Andres Iniesta: " Barca khó có thể tạo ra một thế hệ vàng như thời của tôi"

Kỳ Trung 09:33 18/04/2020

Cựu Tiền vệ Barca có cái nhìn lạc quan về tình hình nhân sự của đội bóng trong tương lai, khi những cầu thủ như anh, xavi, Busquets, messi lần lượt nghỉ thi đấu.

"Thế hệ đó sẽ không bao giờ lập lại, nhưng những gì diễn ra sau này
cũng không hẳn là tệ hơn. Các thế hệ sẽ không bao giờ giống nhau", Iniesta chia sẻ trên tờ Guardian.

Tiền vệ Andres Iniesta

20 năm qua, Barca đã sản sinh ra một thế hệ gồm hàng chục cầu thủ phi thường. Từ cái nôi La Masia, những cầu thủ trẻ như Valdes, Puyol, Xavi, Iniesta, Messi, Pique, Busquets lần lượt trở thành những ngôi sao hàng đầu thế giới.

Trong dàn sao Barca, Puyol, Xavi, Iniesta, Pique và Busquets đều giành ít nhất một chức vô địch World Cup, một Euro và ba Champions League. Riêng Xavi và Iniesta sở hữu nhiều hơn một Euro. Messi chưa thành công với tuyển Argentina, nhưng anh ấy là chủ nhân của sáu Quả Bóng Vàng.

Việc đội bóng có nhiều cầu thủ cùng đi lên từ lò đào tạo cũng là điều hiếm thấy trong môi trường bóng đá đỉnh cao. Dưới thời HLV Pep Guardiola, Barca thậm chí có trận xuất phát với 11 cầu thủ trưởng thành từ La Masia.

"Việc CLB dùng nhiều cầu thủ tự đào tạo phụ thuộc vào HLV và tình hình CLB, nhưng theo tôi, cầu thủ tự đào tạo luôn đủ chất lượng để chơi cho đội A. Thế hệ chúng tôi đã đi lên từ vị trí cầu thủ trẻ, đội A, chơi nhiều năm và làm đội trưởng. Thật khó để điều đó xảy ra, khi Barca luôn đòi hỏi những cầu thủ giỏi nhất. Chúng tôi đã gắn bó cả đời với CLB và chúng tôi luôn có một điểm cộng mà những cầu thủ khác không có", Iniesta tự hào.

Sau khi rời Barca năm 2018, Iniesta tới Nhật Bản khoác áo Vissel Kobe. Tiền vệ sắp 36 tuổi còn hợp đồng với CLB Vissel Kobe đến năm 2021.

Iniesta cho biết: "Tôi cố kéo dài sự nghiệp càng lâu càng tốt, vì tôi muốn chơi bóng. Điều đó khiến tôi cảm thấy hạnh phúc. Khi kết thúc sự nghiệp, tôi rất muốn quay lại Barca. Việc đó sẽ phụ thuộc vào vai trò mà tôi sẽ đảm nhiệm, tình hình CLB, cũng như ban lãnh đạo đội bóng".


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp Granada vs Barcelona | La Liga | 00h30 - 10/01

Link trực tiếp 3 tháng trước

Trực tiếp Granada vs Barcelona lúc 00h30 - 10/01: Link sopcast Granada vs Barcelona, Live Granada vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Athletic Bilbao vs Barcelona | La Liga | 03h00 - 07/01

Link trực tiếp 3 tháng trước

Trực tiếp trận Athletic Bilbao vs Barcelona lúc 03h00 - 07/01: Link Athletic Bilbao vs Barcelona Live Athletic Bilbao vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Huesca vs Barcelona | La Liga | 03h00 - 04/01

Link trực tiếp 3 tháng trước

Trực tiếp Huesca vs Barcelona lúc 03h00 - 04/01: Link sopcast Huesca vs Barcelona, Live Huesca vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Barcelona vs Eibar | La Liga | 01h15 - 30/12

Link trực tiếp 4 tháng trước

Trực tiếp Barcelona vs Eibar lúc 01h15 - 30/12: Link sopcast Barcelona vs Eibar, Live Barcelona vs Eibar thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Valladolid vs Barcelona | La Liga | 04h00 - 23/12

Link trực tiếp 4 tháng trước

Trực tiếp trận Valladolid vs Barcelona lúc 04h00 - 23/12: Link Valladolid vs Barcelona Live Valladolid vs Barcelona thuộc giải La Liga.