Bóng đá nữ Thái Nguyên mỏi mắt tìm" quân xanh"

Kỳ Trung 07:04 20/06/2020

Hướng tới Cúp QG nữ và giải vô địch quốc gia 2020, CLB nữ Thái Nguyên đang gặp khó khăn về vấn đề lực lượng và tìm kiếm đối thủ đá giao hữu.

Ngày 12/7, Cúp QG nữ 2020 sẽ khởi tranh. Đây là thời điểm các đội chạy đua nước rút về công tác chuẩn bị, thậm chí sẵn sàng nhập cuộc. Tuy nhiên vẫn có những đội chưa hoàn tất nhiều công đoạn, nhất là về lực lượng. Không bất ngờ nếu có tên Sơn La trong số đó vì họ vẫn luôn là đội thiếu thốn nhất về mọi mặt. Nhưng, CLB nữ Thái Nguyên lại mang đến bất ngờ lớn về sự thiếu ổn định.

Đội bóng này nhận tin vui với việc kết thúc quãng thời gian ăn đong chờ giải tán vì thiếu tiền hồi cuối năm 2019. Thời điểm đó, các nữ cầu thủ có người thu nhập chỉ 1,3 triệu đồng/tháng. Sự xuất hiện của nhà tài trợ T&T Group giúp các cô gái Thái Nguyên đổi đời khi được tài trợ toàn diện từ ăn ở đến sinh hoạt tập luyện. Mức thu nhập được cải thiện. Thành viên đội một nhận từ 5 đến hơn 7 triệu mỗi tháng.

Thế nhưng HLV Đoàn Việt Triều vẫn còn nguyên nỗi bận tâm. Đó là quân số chưa đủ, lực lượng chưa có chiều sâu để có thể chinh chiến ở Cúp QG và VĐQG. Chia sẻ với Webthethao, ông Triều cho biết: “Chúng tôi được cải thiệnvề mọi mặt kể từ khi có nhà tài trợ. Tài chính không còn là vấn đề khi hàng tháng tiền được chuyển về đầy đủ để BHL chi trả lương, lo ăn ở, sinh hoạt, luyện tập của toàn độ

Chế độ đãi ngộ tốt hơn so với trước đây. Tuy nhiên tôi vẫn còn một số vấn đề phải lo lắng. Đó là lực lượng chưa dày. Các cầu thủ ít có cơ hội cọ xát để tăng kinh nghiệm, bản lĩnh hay kiểm tra phong độ, năng lực thi đấu. Vấn đề thiếu hụt lực lượng ở đội 1 có từ trước, trong khi các em trẻ chưa thật sẵn sàng tham dự sân chơi lớn cùng các đàn chị”.

CLB nữ Thái Nguyên 

Theo ông Triều, Thái Nguyên ở vùng sâu, vùng xa, nơi bóng đá không phát triển, việc tìm được đối thủ thích hợp để đội có thể thi đấu giao hữu, cọ xát và tích lũy kinh nghiệm là rất khó khăn. Tập chay hay đá nội bộ không thể so sánh khi gặp những đối thủ mới. Nhưng muốn gặp các đội nữ để đấu tập thì cả đội nữ Thái Nguyên hoặc đội bạn lại phải di chuyển rất xa. Tuy nhiên chúng tôi vẫn cố gắng mời và tổ chức các trận đấu như vừa trận gặp CLB nữ Sơn La.

Sau quá trình, đội nữ Thái Nguyên mới thở phào có "quân xanh" chất lượng trước thềm các giải đấu lớn. Đó là CLB nữ Hà Nội.

“Lúc 16h00 ngày 24/6, chúng tôi sẽ có trận giao hữu quan trọng với CLB nữ Hà Nội. Trận đấu này sẽ được tổ chức tại sân Hà Đông, đại bản doanh của đội bóng thủ đô. Đây sẽ là cơ hội tốt để các cầu thủ có cơ hội thử sức và tập luyện bởi đối thủ rất mạnh. Tôi hy vọng các em sẽ tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm để sẵn sàng cho mùa giải mới”, ông Triều nói.

CLB Thái Nguyên không tham dự giải bóng đá nữ U19 quốc gia 2020 đang diễn ra ở Mỹ Đình vì lực lượng mỏng. Tuy nhiên HLV Đoàn Việt Triều vẫn cho đội U19 Sơn La mượn một số cầu thủ tiềm năng để thi đấu nhằm nâng cao năng lực, thể lực và phong độ trước khi trở về góp mặt ở giải Cúp QG và VĐQG.

Mặc dù khó khăn về nhân sự, đội nữ Thái Nguyên đặt quyết tâm phải chiến đấu và giành được thành tích tốt ở hai giải đấu sắp tới.


Đừng bỏ lỡ