Ngoại hạng Anh sẽ mất bao nhiêu tiền nếu mùa giải kết thúc tại đây?

Hoàng Đông 07:47 15/03/2020

750 triệu bảng là con số mà giải Ngoại hạng sẽ mất nếu tình hình dịch bệnh không được cải thiện và mùa giải phải chính thức khép lại.

Cuộc họp khẩn vào sáng thứ sáu vừa qua đã đi đến kết quả rằng Ngoại hạng Anh sẽ tạm dừng ít nhất đến hết ngày 3 tháng 4 nhằm đảm bảo tránh lây lan dịch bệnh Covid-19.
Việc tạm dừng này này không chỉ bao gồm các trận đấu ở giải Ngoại hạng mà còn có các trận đấu ở các giải khác trong hệ thống bóng đá Anh. Các trung tâm huấn luyện hay đào tạo trẻ cũng sẽ tạm thời đóng cửa.
Quyết định được đưa ra sau khi Serie A, La Liga, Bundesliga và Ligue One cũng đã thực hiện việc tạm dừng vì sức ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh ở các quốc gia châu Âu.
Theo tờ The Times, nếu giải đấu bị dừng hoàn toàn thì mức thiệu hại tổng thể lên đến 750 triệu bảng bao gồm doanh thu bản quyền truyền hình và nhiều doanh thu thương mại khác.

NHA sẽ mất 750 triệu bảng nếu phải dừng tại đây

Một nhân vật cao cấp thuộc ngành truyền hình đã nói với The Times rằng: "Nếu không thể hoàn thành các trận đấu theo kế hoạch thì Ngoại hạng Anh đã vi phạm hợp đồng. Sẽ có nhiều đài truyền hình trên thế giới không đồng ý trả tiền vì họ không nhận được những gì đã cam kết."
"Thực tế thì bản quyền truyền hình là nguồn thu quan trọng của giải Ngoại hạng hiện nay khi mỗi năm họ thu khoảng 3 tỷ bảng từ việc bán bản quyền truyền hình cho các đài trong và ngoài nước. Việc mất doanh thu sẽ làm ngân sách của các đội bóng và giải đấu eo hẹp hơn, có thế gây ra nhiều hệ luỵ xấu."
Bài báo này cũng dẫn tin rằng Chủ tịch FA Greg Clarke trong một báo cáo đã lo ngại rằng mùa giải sẽ không thể hoàn thành như kế hoạch được đặt ra đàu mùa.
Ngoại hạng Anh đã tạm dừng trong tuần này và ít nhất phải đến ngày 4 tháng 4 tới mới có thể tái khởi động khi còn phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh Covid-19. Riêng về kết quả của mùa giải, theo tờ The Telegraph thì Liverpool khả năng cao vẫn sẽ trở thành nhà vô địch sau 30 năm chờ đợi kể cả khi giải đấu có bị dừng lại.
Hiện cũng đang có thông tin UEFA sẽ chuyển vòng chung kết Euro sang tháng 12 để các giải quốc nội có thêm thời gian để hoàn thành các trận đấu còn lại.


Đừng bỏ lỡ

Man United tranh giành 'bộ đôi hoàn hảo' với Liverpool

Bóng đá Anh 4 tháng trước

Đội chủ sân Old Trafford vẫn đang nỗ lực để cải thiện chất lượng đội hình, hướng đến việc trở lại vị thế thống trị tại những giải đấu tham dự.

Trực tiếp Tottenham vs Liverpool | Ngoại hạng Anh | 03h00 - 29/01

Link trực tiếp 4 tháng trước

Trực tiếp trận Tottenham vs Liverpool lúc 03h00 - 29/01: Link Tottenham vs Liverpool Live Tottenham vs Liverpool thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Đánh bại Liverpool, MU vẫn nhận tin buồn từ Rashford

Bóng đá Anh 4 tháng trước

Xuất sắc đánh bại Liverpool ngay trên sân nhà Old Trafford ở vòng 4 cúp FA song MU đã phải nhận tin không vui từ tiền đạo Marcus Rashford.

Đội hình MU đấu Liverpool ở vòng 4 Cúp FA: Vắng 2, thêm 1

Bóng đá Anh 4 tháng trước

HLV Ole Solskjaer mới đây đã xác nhận đội hình MU gặp Liverpool ở vòng 4 cúp FA sẽ đón chào sự trở lại của 1 cầu thủ, đồng thời vắng mặt 2 cái tên.

Trực tiếp Liverpool vs Burnley | Ngoại hạng Anh | 03h00 - 22/01

Link trực tiếp 4 tháng trước

Trực tiếp trận Liverpool vs Burnley lúc 03h00 - 22/01: Link Liverpool vs Burnley Live Liverpool vs Burnley thuộc giải Ngoại hạng Anh.