"Tôi thất vọng vì anh ta không bắt tay chỉ vì tôi chuyển sang Manchester City"

Quốc Thiên 09:48 14/10/2021

Sự ???̀ đ?̣?? trong các trận đấu derby luôn hiện hữu, dù bạn đã từng là đồng đội cũ, là bạn bè, là anh em hay từng là công thần của đội bóng. Nhưng khi ở 2 đầu chiến tuyến, sẽ chẳng có một sự nương nhẹ hay thân thiện nào cả.

Trong quá khứ, cựu hậu vệ người Anh và Peter Schmeichel là những thành viên chủ chốt trong cú ăn 3 lịch sử mùa giải 1998/1999 của Manchester United. Tuy nhiên, năm 2002 cả hai đã đối đầu nhau khi thủ thành người Đan Mạch bất ngờ gia nhập đại kình địch cùng thành phố Manchester City.

Đáng chú ý, Gary Neville đã có hành động phũ phàng với đồng đội cũ khi từ chối bất tay Peter Schmeichel trong đường hầm trước trận. Chia sẻ trên Sky Sports về tình huống này, cựu hậu vệ người Anh cho biết anh tỏ ra rất thất vọng khi đàn anh của mình khoác áo The Citizen.

Trong đường hầm trước khi 2 đội ra sân bóng, Gary Neville đã phớt lờ Peter khi ông đưa tay ra để bắt tay. Ông nói trên UTD Podcast:

“Tôi sẽ nói cho bạn biết, tôi thích anh ấy vì điều đó. Khi bạn đặt hết tâm trí và tình yêu vào đội bóng, bạn phải làm tất cả mọi thứ có thể cho đội của mình. Rất khó, thực sự rất khó có thể tìm thấy ai có tình yêu với Man Utd như Neville “.Từ trước đến nay Gary Neville vẫn là con người như vậy, yêu MU bất chấp, luôn sẵn sàng bảo vệ MU khi còn là cầu thủ đến khi từ giã sân cỏ. Mọi người vẫn luôn gọi anh là 'Mr United'"

Tiếp tục nói về điều này, Gary Neville cho biết những gì anh được truyền dạy từ Sir Alex Ferguson đã dẫn đến hành động nói trên. Theo cựu hậu vệ người Anh, các cầu thủ thi đấu dưới quyền của chiến lược gia người Scotland đều bị đè nặng về mặt tâm lý.

Chúng tôi ghét tất cả mọi người, thực sự là vậy. Mọi người đều ghét chúng tôi và ngược lại, đó là cách các cầu thủ đã làm. Với Sir Alex, bạn cứ như đang ở trên một hòn đảo và bị vây hãm tâm lý. Hãy bắt tay vào cuối trận khi bạn vừa trải qua một cuộc chiến thực thụ.

"Tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng mình nên duy trì sự tập trung trước mỗi trận đấu. Tôi tập trung vào đường chuyền đầu tiên, không phải lúc nào nó cũng tốt. Tập trung vào cú chạm bóng đầu tiên, cú tắc bóng đầu tiên, đối thủ của tôi và ảnh hưởng của mình với cậu ấy ở 5 phút đầu trận“, Gary Neville nói thêm.


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp Man United vs Southampton | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 03/02

Link trực tiếp 9 tháng trước

Trực tiếp trận Man United vs Southampton lúc 03h15 - 03/02: Link Man United vs Southampton Live Man United vs Southampton thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Man United vs Sheffield | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 28/01

Link trực tiếp 9 tháng trước

Trực tiếp Man United vs Sheffield lúc 03h15 - 28/01: Link sopcast Man United vs Sheffield, Live Man United vs Sheffield thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Fulham vs Man United | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 21/01

Link trực tiếp 10 tháng trước

Trực tiếp Fulham vs Man United lúc 03h15 - 21/01: Link sopcast Fulham vs Man United, Live Fulham vs Man United thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Liverpool vs Man United | Ngoại hạng Anh | 23h30 - 17/01

Link trực tiếp 10 tháng trước

Trực tiếp Liverpool vs Man United lúc 23h30 - 17/01: Link sopcast Liverpool vs Man United, Live Liverpool vs Man United thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Burnley vs Man United | Ngoại hạng Anh | 03h15 - 13/01

Link trực tiếp 10 tháng trước

Trực tiếp Burnley vs Man United lúc 03h15 - 13/01: Link sopcast Burnley vs Man United, Live Burnley vs Man United thuộc giải Ngoại hạng Anh.