Ole Solskjaer tiết lộ Ronaldo là vấn đề lớn nhất của ông lúc này vì một lý do

Quốc Thiên 08:29 19/10/2021

Với những kết quả không mấy khả quan gần đây, Solskjaer đã chia sẻ về vấn đề của vị HLV này với Cristiano Ronaldo.

Các đội bóng trước đây của anh ấy là Manchester United, Real Madrid, Juventus và Bồ Đào Nha, ở nhiều mức độ khác nhau, đã được cấu trúc để che chở cho Ronaldo. Nếu anh ấy chơi bên cánh trái, cầu thủ chạy cánh đối diện sẽ bó vào trong nhiều hơn. Nếu anh ấy chơi tấn công, các cầu thủ sau Ronaldo hoặc số 10 sẽ chơi sâu rộng hơn. Khi Ronaldo ra đi, những người khác - Wayne Rooney, Karim Benzema - tiến lên một đẳng cấp khác vì họ không còn đóng vai trò thứ hai nữa.

Trong bộ đôi tấn công trung tâm, Bruno Fernandes giờ buộc phải chạy nhiều hơn khi không có bóng để bù đắp cho Ronaldo. Anh ấy phần lớn vượt qua điều này, nhưng Fernandes đang tiêu tốn rất nhiều năng lượng và ít có khả năng tập trung vào những gì xảy ra khi trái bóng đến với anh ấy. Xem xét những màn trình diễn xuất sắc của Bruno kể từ khi ký hợp đồng với United, đội bóng nên tiếp tục dựa vào anh ấy. Việc ký hợp đồng với Ronaldo chắc chắn đã thay đổi tình hình, và cầu thủ xuất sắc nhất của United giờ đã thấy trận đấu của anh ấy bị tổn hại.

MU có thể thoát khỏi các vấn đề nếu sở hữu một đôi cánh hoạt động rộng, kỷ luật để giữ cho hàng tiền vệ vững chắc. Nhưng Sancho là một cầu thủ chạy cánh cực kỳ thiên về tấn công. Anh ấy đã quen với một Dortmund cố gắng chơi áp sát gắn kết - Sancho vẫn đặt mình vào những vị trí đó thay vì giúp đỡ các tiền vệ của United.

Ở bên cánh còn lại, Mason Greenwood cũng là một cầu thủ tấn công tương tự. Mason bắt đầu ở vị trí trung phong trong hai trong ba trận đầu tiên của mùa giải, ghi bàn trong cả hai và đó dường như là vị trí chính của anh ấy trong mùa giải này. Sự xuất hiện của Ronaldo chắc chắn đã thay đổi điều đó, và trong khi anh ấy vẫn có thể ghi bàn từ cự ly rộng - bàn thắng của anh ấy ở đây rất xuất sắc - nhưng khi không có bóng, Mason không thể mong đợi đột nhiên trở thành một Park Ji-sung.

Khu vực tiền vệ trung tâm cũng gặp phải những vấn đề cũ. Trong nhiều năm, chúng ta đã biết rằng Pogba phòng ngự kém khi chơi trong bộ đôi tiền vệ trung tâm. Solskjaer đã giải quyết được điều đó, ưu tiên sử dụng anh ta từ cánh rộng, và anh ta đã bắt đầu mùa giải với phong độ xuất sắc ở đó. Nhưng bây giờ Ronaldo phải chơi ở vị trí tiền đạo, nghĩa là Greenwood sẽ chơi rộng, đồng nghĩa với việc Pogba lại được chuyển vào trong. Vì vậy, những vấn đề ở tiền vệ trung tâm của Man United bắt nguồn từ Ronaldo.

Solskjaer cho biết: “Trong kỳ nghỉ quốc tế, chúng tôi đã có một cái nhìn tốt để xem gần đây có gì sai trái không,” Solskjaer nói. “Nhưng chúng tôi cần phải xem xét toàn bộ thiết lập và sự cân bằng của đội và có thể một cái gì đó phải cho đi.

Nhưng rất khó để xem giải pháp là gì. Solskjaer cảm thấy giống như một huấn luyện viên Real Madrid thời Galactico, buộc phải bắt đầu một số cầu thủ nhất định vì danh tiếng của họ, và phần lớn trong công việc vì anh ấy vui vẻ xoa dịu họ hơn là đưa ra các quyết định chiến thuật khó khăn.

Bỏ qua Ronaldo hay Fernandes là điều không thể, không thể coi anh đang lãng phí 73 triệu bảng Sancho, Greenwood xứng đáng xuất phát dựa trên phong độ và Pogba khởi đầu mùa giải xuất sắc. Nhưng năm người này không thể chơi cùng nhau. Để làm phức tạp thêm vấn đề, Anthony Martial đã bắt đầu trận gặp Everton và ghi bàn thắng duy nhất cho United, và Marcus Rashford vào sân từ băng ghế dự bị vào cuối tuần này để gỡ hòa 2-2.


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp Man United vs Southampton | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 03/02

Link trực tiếp 9 tháng trước

Trực tiếp trận Man United vs Southampton lúc 03h15 - 03/02: Link Man United vs Southampton Live Man United vs Southampton thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Man United vs Sheffield | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 28/01

Link trực tiếp 9 tháng trước

Trực tiếp Man United vs Sheffield lúc 03h15 - 28/01: Link sopcast Man United vs Sheffield, Live Man United vs Sheffield thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Fulham vs Man United | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 21/01

Link trực tiếp 10 tháng trước

Trực tiếp Fulham vs Man United lúc 03h15 - 21/01: Link sopcast Fulham vs Man United, Live Fulham vs Man United thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Liverpool vs Man United | Ngoại hạng Anh | 23h30 - 17/01

Link trực tiếp 10 tháng trước

Trực tiếp Liverpool vs Man United lúc 23h30 - 17/01: Link sopcast Liverpool vs Man United, Live Liverpool vs Man United thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Burnley vs Man United | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 13/01

Link trực tiếp 10 tháng trước

Trực tiếp Burnley vs Man United lúc 03h15 - 13/01: Link sopcast Burnley vs Man United, Live Burnley vs Man United thuộc giải Ngoại hạng Anh.