HLV Heerenveen nhận sai khi quá vội vàng với Văn Hậu

Quang Huy 17:38 07/05/2020

HLV Johnny Jansen khẳng định Heerenveen đã đánh giá thấp những khó khăn mà Đoàn Văn Hậu gặp phải khi chuyển sang môi trường bóng đá có tính cạnh tranh cao ở châu Âu.

Chia sẻ với Omrop Fryslan, chiến lược gia người Hà Lan cho biết: "Thành thật mà nói, có lẽ chúng tôi đã đánh giá thấp những khó khăn Văn Hậu gặp phải khi chuyển từ môi trường bóng đá Việt Nam sang châu Âu. Có lẽ đây là lỗi của chúng tôi. Bạn phải đi con đường dài hơn, nhưng nó vẫn chỉ là con đường. Cậu ấy đang tiến gần đến vị trí trong đội hình. Văn Hậu đang đi đúng hướng".

"Có lẽ bạn nên để cầu thủ như vậy có thời gian chuẩn bị. Khi Văn Hậu đến đây, mùa giải mới đã bắt đầu. Kể cả với người tài năng như Văn Hậu, cậu ấy vẫn cần khoảng nửa năm để sẵn sàng. Mặt tích cực là Heerenveen đã có Văn Hậu vào tháng 6. Song, bạn có thể đưa cậu ấy tới đây vào kỳ chuyển nhượng mùa đông, cho Văn Hậu luyện tập khoảng 6 tháng để có sự chuẩn bị đầy đủ nhất", ông nói thêm.

Văn Hậu gây ấn tượng trong màu áo đội trẻ Heerenveen mỗi khi được trao cơ hội.

Hậu vệ tuyển Việt Nam mới có 4 phút thi đấu trong màu áo đội một Heerenveen, khi vào sân ở trận đấu với Roda JC tại cúp quốc gia. Việc giải Hà Lan tuyên bố hủy kết quả do dịch Covid-19 khiến Văn Hậu không còn cơ hội ra sân ở mùa này.

Mới đây, Gertjan Verbeek, cựu HLV Heerenveen, lên tiếng chỉ trích Văn Hậu và cho rằng anh không đủ khả năng chơi cho Adelaide United, CLB ông vừa chia tay ở giải vô địch quốc gia Australia. Song, HLV Jansen không đồng ý với điều đó.

Ông cho biết: "Họ có thể đặt ra tiêu chuẩn cao. Tôi không thể làm gì với điều đó. Tôi biết họ có tuyển trạch viên, song Văn Hậu đang phát triển tốt. Bạn chỉ thường nói về cậu ấy với tư cách cầu thủ. Tuy nhiên, ở khía cạnh con người, Văn Hậu đã nỗ lực để có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh".

Chiến lược gia người Hà Lan cũng khẳng định ông cùng CLB đang đàm phán về tương lai của Văn Hậu. Về phần mình, chia sẻ với Zing, hậu vệ tuyển Việt Nam cho biết: "Về chuyện hợp đồng, 2 đội bóng sẽ làm việc với nhau. Còn mong muốn của tôi là tiếp tục ở lại Heerenveen để cạnh tranh vị trí".


Đừng bỏ lỡ

Đưa Đoàn Văn Hậu lên trang chủ, LĐBĐ Châu Á nói gì?

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Sau chuyến xuất ngoại đến Hà Lan, Đoàn Văn Hậu đã nhận được nhiều sự chú ý từ các báo đài trong khu vực và cả AFC.

Văn Hậu gặp khó ở Pháp, chưa rõ ngày có thể "giải cứu" Hà Nội FC

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Đoàn Văn Hậu nhiều khả năng chỉ có thể hội quân với Hà Nội FC vào ngày 17/8, thời điểm giai đoạn hai đã diễn ra được 1 vòng đấu.

Văn Hậu trở thành tâm điểm của cộng đồng sau khi đi du lịch tại Paris?

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Văn Hậu liên tục khoe những hình ảnh khi đi du lịch tại Paris, Pháp. Tuy nhiên anh chàng không đeo khẩu trang khiến người hâm mộ lo lắng vì dịch bệnh ở châu Âu vẫn diễn biến phức tạp.

70.000 tài khoản đã bỏ theo dõi fanpage SC Heerenveen vì Văn Hậu

Bóng đá Hà Lan 1 năm trước

Tin "hàng chục ngàn tài khoản bỏ thích Heerenveen vì chia tay Văn Hậu" được đọc nhiều nhất trên báo Hà Lan.

Văn Hậu chính thức rời Heerenveen trở về Việt Nam thi đấu

Bóng đá Hà Lan 1 năm trước

CLB Hà Nội xác nhận hậu vệ Đoàn Văn Hậu chia tay đội bóng Hà Lan Heerenveen sau một năm. Anh sẽ trở về Việt Nam và bắt đầu thi đấu từ giai đoạn hai V.League.