Rooney dạy cho Man United biết có một thứ còn hơn cả tiền

Baggio 15:33 24/04/2021

Cựu tiền đạo Quỷ đỏ đã có những chia sẻ sau khi đội bóng cũ dính vào những vụ lùm xùm gần đây.

Hôm 18/4 (theo giờ Việt Nam), nhóm “Big Six” của Ngoại hạng Anh, gồm Man United, Man City, Chelsea, Arsenal, Liverpool và Tottenham phát đi thông báo về việc gia nhập European Super League (ESL), giải đấu do Chủ tịch Real Madrid Florentino Perez khởi xướng nhằm thay thế cho Champions League.

Tuy nhiên, trước phản ứng cực kỳ dữ dội từ phía người hâm mộ, giới chính trị gia, FIFA, UEFA... nhóm 6 ông lớn của bóng đá Anh bất ngờ rút lui chỉ sau 48 tiếng xác nhận tham dự. Tất cả đều gửi lời xin lỗi đến CĐV về hành động này. Riêng Man United nhận chỉ trích từ các cựu cầu thủ như Gary Neville, Rio Ferdinand và Roy Keane, thậm chí Sir Alex còn lên tiếng không ủng hộ.

Nhóm "Big Six" đã tuyên bố rút khỏi ESL

Và mới nhất, cựu tiền đạo Wayne Rooney cũng lên tiếng không hài lòng. Chân sút nổi tiếng của Quỷ đỏ nhấn mạnh đến đội bóng cũ và các CLB còn lại không được phép để xảy ra vụ việc tương tự ESL.

Tờ Derby Telegraph dẫn lời Rooney: “Khi các đội bóng Anh, trong đó có Man United rút khỏi ESL, điều đó có nghĩa họ đã thừa nhận sai lầm. Có thể, 6 đội bóng này phải trả cái giá nào đó. Sự việc này gây ảnh hưởng nghiêm trọng. Như mọi người biết, CĐV luôn là một phần quan trọng của bóng đá. Và khi bạn cố gắng tách khỏi CĐV thì bạn sẽ gặp vấn đề.

Rooney lên tiếng sau hành động của Man United

Chúng ta không thể đánh giá thấp tầm quan trọng của CĐV đối với một đội bóng. 6 CLB này đã nhận phản ứng dữ dội từ phía người hâm mộ. Nếu các đội bóng để xảy ra chuyện này một lần nữa, sẽ có phản ứng tương tự. Tôi nghĩ Man United nói riêng và các đội khác hãy suy nghĩ kỹ trước khi hành động”.

Về phía ELS, sau khi các nhóm “Big Six” của Anh rời đi, lần lượt các đội Atletico Madrid, Inter Milan và AC Milan cũng nối gót theo. Giải đấu giờ chỉ còn ba đội Real Madrid, Barcelona và Juventus. Nhưng theo thông báo mới nhất từ phía Chủ tịch Perez, giải đấu vẫn tiếp tục tồn tại.  


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp Man United vs Southampton | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 03/02

Link trực tiếp 9 tháng trước

Trực tiếp trận Man United vs Southampton lúc 03h15 - 03/02: Link Man United vs Southampton Live Man United vs Southampton thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Man United vs Sheffield | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 28/01

Link trực tiếp 9 tháng trước

Trực tiếp Man United vs Sheffield lúc 03h15 - 28/01: Link sopcast Man United vs Sheffield, Live Man United vs Sheffield thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Fulham vs Man United | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 21/01

Link trực tiếp 10 tháng trước

Trực tiếp Fulham vs Man United lúc 03h15 - 21/01: Link sopcast Fulham vs Man United, Live Fulham vs Man United thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Liverpool vs Man United | Ngoại hạng Anh | 23h30 - 17/01

Link trực tiếp 10 tháng trước

Trực tiếp Liverpool vs Man United lúc 23h30 - 17/01: Link sopcast Liverpool vs Man United, Live Liverpool vs Man United thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Burnley vs Man United | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 13/01

Link trực tiếp 10 tháng trước

Trực tiếp Burnley vs Man United lúc 03h15 - 13/01: Link sopcast Burnley vs Man United, Live Burnley vs Man United thuộc giải Ngoại hạng Anh.