2 tuyển thủ nữ quốc gia được mời sang Bồ Đào Nha thi đấu

Quang Huy 17:37 27/08/2020

CLB Lank FC dành sự quan tâm cho hai tuyển thủ Việt Nam là Huỳnh Như và Nguyễn Thị Tuyết Dung.

Nguồn tin của Thoidai.org cho biết FC Lank gửi lời mời đến cả hai cầu thủ hồi giữa tháng 8 thông qua một người môi giới Việt Nam.

Hai nữ tuyển thủ Việt Nam đã báo cáo với lãnh đạo đội bóng chủ quản. Huỳnh Như đang thuộc biên chế CLB nữ TP.HCM, trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM. Tuyết Dung đang thi đấu cho đội nữ Hà Nam.

Tuyết Dung trong màu áo tuyển Việt Nam ở vòng loại Olympic môn bóng đá nữ.

Một thành viên ban huấn luyện CLB Bóng đá nữ TP.HCM xác nhận thông tin Huỳnh Như nhận được lời mời của FC Lank. "Lãnh đạo Sở đã nhận thông tin này, họ sẽ cân nhắc và đưa ra quyết định", vị này cho biết.Tuyết Dung chia sẻ: "Tôi phải chờ ý kiến của lãnh đạo vì tôi đang là người của đội Hà Nam. Thủ tục giấy tờ để sang đó thi đấu còn rất nhiều".

FC Lank là đội bóng mới thành lập trong năm 2020. Họ sẽ tham dự giải hạng 3 bóng đá nữ Campeonato Nacional III của Bồ Đào Nha. Đội bóng đã mở đợt tuyển quân từ ngày 3-10/8 ở Braga.

Huỳnh Như và Tuyết Dung là hai gương mặt nổi bật trong thành công của đội tuyển nữ Việt Nam. Tuyết Dung từng có trên trong danh sách 100 phụ nữ tiêu biểu toàn cầu năm 2017.

HLV tuyển nữ Việt Nam, ông Mai Đức Chung từng tiết lộ có nhiều tuyển thủ nữ Việt Nam được đội bóng nước ngoài quan tâm. Tuy nhiên, bóng đá Việt Nam chưa có nhiều nữ cầu thủ ra nước ngoài thi đấu.

Năm 2019, trung vệ Trần Thị Hồng Nhung từng qua đội nữ Chonburi thi đấu theo dạng cho mượn và giành chức vô địch quốc gia Thái Lan.


Đừng bỏ lỡ

Đội bóng nữ Sơn La đứng trước nguy cơ giải tán do covid-19

Bóng đá nữ 1 năm trước

Đội bóng đá nữ Sơn La đứng trước nguy cơ giải tán khi gặp những khó khăn về tài chính.