-->

Troy Deeney: "Có lẽ mỗi đội đều có ít nhất một cầu thủ đồng tính"

Hoàng Đông 12:45 15/06/2020

Tiền đạo của Watford, Troy Deeney mới đây đã có một nhận đạinh gây sốc khi cho rằng mỗi đội bóng có lẽ đều có một cầu thủ đồng tính

Deeney cho biết các cầu thủ đồng tính đều cảm thấy khó khăn để công khai thông tin về giới tính của mình nhưng anh tin rằng khi một người làm được điều đó thì sẽ có nhiều người làm theo.

Trao đổi trên BBC Podcast, tiền đạo 31 tuổi nói: "Tôi tin rằng có ít nhất một cầu thủ đồng tính hoặc song tính ở trong tại tất cả các đội bóng. Chắc chắn 100% là có."

"Tôi nghĩ rằng những cầu thủ trong cộng đồng này đều cảm thấy rất áp lực để có thể trở thành người đầu tiên dám công khai. Tuy nhiên nếu có một cầu thủ tiên phong thì nhiều trường hợp khác cũng sẽ xuất hiện."

Tiền đạo của Watford mới đây đã nhận định về vấn đề cầu thủ đồng tính

Deeney không nghĩ rằng việc một cầu thủ đang chơi bóng tại các giải đấu lớn đồng tính hay song tính là vấn đề, cầu thủ của Watford nói thêm: "Nếu cầu thủ đó quyết đinh nói điều này ra thì tôi tin bạn bè anh ta sẽ chấp nhận, thậm chí có cả trăm người cũng giống như vậy. Vấn đề hiện nay là không ai muốn trở thành người đại diện khi làm điều ấy đầu tiên."

"Nhiều khi tôi cũng tự hỏi những vẫn động viên thể thao, họ chơi rất tốt, tại sao không đứng lên và nói "Tôi là người đồng tính" hoặc đại loại thế. Tuy nhiên sau đó tôi hiểu được rằng làm được như vậy là không hề dễ."

Cựu tiền đạo của Norwich và Nottingham Forest, Justin Fashanu từng công bố anh là người đồng tính năm 1990. Anh mất năm 1998 và hiện vẫn là cầu thủ chuyên nghiệp duy nhất của bóng đá Anh cũng như bóng đá thế giới công khai vấn đề giới tính của mình.


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp West Ham vs Watford | Ngoại hạng Anh | 02h00 - 18/07

Link trực tiếp 1 năm trước

Trực tiếp trận West Ham vs Watford lúc 02h00 - 18/07: Link sopcast West Ham vs Watford, Live West Ham vs Watford thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Watford vs Newcastle | Ngoại hạng Anh | 18h30 - 11/07

Link trực tiếp 1 năm trước

Trực tiếp Watford vs Newcastle lúc 18h30 - 11/07: Link sopcast Watford vs Newcastle, Live Watford vs Newcastle thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Watford vs Norwich | Ngoại hạng Anh | 00h00 - 08/07

Link trực tiếp 1 năm trước

Trực tiếp trận Watford vs Norwich lúc 00h00 - 08/07: Link sopcast Watford vs Norwich, Live Watford vs Norwich thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Kết quả bóng đá | Nhẹ nhàng vượt qua Watford, Chelsea đòi lại vị trí thứ 4 trên BXH

Bóng đá Anh 1 năm trước

Trong trận đấu muộn nhất của ngày thứ 7, trước sức ép Man United đã gây ra trước đó, Chelsea của HLV Lampard vẫn giành chiến thắng trước Watford và đòi lại vị trí ở top 4

Trực tiếp Chelsea vs Watford | Ngoại hạng Anh | 02h00 - 05/07

Link trực tiếp 1 năm trước

Trực tiếp Chelsea vs Watford lúc 02h00 - 05/07: Link sopcast Chelsea vs Watford, Live Chelsea vs Watford thuộc giải Ngoại hạng Anh.