Roy Kean: "Mày nghĩ mày là ai, mày chỉ là lính đánh thuê, biết gì về Man Utd hả?"

Quốc Thiên 14:32 14/10/2021

Trong cuốn tự truyện của mình Sir Alex kể về những bất đồng với roy Kean và những lần anh nổi nóng vô cớ với đồng đội.

"Tuần lễ ấy không có trận đấu nào và tôi đã có lịch đi Dubai để thăm trường dạy bóng đá của United. Buổi sáng Gary bước vài phòng làm việc và yêu cầu tôi phải xuống nhìn qua sân tập vì các cầu thủ đều có tâm trạng không tốt.

"Tầm ảnh hưởng của Roy lên toàn đội quá lớn và nó đang tạo ra những tác động tiêu cực. Tôi xuống sân, gọi Roy Keane ra một góc. 'Tôi đã biết hết mọi chuyện. Cậu làm cái gì trên truyền hình vậy hả? Chỉ trích đồng đội của mình? Làm thủ quân như thế mà không thấy hổ thẹn sao?'.

"Rồi Roy thách thức tôi mang đoạn video ấy vào phòng thay quần áo bật lên và cho các cầu thủ tự quyết định. Tôi chấp nhận.

"David Gill khi ấy cũng đang trong tòa nhà, nhưng anh ta không muốn góp mặt trong màn thanh lý môn hộ này nên từ chối lời mời của tôi. Nhưng Carlos và toàn bộ Ban huấn luyện thì đều đến.

"Khi đoạn băng kết thúc, Roy hỏi mọi người có ý kiến gì không.

"Edwin van der Sar nói có. Anh ấy bảo Roy đã vượt qua giới hạn khi mang đồng đội ra chỉ trích. Roy độp lại Edwin ngay tức thì: 'Mày nghĩ mày là ai thế? Mày biết gì về Manchester United hả?'".

"Van Nistelrooy ra mặt bảo vệ Van der Sar, Roy lập tức chĩa mũi dùi sang tiền đạo người Hà Lan. Rồi sau đó anh ta c.h.ỉ t.r.í.c.h Carlos. Cuối cùng là... tôi. Tình hình quá căng, các cầu thủ lục đục bước ra khỏi phòng. Scholes, Van Nistelrooy, Fortune...

"Trên cơ thể Roy Keane, đ.ộ.c địa nhất chính là cái lưỡi. Anh ta có thể làm cho người tự tin nhất cũng phải tự hoài nghi bản thân mình. Bây giờ anh ta còn dám dùng cái lưỡi ấy để tuôn ra những lời khó nghe nhắm vào chính tôi.

"Khi Roy bước ra khỏi phòng, tôi thật sự giận dữ. Carlos bảo bao nhiêu năm làm việc cùng, chưa bao giờ anh ta thấy tôi thịnh nộ như thế. 'Nó phải biến thôi, Carlos,' tôi nói. '100% là phải như vậy'.

"Tôi bốc máy gọi cho David Gill đang ở Dubai: 'Chúng ta buộc phải tống Roy ra khỏi đội'. Gill đồng ý: 'Nhưng tôi phải nói chuyện với nhà Glazers đã'.

"Chúng tôi cũng thống nhất ý kiến: United sẽ trả toàn bộ tiền bồi thường hợp đồng cho Roy và để anh ấy ra đi hiên ngang, sẽ không một ai dám nói chúng tôi đã 'vắt chanh bỏ vỏ' với anh ấy.

"Sau khi hay tin mình buộc phải rời United, Roy Keane đã nổi giận và tiếp tục lên báo phát biểu. Nhưng tôi không muốn dây dưa vào thêm bất kỳ một cuộc cãi vã nào nữa.

"Tôi thông báo quyết định này cho các cầu thủ. Trên mặt tất cả đều lộ vẻ sững sờ. Tôi luôn cảm thấy phục mình ở khoản phản ứng nhanh. Tôi luôn có những quyết định tức thời và dứt khoát trước những tình huống cấp bách.

"Chính tôi chứ không ai khác buộc phải dàn xếp cơn k.h.ủ.n.g h.o.ả.n.g. Nếu chậm trễ, sức mạnh của Roy trong phòng thay quần áo sẽ tiếp tục được khẳng định. Rồi anh ấy sẽ nghĩ điều mình làm là đúng và thuyết phục cho các cầu thủ tin như vậy.

"Tôi dứt khoát không để điều ấy xảy ra. Cũng giống như trường hợp của David Beckham trước đó, giây phút mà một cầu thủ dám nghĩ mình lớn hơn CLB thì đó cũng là lúc anh ta phải ra đi.

"Sau này, Roy tiếp tục dành những lời cay nghiệt cho United sau khi đã giải nghệ, trở thành BLV truyền hình và HLV. Anh ấy không thể chấp nhận là mình đã thua một cách chóng vánh trong cuộc chiến quyền lực. Anh ấy không biết một điều: 'tôi không bao giờ cho phép mình đánh mất sự kiểm soát. Sự kiểm soát là cứu tinh duy nhất của tôi'".


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp Man United vs Southampton | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 03/02

Link trực tiếp 9 tháng trước

Trực tiếp trận Man United vs Southampton lúc 03h15 - 03/02: Link Man United vs Southampton Live Man United vs Southampton thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Man United vs Sheffield | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 28/01

Link trực tiếp 9 tháng trước

Trực tiếp Man United vs Sheffield lúc 03h15 - 28/01: Link sopcast Man United vs Sheffield, Live Man United vs Sheffield thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Fulham vs Man United | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 21/01

Link trực tiếp 10 tháng trước

Trực tiếp Fulham vs Man United lúc 03h15 - 21/01: Link sopcast Fulham vs Man United, Live Fulham vs Man United thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Liverpool vs Man United | Ngoại hạng Anh | 23h30 - 17/01

Link trực tiếp 10 tháng trước

Trực tiếp Liverpool vs Man United lúc 23h30 - 17/01: Link sopcast Liverpool vs Man United, Live Liverpool vs Man United thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Burnley vs Man United | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 13/01

Link trực tiếp 10 tháng trước

Trực tiếp Burnley vs Man United lúc 03h15 - 13/01: Link sopcast Burnley vs Man United, Live Burnley vs Man United thuộc giải Ngoại hạng Anh.