi Man Utd chứng kiến Arsenal lên ngôi vô địch Premier League mùa giải 1997/98, “ông già gân” đã có ý định chiêu mộ thêm 1 tiền đạo dù trong tay ông đã có Andy Cole, Teddy Sheringham và Ole Gunnar Solskjær. Nhưng người được cựu HLV người Scotland ngắm tới ở thời điểm ấy là... Patrick Kluivert.

Dù vậy, cú lắc đầu phũ phàng của tiền đạo người Hà Lan đã buộc HLV Sir Alex Ferguson phải đổi hướng. Vào ngày 20/8/1998 (tức 10 ngày trước khi thị trường chuyển nhượng đóng cửa), “ông già gân” mới hoàn tất việc ký hợp đồng với Dwight Yorke từ Aston Villa với giá 12,8 triệu bảng. Và phần còn lại đã là lịch sử khó quên của Quỷ Đỏ.

Sau khi giải nghệ Yorke vẫn muốn được ở lại Anh làm công tác huấn luyện nhưng đã thất bại vì những định kiến thời đó. Ông chia sẻ:

Sir Alex đã chia sẻ với tôi rất nhiều kinh nghiệm, nói với tôi về việc quản lý và tôi đã học được rất nhiều. Đồng thời, ông ấy cũng gọi tới Villa để giới thiệu tôi.

"Ông ấy luôn nói nếu tôi cần bất cứ điều gì, ví dụ như một lời giới thiệu để bước chân vào lĩnh vực huấn luyện. Dẫu vậy, tôi vẫn không hề có cuộc phỏng vấn nào. Đó là vấn đề của thời đại này.

"Bạn thấy đấy, mặt khác, các cầu thủ da trắng được trao cho cơ hội dù có rất ít kinh nghiệm. Còn bạn chẳng bao giờ thấy một HLV da màu tại Premier League. Thậm chí cả Ban huấn luyện cũng vậy. Tôi không biết liệu có người da màu nào được đứng trong đội ngũ ban huấn luyện hay không. Đó là một vấn đề nghiêm trọng.

Tôi sẽ chiến đấu hết mình để giải quyết vấn đề này. Tôi vẫn rất lạc quan."

Liệu các bạn đã chứng kiến HLV da màu nào tại nước Premier League chưa? Và các bạn có nghĩ sẽ có một ngày những Dwight Yorke, Evra, Andy Cole… ngồi trên băng ghế huấn luyện tại nước Anh.


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp Man United vs Southampton | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 03/02

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp trận Man United vs Southampton lúc 03h15 - 03/02: Link Man United vs Southampton Live Man United vs Southampton thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Man United vs Sheffield | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 28/01

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp Man United vs Sheffield lúc 03h15 - 28/01: Link sopcast Man United vs Sheffield, Live Man United vs Sheffield thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Fulham vs Man United | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 21/01

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp Fulham vs Man United lúc 03h15 - 21/01: Link sopcast Fulham vs Man United, Live Fulham vs Man United thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Liverpool vs Man United | Ngoại hạng Anh | 23h30 - 17/01

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp Liverpool vs Man United lúc 23h30 - 17/01: Link sopcast Liverpool vs Man United, Live Liverpool vs Man United thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Burnley vs Man United | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 13/01

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp Burnley vs Man United lúc 03h15 - 13/01: Link sopcast Burnley vs Man United, Live Burnley vs Man United thuộc giải Ngoại hạng Anh.