Thủ thành được Tottenham mời thử việc giải nghệ ở tuổi 24

Szain 10:05 27/04/2020

Cầu thủ bóng đá là công việc mơ ước của rất nhiều người nhưng Ted Smith đã quyết định 'rẽ ngàng' khi phía trước là một tương lai đầy hứa hẹn.

Bóng đá Anh ngày hôm qua đã phải đón nhận thông tin đầy bất ngờ. Thủ thành 24 tuổi Ted Smith quyết định chia tay sự nghiệp bóng đá dù anh còn rất trẻ và có cả một tương lai đầy hứa hẹn phía trước.

Bóng đá là môi trường đào thải rất cao, việc các cầu thủ không tìm được cho mình một CLB và giải nghệ khi tuổi đời còn trẻ không phải hiếm. Tuy nhiên, câu chuyện của Ted Smith lại hoàn toàn khác.

Thủ thành 24 tuổi trưởng thành trong màu áo CLB Southend United và đã có 22 lần bắt chính tại League One. Anh cũng đã góp mặt trong các lứa trẻ của Tam sư như U18, U19, U20.

Ted Smith trong màu áo lứa trẻ Tam sư.

Đặc biệt, sau khi hết hạn hợp đồng với Southend United vào Tháng 6/2019, Ted Smith từng có khoản thời gian thử việc tại Tottenham. Anh đã được bắt chính trong một trận giao hữu của đội U23 Gà trống,

Được biết, Tottenham đang cân nhắc nghiêm túc việc chiêu mộ Ted Smith sau khi mùa giải kết thúc bởi thủ thành Michel Vorm của Gà trống sẽ ra đi sau khi hết hạn hợp đồng.

Nhưng dự định của Tottenham sẽ không thể thực hiện bởi Ted Smith giờ đây đã không còn là cầu thủ. Chia sẻ về quyết định trên với Telegraph, Smith cho biết: "Đây không phải là tôi. Tôi không thích những gì đã xảy ra với mình. Tôi yêu thích bóng đá, thích những buổi tập nhưng những áp lực trong môi trường này có một chút quá sức đối với tôi. Tôi đã trải qua nó trong một thời gian dài và vẫn mãi loay hoay tìm cách thoát ra.

Sau một trận đấu, tôi sẽ xem lại phản ứng của mọi người trên phương tiện truyền thông. Khoảng 90% nhận xét khá bình thường nhưng chỉ cần 2-3 bình luận tiêu cực, nó sẽ mãi in sâu vào tâm trí tôi. Nó sẽ ảnh hưởng đến tôi suốt một tuần. Thay vì nhìn vào mặt tích cực, những lời nói tiêu cực sẽ khiến tôi dằn vặt."

Nếu không giải nghệ, Ted Smith hoàn toàn có cơ hội tại Tottenham.

Hiện tại, Smith vừa thành lập một công ty chuyên làm găng tay thủ môn. Anh cũng thực hiện những khóa huấn luyện online để giúp đỡ mọi người. Ở tuổi 24, chàng trai này vẫn chưa xác định mục tiêu dài hạn, anh vẫn để mở những cơ hội cả trong và ngoài bóng đá.


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp Brighton vs Tottenham | Ngoại hạng Anh | 02h15 - 01/02

Link trực tiếp 3 tháng trước

Trực tiếp Brighton vs Tottenham lúc 02h15 - 01/02: Link sopcast Brighton vs Tottenham, Live Brighton vs Tottenham thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Tottenham vs Liverpool | Ngoại hạng Anh | 03h00 - 29/01

Link trực tiếp 3 tháng trước

Trực tiếp trận Tottenham vs Liverpool lúc 03h00 - 29/01: Link Tottenham vs Liverpool Live Tottenham vs Liverpool thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Wycombe vs Tottenham | Cúp FA | 02h45 - 26/01

Link trực tiếp 3 tháng trước

Trực tiếp trận Wycombe vs Tottenham lúc 02h45 - 26/01: Link Wycombe vs Tottenham Live Wycombe vs Tottenham thuộc giải Cúp FA.

Trực tiếp Sheffield United vs Tottenham | Ngoại hạng Anh | 21h00 - 17/01

Link trực tiếp 3 tháng trước

Trực tiếp Sheffield United vs Tottenham lúc 21h00 - 17/01: Link sopcast Sheffield United vs Tottenham, Live Sheffield United vs Tottenham thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Tottenham vs Fulham | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 14/01

Link trực tiếp 3 tháng trước

Trực tiếp Tottenham vs Fulham lúc 03h15 - 14/01: Link sopcast Tottenham vs Fulham, Live Tottenham vs Fulham thuộc giải Ngoại hạng Anh.