Đừng vì những "đồng tiền" thưởng mà làm tổn thương tuyển nữ

Quang Huy 10:17 13/01/2020

Suu lùm xùm vụ hứa thưởng 500 triệu với 1 doanh nghiệp HLV Mai Đức Chung đã chính thức từ chối nhận khoản thưởng này từ các doanh nghiệp.

Câu chuyện thưởng tiền cho tuyển nữ Việt Nam bắt nguồn từ việc một doanh nghiệp muốn ban huấn luyện gửi bản danh sách chia tiền, sau đó mới chuyển số tiền 500 triệu đã hứa vào thời điểm tuyển nữ Việt Nam dành HCV SEA Games 30.

Cần nhắc rằng, doanh nghiệp hứa thưởng cho tuyển nữ Việt Nam đã từng có mặt tại trụ sở VFF vào ngày 16/12/2019 để trao bảng đề số tiền 500 triệu đồng. Họ cũng không đặt điều kiện gì trong việc thưởng tiền cho thầy trò HLV Mai Đức Chung, bây giờ thì câu chuyện bị đẩy sang hướng khác với những lùm xùm đáng tiếc.

Ông Chung “gái” có một câu nói thực sự ý nghĩa: “Của cho không bằng cách cho”. Đó cũng là lý do ông Chung thay mặt tuyển nữ Việt Nam từ chối nhận khoản tiền 500 triệu đồng này. Rất đơn giản, tuyển nữ Việt Nam là hình ảnh của ĐTQG, của cả một nền bóng đá.

Tuyển nữ Việt Nam nhận thưởng 22 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật nhưng đang có vụ lùm xùm tiền thưởng 500 triệu đồng

Bóng đá nữ Việt Nam từ trước đến nay luôn chịu nhiều thiệt thòi. Các cầu thủ đá bóng chỉ mong đến ngày hội quân ở ĐTQG để tham tham dự các giải đấu lớn, sau đó cố gắng có thành tích để cải thiện thu nhập qua các mức thưởng. Vì tiền lương của đa số cầu thủ nữ chỉ đủ chi tiêu hàng tháng.

Thế nên, nhiều người hâm mộ luôn dành tình yêu lớn cho các cầu thủ nữ. Họ xót xa với những hình ảnh như Chương Thị Kiều cắn răng đá đủ 120 phút trước Thái Lan, dù đầu gối quấn băng và đùi non bị chảy máu rất nhiều. Chương Thị Kiều đá vì màu cờ sắc áo, đá vì khát vọng chiến thắng và cho chính mình.

Hình ảnh Huỳnh Như đi không nổi sau trận chung kết với Thái Lan đã chạm đến trái tim người hâm mộ. Rất đẹp và cảm động khi Huỳnh Như được thầy cõng đi với đôi chân trần bước lên bục nhận huy chương.

Cô gái ghi bàn thắng duy nhất giúp tuyển nữ Việt Nam hạ Thái Lan, Hải Yến bật khóc sau trận đấu cũng là một hình ảnh đầy cảm động. Những giọt nước mắt đó thật đẹp để tô vẽ thêm về hình ảnh những cô gái Việt Nam cống hiến hết mình cho bóng đá nước nhà.

Nhắc lại những câu chuyện kể trên để thấy rằng, bất kỳ doanh nghiệp nào hứa thưởng cho tuyển nữ Việt Nam thì cần xuất phát từ tình yêu, tấm lòng trân quý dành cho các cô gái, xin đừng xem những câu chuyện của họ là cơ hội để quảng bá, đánh bóng thương hiệu. Bởi chọn vế thứ hai thì thật nghiệt ngã cho tuyển nữ Việt Nam, sẽ làm cho họ bị thương như cách HLV Mai Đức Chung từ chối khoản tiền 500 triệu đồng kể trên.

Vậy nên, nếu yêu các cô gái của tuyển nữ Việt Nam thì xin đừng để họ thêm buồn, hay bị tổn thương vì cách trao thưởng gây nên sự tranh cãi, giống như HLV Mai Đức Chung nói thì “của cho không bằng cách cho”.


Đừng bỏ lỡ

Chương Thị Kiều được vinh danh tại giải thưởng Fair Play 2019

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Với 695 điểm, trung vệ của đội tuyển nữ Việt Nam Chương Thị Kiều đã trở thành chủ nhân của giải thưởng Fair Play (tôn vinh bóng đá cao thượng) Việt Nam 2019.

Lượt về play-off Olympic: Những cô gái tuyệt vời của bóng đá Việt Nam

Bóng đá nữ 1 năm trước

Trận lượt về play-off Olympic giữa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và đội tuyển bóng đá nữ Australia đã kết thúc mà không có bất ngờ quá lớn nào xảy ra. Nhưng ....

Báo chí Úc nói gì khi thắng đậm Việt Nam 5-0?

Bóng đá nữ 1 năm trước

Dù thắng đậm tuyển nữ Việt Nam 5-0 nhưng đội tuyển nữ của quốc gia nước này hứa sẽ tiếp tục cải thiện ở trận lượt về tại Cẩm Phả.

Tuyển nữ Việt Nam chốt danh sách đấu Australia

Bóng đá nữ 1 năm trước

Huấn luyện viên Mai Đức Chung loại 3 cầu thủ sau buổi tập cuối, trước khi lên đường dự trận lượt đi play-off tranh vé tới Olympic 2020.

Chương Thị Kiều chưa thể đi điều trị chấn thương vì virus corona

Bóng đá nữ 1 năm trước

Trung vệ Chương Thị Kiều đang phải tập bổ trợ cùng tuyển nữ Việt Nam, trong thời gian chờ ngày đi phẫu thuật chấn thương dây chằng chéo trước.