"Tôi bị Fan Man United lăng mạ tới nỗi phải bỏ sử dụng MXH"

Quốc Thiên 09:13 12/10/2021

Bị nhận rất nhiều lời chỉ trích từ NHM trong khoảng thời gian chấn thương dài, Phil Jones đã chia sẻ về quyết định từ bỏ sử dụng MXH của mình.

Sự thật là Jones đã phải chống chọi với loại chấn thương khiến cơ thể bị suy nhược, tương tự như chấn thương đã làm Ole Gunnar Solskjaer phải nghỉ thi đấu 3 năm trời. Jones bị tổn thương sụn chêm nghiêm trọng ở đầu gối phải.

Chấn thương đầu gối của Jones bắt đầu từ khi còn ở Blackburn Rovers.

Vấn đề lần đầu nảy sinh khi anh còn là một cầu thủ ở học viện của Blackburn Rovers và bắt đầu bùng phát trong mùa giải thứ hai của trung vệ sinh năm 1992 tại MU (mùa 2012/13). Khi đó, Jones mới 20 tuổi, vừa tham dự EURO 2012 với đội tuyển Anh và đang được truyền thông săn đón. Thậm chí, Sir Bobby Charlton so sánh anh với huyền thoại Duncan Edwards.

Jones đã phải lên bàn mổ. Khi đến kiểm tra đầu gối, bác sĩ phẫu thuật giải thích đầy ảm đạm rằng ông phải cắt bỏ sụn chêm của Jones, bởi đơn giản là nó không thể điều trị được nữa. Điều đó khiến khớp đầu gối của Jones kêu răng rắc mỗi khi anh vận động. Anh không gặp vấn đề gì khi di chuyển theo đường thẳng nhưng khi đổi hướng sẽ gây đau đớn cho Jones.

Tuy nhiên, mọi thứ vẫn trong tầm kiểm soát cho đến năm 2016, thời điểm bắt đầu mùa giải đầu tiên của Jose Mourinho trên cương vị HLV trưởng MU. "Tôi hay bị sưng đầu gối sau khi tập luyện. Chỉ cần chuyền một quả bóng thôi và mọi lực tác động sẽ khiến đầu gối tôi trở nên đau đớn," Jones nói.

Jones đã bị tổn thương sụn chêm nghiêm trọng ở đầu gối phải.

"Trong nhiều năm tôi đã thi đấu với suy nghĩ 'Mình thực sự không nên chơi bóng', đồng đội sẽ nhìn thấy tôi với vết sưng tấy và nghĩ rằng 'Anh ấy vẫn chơi bóng à?'. Nhưng tôi rất muốn được thi đấu và tôi sẽ làm tất cả vì United. Nếu tôi phải chơi với 60% và biết rằng mình có thể vượt qua được khó khăn, thì tại sao không cố gắng cơ chứ?".

"Tôi đã rời bỏ MXH từ lâu nhưng thật khó khăn vì tất cả bạn bè của tôi đều đọc được những điều đó, gia đình tôi đều ủng hộ tôi, họ muốn điều tốt nhất cho tôi. Họ không muốn nhìn thấy người bạn đời, người chồng của họ bị ‘tàn sát’ trên khắp các mặt báo hoặc trên các phương tiện truyền thông, vì vậy, thật khó khăn vì tinh thần của tôi đã trải qua một thời gian thật khó khăn…

"Tôi luôn nói rằng, các cầu thủ bóng đá không có tiếng nói, tiếng nói của bạn chỉ có khi bạn chơi bóng, sau đó không còn ai quan tâm nữa. Vì vậy, thật khó khăn nhưng đó là điều tôi đã học được để đối phó, đặc biệt là trong thời gian qua. Ở United, bạn càng có nhiều kinh nghiệm, trải qua năm tháng bạn càng học được cách đối phó với những điều đó.

"Tôi cho rằng đối với các cầu thủ trẻ bước vào trận đấu bây giờ, không chỉ ở MU, mà trên toàn thế giới, đó là một nơi rất thù địch, độc hại mà họ cần phải có khả năng đối phó với điều đó về mặt tinh thần cũng như thể chất.

"Tôi đã theo dõi cách các trận đấu trong 10 năm qua và qua cách các phương tiện truyền thông xã hội đã phát triển – TW, Instagram, FB, Snapchat và tất cả các trang web truyền thông, thật khó để tránh xa nó. Thật khó để không bị gièm pha bởi nó, nhưng như tôi đã nói, những người trẻ tuổi – thật khó để họ không đọc nó.

Tôi biết với tư cách là một cầu thủ trẻ, đó là điều đầu tiên bạn làm, kết thúc trận đấu, bạn muốn xem mọi người đang nói gì về bạn và khi bạn trải qua thực tế, điều họ nói thực sự không quan trọng – bởi vì họ không đi đôi giày của bạn.”


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp Man United vs Southampton | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 03/02

Link trực tiếp 9 tháng trước

Trực tiếp trận Man United vs Southampton lúc 03h15 - 03/02: Link Man United vs Southampton Live Man United vs Southampton thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Man United vs Sheffield | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 28/01

Link trực tiếp 9 tháng trước

Trực tiếp Man United vs Sheffield lúc 03h15 - 28/01: Link sopcast Man United vs Sheffield, Live Man United vs Sheffield thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Fulham vs Man United | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 21/01

Link trực tiếp 10 tháng trước

Trực tiếp Fulham vs Man United lúc 03h15 - 21/01: Link sopcast Fulham vs Man United, Live Fulham vs Man United thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Liverpool vs Man United | Ngoại hạng Anh | 23h30 - 17/01

Link trực tiếp 10 tháng trước

Trực tiếp Liverpool vs Man United lúc 23h30 - 17/01: Link sopcast Liverpool vs Man United, Live Liverpool vs Man United thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Burnley vs Man United | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 13/01

Link trực tiếp 10 tháng trước

Trực tiếp Burnley vs Man United lúc 03h15 - 13/01: Link sopcast Burnley vs Man United, Live Burnley vs Man United thuộc giải Ngoại hạng Anh.