Đội tuyển nữ Việt Nam nhận tin xấu trước thềm trận cầu lịch sử

Quang Huy 15:42 18/02/2020

Trung vệ Chương Thị Kiều chắc chắn sẽ không kịp bình phục chấn thương cho hai trận play-off Olympic Tokyo 2020 giữa tuyển nữ Việt Nam và Australia.

Đội tuyển nữ Việt Nam đã quay trở lại tập luyện cho hai trận play-off Olympic Tokyo 2020 trong sáng 17/2. Tuy nhiên, riêng cá nhân Chương Thị Kiều không được tập luyện cùng đồng đội mà phải đi khám lại chấn thương. Sau khi kết thúc quá trình kiểm tra, trung vệ người Kiên Giang thể hiện sự buồn bã khi sẽ không thể cùng các đồng đội tham dự hai trận đấu sắp tới:

'Cơ đùi đã hồi phục tốt nhưng dây chằng lại hơi yếu. Thời gian qua tôi cũng đã cố tập để cơ đùi tốt, sẽ bám vào cái dây chằng của mình. Dây chằng sau khi bị nhiều tổn thương sẽ rất khó để hồi phục. Cảm giác rất tiếc vì các đồng đội phải đá với đội mạnh mà mình lại không được đóng góp trên sân'.

Chương Thị Kiều chưa chắc chắn cùng tuyển nữ Việt Nam ra sân trong trận play-off với tuyển nữ Australia.

Chương Thị Kiều là trung vệ số 1 của đội tuyển nữ Việt Nam hiện tại. Tuy nhiên, HLV Mai Đức Chung sẽ không mạo hiểm sự nghiệp của cô để đánh đổi thành công trong trận đấu sắp tới. Cô sẽ được tập trung chữa trị tới khi khỏi hẳn chấn thương.

Chủ nhân tấm HCV SEA Games 30 môn bóng đá nữ cũng chỉ ra sự khác biệt giữa các đối thủ đẳng cấp châu Á với các đối thủ trong khu vực Đông Nam Á. Đặc biệt, tuyển nữ Australia còn đang nắm giữ vị trí số 1 châu Á. Chênh lệch hai bên quá khác biệt.

Vậy nên, Kiều cho rằng tuyển nữ Việt Nam sẽ phải cố gắng đá với Australia bằng tinh thần đoàn kết. Sức lực yếu hơn nhưng tinh thần đoàn kết có thể giúp đội vươn lên trong khoảnh khắc.

Tuyển nữ Việt Nam hội quân trở lại trong sáng 17/2. 

Chương Thị Kiều cũng đã chia sẻ kinh nghiệm của bản thân với các đồng đội. Đội tuyển nữ Việt Nam giờ chỉ còn Hồng Nhung và Thu Thương là hai trung vệ đúng nghĩa. Hoàng Thị Loan là hậu vệ phải được kéo vào thử nghiệm ở trung tâm hàng phòng ngự những trận ở vòng loại nên cũng chỉ đá tròn vai.

Ví dụ tình huống này trên sân chưa rõ thì ngoài sân có thể sẽ quan sát tốt hơn. Lúc đó tôi sẽ chia sẻ cho đồng đội xử lý thế nào cho tốt. Giờ tuyển đang có Lương Thị Thu Thương có lối chơi giống tôi ở khoản cắt bóng, chơi bóng, đánh đầu. Nhưng kinh nghiệm của bạn ấy vẫn chưa tốt. Các bạn ấy cần thêm thời gian để tích lũy’, Chương Thị Kiều chia sẻ với VTC.

Trận play-off tranh vé tham dự Olympic Tokyo 2020 giữa tuyển nữ Việt Nam và nữ Australia sẽ diễn ra theo thể thức lượt đi lượt về. Trận lượt đi sẽ diễn ra tại Australia ngày 6/3. Ngày 11/3, trận lượt về dự kiến sẽ diễn ra tại SVĐ Cẩm Phả, Quảng Ninh.


Đừng bỏ lỡ

Chương Thị Kiều được vinh danh tại giải thưởng Fair Play 2019

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Với 695 điểm, trung vệ của đội tuyển nữ Việt Nam Chương Thị Kiều đã trở thành chủ nhân của giải thưởng Fair Play (tôn vinh bóng đá cao thượng) Việt Nam 2019.

Lượt về play-off Olympic: Những cô gái tuyệt vời của bóng đá Việt Nam

Bóng đá nữ 1 năm trước

Trận lượt về play-off Olympic giữa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và đội tuyển bóng đá nữ Australia đã kết thúc mà không có bất ngờ quá lớn nào xảy ra. Nhưng ....

Báo chí Úc nói gì khi thắng đậm Việt Nam 5-0?

Bóng đá nữ 1 năm trước

Dù thắng đậm tuyển nữ Việt Nam 5-0 nhưng đội tuyển nữ của quốc gia nước này hứa sẽ tiếp tục cải thiện ở trận lượt về tại Cẩm Phả.

Tuyển nữ Việt Nam chốt danh sách đấu Australia

Bóng đá nữ 1 năm trước

Huấn luyện viên Mai Đức Chung loại 3 cầu thủ sau buổi tập cuối, trước khi lên đường dự trận lượt đi play-off tranh vé tới Olympic 2020.

Chương Thị Kiều chưa thể đi điều trị chấn thương vì virus corona

Bóng đá nữ 1 năm trước

Trung vệ Chương Thị Kiều đang phải tập bổ trợ cùng tuyển nữ Việt Nam, trong thời gian chờ ngày đi phẫu thuật chấn thương dây chằng chéo trước.