"Sir Alex đập nát chiếc điện thoại của tôi, không ai dám nói lời nào"

Quốc Thiên 09:13 15/10/2021

Huyền thoại Sir Alex Ferguson khá nóng tính và ông sẵn sàng trút giận lên học trò ở Manchester United.

Dù năm nay đã 60 tuổi nhưng cựu cầu thủ và giờ là HLV Steve Bruce vẫn nhớ như in những lần bị Sir Alex Ferguson mắng như trẻ con lúc còn thi đấu.

Steve Bruce là một trong những học trò cừ khôi nhất của Sir Alex trong giai đoạn đầu thành công với Man United. Tuy nhiên, không có gì đến dễ dàng và để làm việc chung với Sir Alex, Bruce phải chịu rất nhiều sức ép.

HLV 60 tuổi nhớ lại một kỷ niệm nhớ đời: "Sir Alex là một con người vô cùng kỷ luật và điều hành phòng thay đồ bằng nắm đấm thép. Nhưng tin tôi đi, đó chính là thứ khiến ông ấy vĩ đại.

"Một Giáng sinh nọ, trợ lý Archie Knox đến gặp tôi và nói rằng Sir Alex muốn tôi đến văn phòng. Tôi chẳng biết chuyện gì đang xảy ra? Tôi đến phòng ông ấy. Cửa phòng đã mở và tôi nghe thấy tiếng Sir Alex đang ho, dấu hiệu báo trước một cơn thịnh nộ.

"Tôi vừa vào thì ông ấy nói: 'Cậu ở chỗ quái nào vào chiều ngày hôm qua? Tôi được thông báo cậu đã cầm một cốc bia băng qua con phố Wilmslow High c.h.ế.t t.i.ệ.t'.

"'Cầm bia băng qua đường trước mặt tất cả mọi người ư? Cậu là một cầu thủ Man United đấy. Giờ thì nhớ đừng tái diễn nữa và biến khỏi đây'".

"Tôi cố nói với Sir Alex rằng tôi không hề say và tôi chỉ mua bia cho người nhà. 'Tôi không quan tâm, giờ thì biến ra khỏi phòng tôi', ông ấy gay gắt".

"Đấy là tiêu chuẩn cao mà Sir Alex đề ra, một cầu thủ MU không thể cầm cốc bia băng qua đường được và ông ấy chỉ cố nhấn mạnh cho tôi hiểu.

"Tôi lúc đó tự hỏi kẻ nào đã trông thấy và báo cho Sir Alex. Một thời gian sau thì tôi phát hiện thì ra chính ông ấy đã trông thấy. Sir Alex sống ở Wilmslow và đã nhìn thấy tôi. Ngay lập tức ông ấy đã phát điên".

Trong cuốn tự truyện "Fergie Under The Hairdryer" do ký giả John Richardson vừa phát hành, cựu cầu thủ Man Utd Paul Parker tiết lộ: "Tôi không bao giờ quên lần Sir Alex đập vỡ chiếc điện thoại di động của Steve Bruce (HLV trưởng Newcastle Utd hiện tại). Sir Alex đã nổi cơn thịnh nộ.

"Bruce để điện thoại kế bên vì vợ anh ấy Janet đang nằm viện với vấn đề ở lưng và anh ấy đang chờ cập nhật tình hình. Hiệp một trận đấu diễn ra không suôn sẻ và đó là một trận đấu quan trọng. Vì ngay sau khi bước vào phòng thay đồ, Sir Alex lập tức cởi áo khoác, đó là dấu hiệu cho thấy ông ấy không hài lòng.

"Sir Alex bắt đầu chỉ ra vấn đề của đội bóng. Đột nhiên, một chiếc điện thoại bắt đầu đổ chuông và người đầu tiên ông ấy nhìn là tôi bởi vì một lý do nào đó, ông ấy nghĩ tôi luôn gắn với chiếc điện thoại.

"Rất may, tôi không phạm lỗi và vì vậy ông ấy bắt đầu liếc mắt một lượt, nhìn chằm chằm vào từng người, cố gắng tìm xem âm thanh phát ra từ đâu. Khốn nạn cho người sở hữu nó.

"Cuối cùng, Sir Alex đến chỗ áo khoác của Bruce, đưa tay vào đó và rút điện thoại ra. Không mảy may suy nghĩ, ông ấy dùng sức ném nó vào một cái thùng, đập nát hoàn toàn.

"Không ai nói một lời nào. Ngay cả Bruce cũng im lặng. Bruce và cả đội biết rằng có một công việc phải hoàn thành trong hiệp hai - mọi lo lắng phải gạt sang một bên."

Bruce còn phải học hỏi ông thầy của mình rất nhiều nếu muốn thành công trong nghiệp huấn luyện. Lúc này, chiến lược gia 60 tuổi đang đối mặt trát sa thải nếu không thể cải thiện tình hình ở Newcastle - đội bóng vừa mới đổi chủ.


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp Man United vs Southampton | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 03/02

Link trực tiếp 9 tháng trước

Trực tiếp trận Man United vs Southampton lúc 03h15 - 03/02: Link Man United vs Southampton Live Man United vs Southampton thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Man United vs Sheffield | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 28/01

Link trực tiếp 10 tháng trước

Trực tiếp Man United vs Sheffield lúc 03h15 - 28/01: Link sopcast Man United vs Sheffield, Live Man United vs Sheffield thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Fulham vs Man United | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 21/01

Link trực tiếp 10 tháng trước

Trực tiếp Fulham vs Man United lúc 03h15 - 21/01: Link sopcast Fulham vs Man United, Live Fulham vs Man United thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Liverpool vs Man United | Ngoại hạng Anh | 23h30 - 17/01

Link trực tiếp 10 tháng trước

Trực tiếp Liverpool vs Man United lúc 23h30 - 17/01: Link sopcast Liverpool vs Man United, Live Liverpool vs Man United thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Burnley vs Man United | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 13/01

Link trực tiếp 10 tháng trước

Trực tiếp Burnley vs Man United lúc 03h15 - 13/01: Link sopcast Burnley vs Man United, Live Burnley vs Man United thuộc giải Ngoại hạng Anh.