Robson: "Chỉ có thằng đần mới để cậu ấy đá tiền vệ phòng ngự tại Man Utd"

Quốc Thiên 09:40 10/10/2021

Huyền thoại một thời của Quỷ Đỏ Bryan Robson phản ứng gay gắt với ý định muốn đào tạo McTominay trở thành một tiền vệ phòng ngự độc lập của BHL đội bóng, ông nghĩ McTominay hợp với vai trò box-to-box hơn.

Cựu đội trưởng Man Utd, Bryan Robson tin rằng Scott McTominay không nên được sử dụng như một tiền vệ phòng ngự.

Bryan Robson, người được coi là một trong những tiền vệ trung tâm vĩ đại nhất từ trước đến nay của Man Utd và đội tuyển Anh, tin rằng McTominay có thể ghi 10 đến 15 bàn thắng mỗi mùa, sau khi ghi bảy bàn thắng trong mùa trước.

Tuy nhiên, Ole Gunnar Solskjaer thường triển khai cầu thủ 24 tuổi này như một cầu thủ cầm trịch nhiều hơn. Anh phải chơi thấp cùng với Fred hoặc Paul Pogba trong vai trò lùi sâu, khi Quỷ đỏ cố gắng che đậy các vấn đề phòng ngự của họ.

Phát biểu với BBC Radio Manchester trong ngày kỷ niệm 40 năm ra sân cho Quỷ đỏ và phát hành bộ phim tài liệu mới của mình, Robson nhận định: "Ý tôi là Scott McTominay, tôi không nghĩ cậu ấy phải là một tiền vệ lùi sâu và được xếp vào mẫu tiền vệ phòng ngự.

"Các huấn luyện viên luôn muốn hướng một tiền vệ trở thành tiền vệ tấn công hoặc tiền vệ phòng ngự nhưng tôi vẫn nghĩ rằng có những cầu thủ có thể chơi như một box-to-box.

“Họ chỉ cần thi đấu cần mẫn hơn một chút và hoàn thành vai trò của mình là được. Và tôi nghĩ rằng chúng tôi có một người như thế, đó là Scott McTominay. Tôi không nghĩ rằng cậu ấy sẽ là một cầu thủ tiền vệ phòng ngự kiểu mỏ neo và có thể vươn đến trình độ hàng đầu ở vị trí đó. Chỉ có thằng đần mới để cậu ấy đá tiền vệ phòng ngự tại Man Utd và tôi hiểu Ole đang cố ép đá vị trí đó thôi bởi Fred đang chơi quá tệ, ông ấy sẽ tìm một CDM chất lượng hơn vào mùa Đông này”

“Scott đã ghi 7 bàn vào năm ngoái và tôi nghĩ rằng cậu ấy có thể cải thiện để trở thành một cầu thủ có thể ghi từ từ 10 đến 15 bàn mỗi mùa. Nếu bạn là một cầu thủ tiền vệ ít gặp phải chấn thương thì bạn có thể đạt được điều đó. Tôi nghĩ rằng Scott là mẫu cầu thủ như thế.”

Ngay lập tức nhà báo thân cận của CLB James Ducker đã chia sẻ lại quan điểm này và anh hoàn toàn đồng ý với Bryan Robson.

Tôi luôn cảm thấy vị trí tốt nhất của McTominay là một tiền vệ số 8 thuần box-to-box, cậu ấy nom sẽ thi đấu tốt nhất và thoải mái nhất trong vai trò đó nhưng hiếm khi được trao cơ hội và cả do lối chơi của đội bóng. Đừng nghĩ rằng vai trò mỏ neo sẽ phù hợp với cậu ấy.”

McTominay vẫn chưa ghi bàn trong sáu trận mùa này, dù nhiều lần tỏa sáng ở mùa trước, như trong chiến thắng trước West Ham tại FA Cup và cú đúp trong màn hủy diệt 6-2 của Quỷ đỏ trước Leeds.


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp Man United vs Southampton | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 03/02

Link trực tiếp 9 tháng trước

Trực tiếp trận Man United vs Southampton lúc 03h15 - 03/02: Link Man United vs Southampton Live Man United vs Southampton thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Man United vs Sheffield | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 28/01

Link trực tiếp 10 tháng trước

Trực tiếp Man United vs Sheffield lúc 03h15 - 28/01: Link sopcast Man United vs Sheffield, Live Man United vs Sheffield thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Fulham vs Man United | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 21/01

Link trực tiếp 10 tháng trước

Trực tiếp Fulham vs Man United lúc 03h15 - 21/01: Link sopcast Fulham vs Man United, Live Fulham vs Man United thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Liverpool vs Man United | Ngoại hạng Anh | 23h30 - 17/01

Link trực tiếp 10 tháng trước

Trực tiếp Liverpool vs Man United lúc 23h30 - 17/01: Link sopcast Liverpool vs Man United, Live Liverpool vs Man United thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Burnley vs Man United | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 13/01

Link trực tiếp 10 tháng trước

Trực tiếp Burnley vs Man United lúc 03h15 - 13/01: Link sopcast Burnley vs Man United, Live Burnley vs Man United thuộc giải Ngoại hạng Anh.