HLV Heerenveen bất ngờ khẳng định Văn Hậu đủ sức đá ở Hà Lan

Quang Huy 14:16 10/07/2020

HLV thủ môn của Heerenveen Raymond Vissers muốn đội nhà sớm gia hạn hợp đồng với Đoàn Văn Hậu.

Hợp đồng của Đoàn Văn Hậu đã hết hạn từ ngày 30/06/2020. Tuy nhiên, SC Heerenveen và Hà Nội FC vẫn chưa đạt được thỏa thuận về một bản hợp đồng mới. Điều này khiến tương lai của hậu vệ trái số 1 Việt Nam vẫn đang để ngỏ.

HLV thủ môn của Heerenveen Raymond Vissers đánh giá cao sự tiến bộ của Đoàn Văn Hậu trong thời gian vừa qua. Trợ lý của ông Johnny Jansen cho rằng hậu vệ sinh năm 1999 đủ sức thi đấu ở Hà Lan, nên muốn đội bóng sớm gia hạn.

Ông Vissers muốn Heerenveen gia hạn với Văn Hậu.

>>>Xem thêm: Trung vệ Hà Lan: 'Văn Hậu sẽ không học thêm được gì nếu quay lại V League'

HLV Raymond Vissers chia sẻ: "Đoàn Văn Hậu là một cầu thủ rất ham học hỏi và có ý chí phấn đấu. Cậu ấy có đủ điều kiện về thể chất để thi đấu tốt tại giải VĐQG Hà Lan. Bây giờ Văn Hậu có thể giao tiếp với đồng đội, khi nói được khá nhiều tiếng Anh.

Tôi nghĩ sẽ tốt hơn cho tất cả, nếu Văn Hậu được giữ lại. Cậu ấy cần phải bắt đầu sự chuẩn bị cho mùa giải như những đồng đội khác. Tôi nghĩ Văn Hậu có thể được thi đấu vài trận. Khi đó chúng ta sẽ xác định được cậu ấy có đủ tốt để thi đấu ở Eredivisie".

Vướng mắc lớn nhất khiến Heerenveen và Hà Nội FC chưa thương lượng xong là vấn đề lương của Đoàn Văn Hậu. Cầu thủ gốc Thái Bình đang nhận mức lương trước thuế lên tới 450.000 euro/năm (khoảng 11,5 tỷ đồng). Văn Hậu là cầu thủ nhận lương cao thứ 4 của Heerenveen ở mùa giải vừa qua.

>>>Xem thêm: Top những cầu thủ Việt Nam xuất sắc nhất trong năm tuổi của mình?

Để giải quyết vấn đề này, Chủ tịch CLB Hà Nội Đỗ Vinh Quang tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ SC Heerenveen trả lương cho Văn Hậu. Điều kiện được đội bóng Thủ đô đưa ra là "đối tác giữ Văn Hậu vì yếu tố chuyên môn".

Văn Hậu cũng khẳng định mong muốn được ở lại Hà Lan: "Chưa bao giờ tôi từ bỏ khát vọng được chơi bóng tại châu Âu. Tôi rất mong hai CLB đạt được thỏa thuận với sự hỗ trợ lớn của phía đội Hà Nội. Tôi rất biết ơn đội bóng chủ quản luôn tạo điều kiện cho tôi được thỏa mãn ước mơ lớn lao của mình".


Đừng bỏ lỡ

Đưa Đoàn Văn Hậu lên trang chủ, LĐBĐ Châu Á nói gì?

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Sau chuyến xuất ngoại đến Hà Lan, Đoàn Văn Hậu đã nhận được nhiều sự chú ý từ các báo đài trong khu vực và cả AFC.

Văn Hậu gặp khó ở Pháp, chưa rõ ngày có thể "giải cứu" Hà Nội FC

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Đoàn Văn Hậu nhiều khả năng chỉ có thể hội quân với Hà Nội FC vào ngày 17/8, thời điểm giai đoạn hai đã diễn ra được 1 vòng đấu.

Văn Hậu trở thành tâm điểm của cộng đồng sau khi đi du lịch tại Paris?

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Văn Hậu liên tục khoe những hình ảnh khi đi du lịch tại Paris, Pháp. Tuy nhiên anh chàng không đeo khẩu trang khiến người hâm mộ lo lắng vì dịch bệnh ở châu Âu vẫn diễn biến phức tạp.

70.000 tài khoản đã bỏ theo dõi fanpage SC Heerenveen vì Văn Hậu

Bóng đá Hà Lan 1 năm trước

Tin "hàng chục ngàn tài khoản bỏ thích Heerenveen vì chia tay Văn Hậu" được đọc nhiều nhất trên báo Hà Lan.

Văn Hậu chính thức rời Heerenveen trở về Việt Nam thi đấu

Bóng đá Hà Lan 1 năm trước

CLB Hà Nội xác nhận hậu vệ Đoàn Văn Hậu chia tay đội bóng Hà Lan Heerenveen sau một năm. Anh sẽ trở về Việt Nam và bắt đầu thi đấu từ giai đoạn hai V.League.