Nguyên nhân khiến trận đấu của Bayern chỉ có 77 phút

Quang Huy 21:53 01/03/2020

Sự cố xảy ra khiến trận đấu bị dừng lại, Hoffenheim chấp nhận kết thúc sớm bởi họ hiểu rằng không còn cơ hội ngược dòng Bayern Munich.

Cuộc đụng độ tối thứ Bảy thuộc Bundesliga giữa Bayern Munich và Hoffenheim đã bị dừng lại do một biểu ngữ ở cuối sân của các CĐV đội khách nhằm phản đối chủ sở hữu Hoffenheim, ông Dietmar Hopp.

Đội bóng của Hansi Flick đang dẫn 6-0 thì trọng tài đưa các cầu thủ cả hai bên ra khỏi sân khi trận đấu chỉ còn chưa đầy 15 phút. Flick, các cầu thủ của ông, giám đốc thể thao Hasan Salihamidzic và thậm chí cả cựu thủ môn Oliver Kahn đã đến xoa dịu các CĐV để gỡ bỏ biểu ngữ và ngăn chặn những tiếng hô chống lại Hopp.

Lãnh đạo 2 bên thống nhất kết thúc sớm trận đấu.

Video bàn thắng: Hoffenheim vs Bayern Munich

Sau khi chờ đợi trong đường hầm khoảng năm phút, cầu thủ cả hai đội trở lại sân và trận đấu tiếp tục. Tuy nhiên, chính các cầu thủ đã tạo nên một cuộc biểu tình chống lại các CĐV bằng cách chuyền bóng cho nhau để giết thời gian.

Điều này diễn ra được khoảng 2 phút trước khi ban lãnh đạo 2 bên CLB đi đến thống nhất rằng sẽ kết thúc trận đấu ở phút 77, bởi dẫu sao thì Hoffenheim cũng không còn cơ hội ngược dòng khi Bayern đã dẫn trước 6 bàn. CEO Rummenigge của Bayern Munich cũng đã xin lỗi Hopp về hành động của CĐV nhà. Khi trận đấu kết thúc, 2 người ôm nhau, tất cả thành viên BHL và cầu thủ 2 đội cùng ra sân vỗ tay.

Biểu ngữ công kích được dịch gần như là 'Hopp là con trai của một con điếm'. Tỷ phú người Đức không được lòng những người hâm mộ khắp Bundesliga vì khoản đầu tư lớn mà ông đã cấp cho Hoffenheim, giúp đội bóng đi lên từ hạng đấu thấp. Điều này đang đi ngược lại truyền thống bóng đá Đức khi vốn dĩ những đội bóng được thành lập từ công nhân của các thành phố.

Biểu ngữ chống lại ông chủ của Hoffenheim.

Việc một ông chủ giàu có nhúng tay vào là không phù hợp với giá trị truyền thống đó. Hopp là một tỷ phú, là chủ tịch tập đoàn SAP nắm 96% cổ phần của Hoffenheim. Các CĐV Bayern phản đối Hopp vì đội bóng này đang đi ngược lại truyền thống của bóng đá Đức. Họ muốn giữ luật 50+1.

Điều luật này quy định: một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp ở Bundesliga muốn được cấp phép thi đấu thì CLB đó (hay đúng hơn là các hội viên của nó) phải sở hữu ít nhất 50% số vốn của chính câu lạc bộ đó và 1% còn lại thuộc về người hâm mộ. Với luật này, mọi cá nhân, tập đoàn bên ngoài dù có nhiều tiền đến đâu cũng không thể nắm quyền kiểm soát.


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp Gladbach vs Bayern Munich | Bundesliga | 02h30 - 09/01

Link trực tiếp 3 tháng trước

Trực tiếp Gladbach vs Bayern Munich lúc 02h30 - 09/01: Link sopcast Gladbach vs Bayern Munich, Live Gladbach vs Bayern Munich thuộc giải Bundesliga.

Trực tiếp Bayern Munich vs Mainz 05 | Bundesliga | 00h00 - 04/01

Link trực tiếp 3 tháng trước

Trực tiếp trận Bayern Munich vs Mainz 05 lúc 00h00 - 04/01: Link Bayern Munich vs Mainz 05 Live Bayern Munich vs Mainz 05 thuộc giải Bundesliga.

Trực tiếp Bayern Munich vs Leipzig | Bundesliga | 00h30 - 06/12

Link trực tiếp 4 tháng trước

Trực tiếp trận Bayern Munich vs Leipzig lúc 00h30 - 06/12: Link Bayern Munich vs Leipzig Live Bayern Munich vs Leipzig thuộc giải Bundesliga.

Trực tiếp Atletico vs Bayern Munich | Champions League | 03h00 - 02/12

Link trực tiếp 5 tháng trước

Trực tiếp Atletico vs Bayern Munich lúc 03h00 - 02/12: Link sopcast Atletico vs Bayern Munich, Live Atletico vs Bayern Munich thuộc giải Champions League.

Trực tiếp Stuttgart vs Bayern Munich | Bundesliga | 21h30 - 28/11

Link trực tiếp 5 tháng trước

Trực tiếp Stuttgart vs Bayern Munichlúc 21h30 - 28/11: Link sopcast Stuttgart vs Bayern Munich, Live Stuttgart vs Bayern Munich thuộc giải Bundesliga.