Thẻ đỏ của Crystal Palace mở ra bước ngoặt quan trọng cho VAR tại nước Anh

Szain 11:51 06/01/2020

Trước những chỉ trích và áp lực từ dư luận, nước Anh đã bắt đầu thử nghiệm những thay đổi để công nghệ VAR trở nên tốt hơn.

*Highlights Palace vs Derby và tình huống Michael Oliver xem VAR

Bên cạnh sự thống trị tuyệt đối của Liverpool, một vấn đề khác được bàn tán xuyên suốt trong giai đoạn nửa đầu mùa giải 2019/2020 Ngoại hạng Anh chính là công nghệ VAR. Trong lần đầu tiên được đưa vào sử dụng, công nghệ này lại trở thành tâm điểm chỉ trích khi liên tục gây ra tranh cãi, tạo nên sự ức chế cho nhiều đội bóng.

Nguyên nhân chủ yếu đến từ việc VAR tại nước Anh không cho trọng tài chính xem lại tình huống. Cụ thể, khi một pha bóng cần đến công nghệ VAR, các trọng tài và nhân viên tại trụ sở VAR sẽ xem lại, đo đạc và đưa ra quyết định cuối cùng. Trọng tài chính có nghĩa vụ phải làm theo. Đây là cách làm khác hoàn toàn so với World Cup 2018, ở đó, trọng tài chính là người quyết định tất cả. Ông được xem đi xem lại đoạn video quay chậm trên một màn ảnh được đặt bên ngoài đường pitch.

Trọng tài Michael Oliver bước ra ngoài sân để xem lại video.

Trước áp lực từ dư luận, nước Anh cuối cùng đã quyết định thử nghiệm cách làm như tại World Cup 2018. Cụ thể, trong trận đấu giữa Crystal Palace và Derby County ở Cúp FA, một màn hình nhỏ đã được đặt ngoài đường pitch để phục vụ cho công nghệ VAR.

Phút 63 của trận đấu, sau tình huống gây sự qua lại giữa Luka Milivojevic (Palace) và Tom Huddlestone (Derby), VAR đã được dùng đến. Trọng tài Michael Olivier đã bước ra sân, xem lại video và quyết định chuyển từ thẻ vàng thành thẻ đỏ cho Milivojevic.

Đây được xem là bước ngoặt quan trọng sẽ giúp công nghệ VAR thay đổi theo chiều hướng tốt hơn. Bởi sau tất cả, trọng tài chính nên là người đưa ra quyết định cuối cùng trong trận đấu.

Milivojevic nhận thẻ đỏ sau khi trọng tài xem lại VAR.

Được biết, Bundesliga trước đây cũng đã khuyến khích trọng tài không nên bước ra ngoài sân xem lại video. Dù vậy, họ đã phải thay đổi, áp dụng cách làm như World Cup 2018 để mọi thứ trở nên tốt hơn.

>>>Xem thêm: Trực tiếp bóng đá hàng ngày


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp Man City vs Crystal Palace | Ngoại hạng Anh | 02h15 - 18/01

Link trực tiếp 6 tháng trước

Trực tiếp Man City vs Crystal Palace lúc 02h15 - 18/01: Link sopcast Man City vs Crystal Palace, Live Man City vs Crystal Palace thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Arsenal vs Crystal Palace | Ngoại hạng Anh | 03h00 - 15/01

Link trực tiếp 6 tháng trước

Trực tiếp Arsenal vs Crystal Palace lúc 03h00 - 15/01: Link sopcast Arsenal vs Crystal Palace, Live Arsenal vs Crystal Palace thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Crystal Palace vs Sheffield United | Ngoại hạng Anh | 22h00 - 02/01

Link trực tiếp 6 tháng trước

Trực tiếp trận Crystal Palace vs Sheffield United lúc 22h00 - 02/01: Link Crystal Palace vs Sheffield United Live Crystal Palace vs Sheffield United thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Crystal Palace vs Leicester | Ngoại hạng Anh | 22h00 - 28/12

Link trực tiếp 7 tháng trước

Trực tiếp Crystal Palace vs Leicester lúc 22h00 - 28/12: Link sopcast Crystal Palace vs Leicester, Live Crystal Palace vs Leicester thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Crystal Palace vs Tottenham | Ngoại hạng Anh | 21h15 - 13/12

Link trực tiếp 7 tháng trước

Trực tiếp trận Crystal Palace vs Tottenham lúc 21h15 - 13/12: Link Crystal Palace vs Tottenham Live Crystal Palace vs Tottenham thuộc giải Ngoại hạng Anh.