HLV Mai Đức Chung muốn tìm đội nam cao to để tuyển nữ đá giao hữu

Quang Huy 14:40 13/02/2020

Đối thủ tại vòng play-off Olympic Tokyo có thể hình cao to nên HLV Mai Đức Chung muốn tìm "quân xanh" có thể hình tương đương để tuyển nữ có thể đá giao hữu.

Ngày 16-2 tới, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ hội quân trở lại sau một tuần nghỉ xả hơi với tấm vé vào vòng play-off giành được.

Trước cơ hội lịch sử góp mặt tại Olympic, HLV Mai Đức Chung cho biết ông rất muốn có hai trận giao hữu với đối thủ quốc tế chất lượng, tuy nhiên trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ý đồ này có thể không thực hiện được.

"Do chưa tìm được đối thủ nước ngoài để giao hữu, tôi sẽ phải cho đội đá với các đội bóng nam trong nước. Đối thủ được chọn cần mạnh, cao to, hay về bóng bổng để các học trò của tôi có thể làm quen", HLV Mai Đức Chung nói.

Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ hội quân trở lại ngày 16-2

Nhiều khả năng tuyển nữ Việt Nam sẽ tìm các đội tuyển trẻ nam để giao hữu, như từng thực hiện nhiều lần trong quá khứ. Ngoài chuyên môn thì thể hình, thể lực sẽ là yếu tố được cân nhắc, bởi hai đối thủ tiềm năng của tuyển nữ Việt Nam sắp tới là Trung Quốc hay Australia đều có thể hình, thể lực rất tốt.

Theo điều lệ giải, vòng play-off sẽ diễn ra hai lượt trận lần lượt vào ngày 6-3 và 11-3. Đội nhất bảng được quyền đá trận lượt đi trên sân nhà. Như vậy, tuyển nữ Việt Nam sẽ tiếp đón đội nhất bảng B tại trận lượt về vào ngày 11-3.

VFF cũng vừa ấn định sân Cẩm Phả sẽ là nơi tổ chức trận đấu quyết định tấm vé dự Olympic của thầy trò HLV Mai Đức Chung. Đây là sân nhà của CLB Than Quảng Ninh (đang thi đấu AFC Cup 2020), có sức chứa 20.000 chỗ ngồi, đạt tiêu chuẩn của AFC.

Ở lần tập trung này, ngoài sự trở lại của trung vệ kỳ cựu Chương Thị Kiều, tuyển nữ Việt Nam còn bổ sung hai gương mặt là tiền vệ trái Phạm Hoàng Quỳnh và hậu vệ trái Đinh Thị Thùy Dung. Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ tập tại Hà Nội từ 17-2.


Đừng bỏ lỡ

Chương Thị Kiều được vinh danh tại giải thưởng Fair Play 2019

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Với 695 điểm, trung vệ của đội tuyển nữ Việt Nam Chương Thị Kiều đã trở thành chủ nhân của giải thưởng Fair Play (tôn vinh bóng đá cao thượng) Việt Nam 2019.

Lượt về play-off Olympic: Những cô gái tuyệt vời của bóng đá Việt Nam

Bóng đá nữ 1 năm trước

Trận lượt về play-off Olympic giữa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và đội tuyển bóng đá nữ Australia đã kết thúc mà không có bất ngờ quá lớn nào xảy ra. Nhưng ....

Báo chí Úc nói gì khi thắng đậm Việt Nam 5-0?

Bóng đá nữ 1 năm trước

Dù thắng đậm tuyển nữ Việt Nam 5-0 nhưng đội tuyển nữ của quốc gia nước này hứa sẽ tiếp tục cải thiện ở trận lượt về tại Cẩm Phả.

Tuyển nữ Việt Nam chốt danh sách đấu Australia

Bóng đá nữ 1 năm trước

Huấn luyện viên Mai Đức Chung loại 3 cầu thủ sau buổi tập cuối, trước khi lên đường dự trận lượt đi play-off tranh vé tới Olympic 2020.

Chương Thị Kiều chưa thể đi điều trị chấn thương vì virus corona

Bóng đá nữ 1 năm trước

Trung vệ Chương Thị Kiều đang phải tập bổ trợ cùng tuyển nữ Việt Nam, trong thời gian chờ ngày đi phẫu thuật chấn thương dây chằng chéo trước.