Đâu là mấu chốt ngăn việc Văn Hậu tiếp tục thi đấu ở Hà Lan?

Quang Huy 16:29 11/05/2020

Tiền bạc nhiều khả năng là rào cản lớn nhất trong vụ CLB Heerenveen đàm phán tiếp tục mượn Văn Hậu từ Hà Nội FC.

Dự kiến trong tuần này, Heerenveen và Hà Nội FC sẽ tiến hành đàm phán xác định tương lai Văn Hậu. Nhiều nguồn tin khẳng định, đại diện Hà Lan muốn trao thêm cơ hội cho tuyển thủ Việt Nam và sẽ mượn anh thêm 1 năm.

CLB Hà Nội trước đó phát đi thông báo sẵn sàng tạo điều kiện để Văn Hậu tiếp tục chơi bóng ở châu Âu nếu đối tác thiện chí. Việc Heerenveen gửi thông báo muốn đàm phán phần nào cho thấy đội bóng áo sọc xanh-trắng thực sự muốn giữ cầu thủ quê Thái Bình.

Văn Hậu nhiều khả năng sẽ ở lại Hà Lan thêm 1 mùa giải

Thiện chí của các bên là điều dễ dàng nhận thấy. Nhưng trong những bản hợp đồng trao đổi cầu thủ vẫn có rất nhiều yếu tố tác động, quan trọng nhất là vấn đề tài chính.

Riêng trường hợp Văn Hậu, sẽ có hai loại chi phí được tính tới. Thứ nhất là chi phí mượn Heerenveen phải trả cho Hà Nội FC. Tháng 9/2019, Heerenveen mượn Văn Hậu kèm điều khoản mua đứt trị giá 1,5 triệu USD.

Nếu không mua đứt mà tiếp tục mượn, Heerenveen nhiều khả năng sẽ phải trả cho Hà Nội FC một số tiền nhất định. Con số cụ thể phải chờ đàm phán nhưng chắc chắn đội bóng Hà Lan không thể chi quá nhiều.

Về phần mình, Hà Nội FC cũng cần thu lại chút lợi ích bởi việc chấp nhận để Văn Hậu ở lại Hà Lan khiến hàng thủ của họ trở nên mong manh hơn.

Loại chi phí thứ hai các bên phải thảo thuận chi tiết, đó là tiền lương của Văn Hậu. Hiện tại, Hậu nhận 450.000 euro/năm, mức lương vào top cao nhất Heerenveen nhưng đóng góp lại thuộc top hạn chế nhất.

Bởi vậy, rất có thể Heerenveen sẽ đàm phán để giảm con số trên xuống. Tuy nhiên, mức tối thiểu cũng đã là khoảng 394.000 euro. Đây mà mức trần cho cầu thủ ngoài EU thi đấu tại giải VĐQG Hà Lan.


Đừng bỏ lỡ

Đưa Đoàn Văn Hậu lên trang chủ, LĐBĐ Châu Á nói gì?

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Sau chuyến xuất ngoại đến Hà Lan, Đoàn Văn Hậu đã nhận được nhiều sự chú ý từ các báo đài trong khu vực và cả AFC.

Văn Hậu gặp khó ở Pháp, chưa rõ ngày có thể "giải cứu" Hà Nội FC

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Đoàn Văn Hậu nhiều khả năng chỉ có thể hội quân với Hà Nội FC vào ngày 17/8, thời điểm giai đoạn hai đã diễn ra được 1 vòng đấu.

Văn Hậu trở thành tâm điểm của cộng đồng sau khi đi du lịch tại Paris?

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Văn Hậu liên tục khoe những hình ảnh khi đi du lịch tại Paris, Pháp. Tuy nhiên anh chàng không đeo khẩu trang khiến người hâm mộ lo lắng vì dịch bệnh ở châu Âu vẫn diễn biến phức tạp.

70.000 tài khoản đã bỏ theo dõi fanpage SC Heerenveen vì Văn Hậu

Bóng đá Hà Lan 1 năm trước

Tin "hàng chục ngàn tài khoản bỏ thích Heerenveen vì chia tay Văn Hậu" được đọc nhiều nhất trên báo Hà Lan.

Văn Hậu chính thức rời Heerenveen trở về Việt Nam thi đấu

Bóng đá Hà Lan 1 năm trước

CLB Hà Nội xác nhận hậu vệ Đoàn Văn Hậu chia tay đội bóng Hà Lan Heerenveen sau một năm. Anh sẽ trở về Việt Nam và bắt đầu thi đấu từ giai đoạn hai V.League.