-->

"Tôi rất yêu Man Utd nhưng không thể từ chối The Blues"

Szain 12:07 19/09/2021

Dù rất yêu Man United nhưng một trong những công thần của Chelsea cuối cùng đã chọn gia nhập đội bóng thành London.

Nếu như Man United sở hữu được ngôi sao này, lịch sử của Quỷ đỏ dưới thời HLV Sir Alex Ferguson có thể đã huy hoàng hơn nữa. Chúng ta hãy cùng nhìn lại câu chuyện ly kỳ này.

Nhân vật chính trong câu chuyện là Michael Essien...

Tiền vệ người Ghana khi ấy là ưu tiên hàng đầu của Sir Alex Ferguson để thay thế lâu dài cho Roy Keane. United đã dẫn đầu cuộc đua trong suốt năm 2005 nhưng chính Chelsea đã giành chiến thắng với hợp đồng trị giá 26 triệu bảng và Essien đã giành được 8 danh hiệu lớn trong chín năm ở London. Và Essien tiết lộ rằng Drogba đã đóng một phần quan trọng trong quyết định của anh. Drogba đã nói chuyện với Essien trước, sau đó gửi số của Essien cho Mourinho.

“Năm thứ hai của tôi tại Lyon, sau khi chúng tôi kết thúc mùa giải, tôi đã trở lại sớm hơn để bắt đầu mùa giải mới. Đó là khi các đội bóng ở NHA bắt đầu tìm đến tôi như Chelsea và Manchester United.", Essien nói với phóng viên Nam Phi Carol Tshabalala.

"Lúc đó tôi rất muốn đến United. Nhưng tôi đã nói chuyện với Jose Mourinho mỗi ngày và ông ấy nói rõ với tôi rằng ông ấy muốn tôi gia nhập Chelsea và chỉ có Chelsea mới có thể trả phí chuyển nhượng vào thời điểm đó. Điều đó không dễ nhưng tôi nhớ lần đầu tiên tôi nói chuyện với Jose."

"Tôi đến nhà của Malouda để ăn đồ nướng, trùng hợp, Drogba đã gọi điện cho Malouda đúng lúc đó, dặn rằng, khi nào gặp Michael, bất cứ khi nào gặp cậu ấy, hãy nói với Michael rằng Jose Mourinho muốn có số của cậu ấy, Jose rất muốn nói chuyện với Michael. Malouda trả lời rằng, tôi (Essien) đang ở đây, chúng tôi đang có một bữa tiệc nướng!"

"Malouda đưa điện thoại cho tôi, tôi bắt đầu nói chuyện với Drogba và đó là cách chúng tôi bắt đầu. Tôi đã chuyển số của mình cho anh ấy và anh ấy đã chuyển nó cho Jose, tất cả mọi thứ bắt đầu như vậy đấy. Đó là một vụ chuyển nhượng phức tạp, nhưng tôi đã có những năm tuyệt vời ở Chelsea, ông ấy luôn coi tôi là 'con trai' của ông. Mourinho luôn quý trọng tôi, kể cả lúc ông ấy rời Chelsea.”


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp Man United vs Southampton | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 03/02

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp trận Man United vs Southampton lúc 03h15 - 03/02: Link Man United vs Southampton Live Man United vs Southampton thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Man United vs Sheffield | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 28/01

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp Man United vs Sheffield lúc 03h15 - 28/01: Link sopcast Man United vs Sheffield, Live Man United vs Sheffield thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Fulham vs Man United | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 21/01

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp Fulham vs Man United lúc 03h15 - 21/01: Link sopcast Fulham vs Man United, Live Fulham vs Man United thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Liverpool vs Man United | Ngoại hạng Anh | 23h30 - 17/01

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp Liverpool vs Man United lúc 23h30 - 17/01: Link sopcast Liverpool vs Man United, Live Liverpool vs Man United thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Burnley vs Man United | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 13/01

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp Burnley vs Man United lúc 03h15 - 13/01: Link sopcast Burnley vs Man United, Live Burnley vs Man United thuộc giải Ngoại hạng Anh.