ĐT nữ Việt Nam đã có cách đối phó với ĐT nữ Australia

Quang Huy 20:49 22/02/2020

HLV Mai Đức Chung đã có phương án, chiến thuật để giúp ĐT nữ Việt Nam đối phó với ĐT nữ Australia tại vòng loại cuối cùng Olympic Tokyo 2020.

ĐT nữ Việt Nam sẽ đối đầu với ĐT nữ Australia ở vòng loại cuối cùng Olympic Tokyo 2020. Đây là đối thủ đứng hạng 5 thế giới, có trình đội vượt trội hoàn toàn và duy trì thành tích toàn thắng trước ĐT nữ Việt Nam trong quá khứ.

Tuy nhiên, ĐT nữ Việt Nam không run sợ, HLV Mai Đức Chung cho biết, ông đã tìm ra phương án để giúp những cô gái vàng của chúng ta đối phó với đội bóng này ở 2 trận đấu sắp tới.

ĐT nữ Việt Nam đã có cách đối phó với ĐT nữ Australia.

HLV Mai Đức Chung cho hay: “Chúng ta sẽ chơi chuyền bóng, di chuyển linh hoạt. Những đường bóng bổng của họ, chúng ta cố gắng áp sát người. Tất nhiên, người ta cao hơn mình, có lợi thế hơn, nhưng nếu chúng ta nhảy, tì tựa trên khoảng không thì sẽ không phạm lỗi và không phạm luật”.

“Đội hình chiến thuật này áp dụng tùy đối tượng. Vừa rồi, DDT nữ Việt Nam gặp ĐT nữ Myanmar chúng ta đá kiểu khác, năm ăn năm thua. Trước đối thủ mạnh thì chúng ta phải đá phòng ngự phản công, chúng ta phải đứng dày ở nửa sân của mình sau đó phát triển tấn công thật nhanh.

Khi đọ sức với ĐT nữ Australia chúng ta phải sử dụng chiến thuật như vậy. Tôi đã nói với các cầu thủ là chúng ta có ít cơ hội để tấn công mà chỉ có nhiều cơ hội phòng ngự nên phải tập phòng ngự thật tốt” - HLV Mai Đức Chung chia sẻ thêm.

Theo lịch, ĐT nữ Việt Nam sẽ đá trận lượt đi vòng loại cuối Olympic Tokyo 2020 trên sân của ĐT nữ Australia vào ngày 6/3. Sau đó, chúng ta đá trận lượt về với đối thủ vào ngày 11/3 trên sân vận động Cẩm Phả.


Đừng bỏ lỡ

Chương Thị Kiều được vinh danh tại giải thưởng Fair Play 2019

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Với 695 điểm, trung vệ của đội tuyển nữ Việt Nam Chương Thị Kiều đã trở thành chủ nhân của giải thưởng Fair Play (tôn vinh bóng đá cao thượng) Việt Nam 2019.

Lượt về play-off Olympic: Những cô gái tuyệt vời của bóng đá Việt Nam

Bóng đá nữ 1 năm trước

Trận lượt về play-off Olympic giữa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và đội tuyển bóng đá nữ Australia đã kết thúc mà không có bất ngờ quá lớn nào xảy ra. Nhưng ....

Báo chí Úc nói gì khi thắng đậm Việt Nam 5-0?

Bóng đá nữ 1 năm trước

Dù thắng đậm tuyển nữ Việt Nam 5-0 nhưng đội tuyển nữ của quốc gia nước này hứa sẽ tiếp tục cải thiện ở trận lượt về tại Cẩm Phả.

Tuyển nữ Việt Nam chốt danh sách đấu Australia

Bóng đá nữ 1 năm trước

Huấn luyện viên Mai Đức Chung loại 3 cầu thủ sau buổi tập cuối, trước khi lên đường dự trận lượt đi play-off tranh vé tới Olympic 2020.

Chương Thị Kiều chưa thể đi điều trị chấn thương vì virus corona

Bóng đá nữ 1 năm trước

Trung vệ Chương Thị Kiều đang phải tập bổ trợ cùng tuyển nữ Việt Nam, trong thời gian chờ ngày đi phẫu thuật chấn thương dây chằng chéo trước.