"Solsa thấy thoải mái ở M.U hơn Cardiff. Thật lạ lùng khi Sir Alex từng rất áp lực tại đây"

Quốc Thiên 10:07 17/10/2021

Cựu trợ lý HLV Rene Meulensteen vừa chia sẻ về những trải nghiệm của ông với Sir Alex Ferguson.

Từng theo Sir Alex Ferguson nhiều năm trong vai trò trợ lý số 1, Rene Meulensteen rất hiểu Man United và cho rằng phiên bản Quỷ đỏ trong tay Ole Gunnar Solskjaer có gì đó rất khác thường.

Meulensteen, trợ lý của Sir Alex trong giai đoạn 2007-2013, cảm thấy choáng váng trước tình cảnh của đội bóng cũ: "Đây là điều không thể chấp nhận với một đội bóng lớn có tham vọng giành danh hiệu Premier League.

"Có cái gì rất lạ ở đây bởi vì M.U đã thi đấu khá tốt kể từ khi bóng đá trở lại. Họ mạnh mẽ trong tấn công và không để thủng lưới nhiều như thế. Bạn đã nghĩ họ đang đi đúng hướng, bằng chứng là vào tới 3 trận bán kết. Nhưng tôi nghĩ việc thua cả 3 trận bán kết đó cũng tác động lớn.

"Có gì đó rất lạ đã xảy ra và khiến đội bóng thủng lưới nhiều như vậy. Nhưng điều không thể chấp nhận nhất là chẳng có biểu hiện phản kháng nào cả, chẳng có đi bóng, chẳng có tinh thần chiến đấu bởi vì bạn không thể chiến thắng chỉ với chuyên môn.

"Sir Alex luôn nhấn mạnh điều đó, phải thật chăm chỉ và có tinh thần cao, đó là phẩm chất quan trọng nhất để thành công. Tôi không nhìn thấy một chút nào điều đó ở trận này. Ole đã ở đây gần 2 năm nhưng màn thể hiện lúc này thì hệt như lúc Mourinho còn ở đó".

Ông cũng đã chia sẻ những cảm giác khi làm việc với HLV Sir Alex Ferguson: "Đó là một trải nghiệm độc nhất vô nhị. Bạn được làm việc với một huyền thoại với vô số kinh nghiệm và biết cách tạo ra những công thức chiến thắng. Điểm cốt yếu là khả năng duy trì và đặt ra những giới hạn cho toàn đội.

"Kinh nghiệm và chuyên môn của Sir Alex được thể hiện xuyên suốt quá trình luyện tập và trong những điều nhỏ nhất. Cách ông ấy tư duy về bóng đá, quản lý trận đấu, thay đổi chiến thuật và giao tiếp với cầu thủ làm mọi người đều cảm thấy quan trọng và quyết tâm đóng góp vào thành tích chung.

"Tôi nhớ đã từng ngồi uống trà với HLV không lâu sau khi ông ấy nghỉ hưu và ông ấy nói 'chẳng có một ngày nào tôi tới Carrington mà không cảm thấy áp lực hay lo lắng về điều gì đó'. Ai cũng biết yêu cầu chiến thắng ở United cao tới thế nào và tất nhiên sẽ có vô vàn áp lực, nhưng Sir Alex đã vượt qua điều này một cách khó tin.

“Khi tất cả cùng nhìn về một hướng, điều đó thật dễ dàng. Chúng tôi hy vọng các cầu thủ sẽ trình diễn lối chơi ở đẳng cấp cao nhất trong mọi trận đấu còn lại

“Đó là niềm vui khi được làm việc với những cầu thủ nghị lực và tài năng”

Mulensteen cũng đồng thời khẳng định nhiều nét tương đồng giữa vị HLV huyền thoại với Ole – thuyền trưởng hiện tại của đội bóng:

Khi bạn nhìn vào những thông điệp mà Ole gửi tới những cầu thủ tại đội bóng, đó là những thông điệp rất rõ ràng và cần phải được thực hiện. Nên nếu bạn hỏi chính Ole, có lẽ ông ấy sẽ nói rằng ông ấy thoải mái tại United hơn là ở Cardiff. Nghe thì lạ lùng, nhưng ông ấy đã từng ở đây, Ole hiểu tiêu chuẩn của đội bóng.

Bạn có đồng tình với nhận định của Meulensteen và nhận thấy nét tương đồng nào giữa Ole và Sir Alex không?


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp Man United vs Southampton | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 03/02

Link trực tiếp 9 tháng trước

Trực tiếp trận Man United vs Southampton lúc 03h15 - 03/02: Link Man United vs Southampton Live Man United vs Southampton thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Man United vs Sheffield | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 28/01

Link trực tiếp 9 tháng trước

Trực tiếp Man United vs Sheffield lúc 03h15 - 28/01: Link sopcast Man United vs Sheffield, Live Man United vs Sheffield thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Fulham vs Man United | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 21/01

Link trực tiếp 10 tháng trước

Trực tiếp Fulham vs Man United lúc 03h15 - 21/01: Link sopcast Fulham vs Man United, Live Fulham vs Man United thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Liverpool vs Man United | Ngoại hạng Anh | 23h30 - 17/01

Link trực tiếp 10 tháng trước

Trực tiếp Liverpool vs Man United lúc 23h30 - 17/01: Link sopcast Liverpool vs Man United, Live Liverpool vs Man United thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Burnley vs Man United | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 13/01

Link trực tiếp 10 tháng trước

Trực tiếp Burnley vs Man United lúc 03h15 - 13/01: Link sopcast Burnley vs Man United, Live Burnley vs Man United thuộc giải Ngoại hạng Anh.