Văn Hậu sẽ tiếp tục thi đấu tại châu Âu nhưng sẽ không phải là Heerenveen?

Quang Huy 15:11 10/07/2020

Tờ báo Fean Online của Hà Lan tin rằng Văn Hậu sẽ tiếp tục ở lại châu Âu nhưng không phải ở Heerenveen bởi Sarajevo đang quan tâm đến cầu thủ này.

Việc hậu vệ Đoàn Văn Hậu được SC Heerenveen gia hạn hợp đồng hay trở về thi đấu tại V-League 2020 cùng CLB Hà Nội vẫn là dấu hỏi lớn dù hợp đồng cho mượn của anh với đội bóng Hà Lan đã kết thúc vào ngày 30/6 vừa qua. SC Heerenveen cũng phải lên tiếng thừa nhận gặp khó về trường hợp của cầu thủ gốc Thái Bình do khoản lương 450.000 euro/năm theo quy định trả lương của UEFA cho một cầu thủ ngoài châu Âu.

Không thể kiên nhẫn chờ quyết định từ SC Heerenveen, mới đây CLB Hà Nội đã hành động. Theo đó đội bóng thủ đô đã đưa ra yêu cầu cho SC Heerenveen phải chốt xong tương lai của Văn Hậu trước ngày 15/7. Nếu CLB Hà Lan vẫn tiếp tục không có hồi âm, Hà Nội FC sẽ có phương án khác.

Văn Hậu đã hết hạn hợp đồng với Heerenveen sau ngày 30/6

 

>>>Xem thêm: Trung vệ Hà Lan: 'Văn Hậu sẽ không học thêm được gì nếu quay lại V League'

Tờ báo Fean Online của Hà Lan tin rằng Văn Hậu sẽ tiếp tục ở lại châu Âu nhưng không phải ở Heerenveen. Theo đó Sarajevo – một đội bóng của Bosnia có ông chủ là một đại gia người Việt – Nguyễn Hoài Nam sẽ chiêu mộ Văn Hậu.

Sarajevo không quá tên tuổi nhưng họ cũng là nhà vô địch Bosnia trong nhiều năm, có suất dự sơ loại Champions League. Đây cũng là giải pháp không tệ cho Văn Hậu để tạm thời trụ lại Lục địa già.

Lợi thế của đội bóng nếu chiêu mộ Văn Hậu đó là vấn đề lương thưởng. Sarajevo không phải chịu quy tắc khắc nghiệt như đội bóng Hà Lan đối với việc sử dụng cầu thủ ngoài châu Âu. Tức là Sarajevo sẽ không bị buộc phải trả Văn Hậu mức lương lên tới 450.000 euro/năm.

Văn Hậu vẫn có cơ hội được thi đấu ở châu Âu nếu Heerenveen không gia hạn

 

>>>Xem thêm: Trung vệ Hà Lan: 'Văn Hậu sẽ không học thêm được gì nếu quay lại V League'

Tuy đã có những phương án riêng cho Văn Hậu việc ở lại châu Âu hay trở về Việt Nam nhưng CLB Hà Nội vẫn tôn trọng SC Heerenveen và gia hạn cho đội bóng Hà Lan đến ngày 15/7 phải có câu trả lời.

Rõ ràng nếu không được Heerenveen gia hạn hợp đồng, tương lai của Văn Hậu tại châu Âu vẫn rất sáng sủa. Trước đó cũng có thông tin cho rằng có nhiều đội bóng tại Nhật Bản và Hàn Quốc cũng gửi lời đề nghị tới Hà Nội FC về trường hợp của Văn Hậu.


Đừng bỏ lỡ

Đưa Đoàn Văn Hậu lên trang chủ, LĐBĐ Châu Á nói gì?

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Sau chuyến xuất ngoại đến Hà Lan, Đoàn Văn Hậu đã nhận được nhiều sự chú ý từ các báo đài trong khu vực và cả AFC.

Văn Hậu gặp khó ở Pháp, chưa rõ ngày có thể "giải cứu" Hà Nội FC

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Đoàn Văn Hậu nhiều khả năng chỉ có thể hội quân với Hà Nội FC vào ngày 17/8, thời điểm giai đoạn hai đã diễn ra được 1 vòng đấu.

Văn Hậu trở thành tâm điểm của cộng đồng sau khi đi du lịch tại Paris?

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Văn Hậu liên tục khoe những hình ảnh khi đi du lịch tại Paris, Pháp. Tuy nhiên anh chàng không đeo khẩu trang khiến người hâm mộ lo lắng vì dịch bệnh ở châu Âu vẫn diễn biến phức tạp.

70.000 tài khoản đã bỏ theo dõi fanpage SC Heerenveen vì Văn Hậu

Bóng đá Hà Lan 1 năm trước

Tin "hàng chục ngàn tài khoản bỏ thích Heerenveen vì chia tay Văn Hậu" được đọc nhiều nhất trên báo Hà Lan.

Văn Hậu chính thức rời Heerenveen trở về Việt Nam thi đấu

Bóng đá Hà Lan 1 năm trước

CLB Hà Nội xác nhận hậu vệ Đoàn Văn Hậu chia tay đội bóng Hà Lan Heerenveen sau một năm. Anh sẽ trở về Việt Nam và bắt đầu thi đấu từ giai đoạn hai V.League.