-->

Australia sắp trở thành chủ nhà World Cup?

Hoàng Đông 11:04 11/06/2020

Báo cáo của FIFA đánh giá Australia là ứng viên có năng lực tốt nhất để tổ chức Giả bóng đá nữ vô địch thế thới Women's World Cup 2023

Lãnh đạo Australia và New Zealand đã thống nhất một kế hoạch đồng tổ chức Women's World Cup 2023. Mức độ khả thi của kế hoạch hiện cũng rất cao sau khi FIFA có bản báo cáo đánh giá năng lực của Australia tốt hơn những đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Colombia và Nhật Bản.

FIFA cho biết ứng viên Australia-New Zealand đã đạt 4,1 trên tổng số 5 điểm trong thang đánh giá của tổ chức này. Đứng phía sau là Nhật Bản với 3,9 điểm và Colombia với 2,8 điểm.

Kì World Cup 2023 sẽ là lần đầu tiên giải đấu giành cho nữ có 32 đội tham dự. Trước đó giải đấu chỉ có sự tham dự của 24 đội trên thế giới.

Kì World Cup giành cho nữ năm 2023 sẽ có 32 đội tham dự

Hội đồng thành viên gồm 37 người của cơ quan bóng đá thế giới FIFA sẽ nhóm họp vào ngày 25 tháng 6 để đánh giá lại về năng lực của hai nước Australia và New Zealand.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Australa Chris Nikou cxung khẳng định lại những cam kết về tài chính mà Chính phủ hai nước sẽ thực hiện.

"Hai quốc gia đã thống nhất kết hợp để tạo ra một bước tiến mới trong lịch sử thể thao", Nikou nói.

"Đây sẽ là giải World Cup cho nữ đầu tiên được tổ chức trên nhiều quốc gia, đó cũng là lần đầu tiên nó được tổ chức tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương cũng như Bán cầu nam. Chúng tôi tin rằng đây là một đề xuất hấp dẫn với nền bóng đá thế giới."

Các kinh nghiệm tổ chức sự kiện lớn trước đây của Nhật Bản cũng được FIFA đánh giá rất cao. Tuy nhiên báo cáo cho biết rằng nước này muốn giải đấu diễn ra vào tháng 5 và tháng 6 để thời tiết mát mẻ thay vì tháng 7 và tháng 8 như FIFA mong muốn.

Colombia cũng đáp ứng đủ các tiêu chuẩn cần thiết tuy nhiên các vấn đề về tài chính cộng thêm khoảng thời gian ngắn làm nước này không được đánh giá cao.

Báo cáo trên chỉ ra rõ những lợi thế của Australia và New Zealand gồm có cơ sở vật chất, các địa điểm du lịch phong phú và khả năng quản lý tốt.

Australia và New Zealand đang là ứng viên sáng giá nhất cho vị trí chủ nhà

Chủ tịch liên đoàn bóng đá New Zealand Johanna Wood đã nhấn mạnh những lợi thế của quốc gia mình đang có.

"Với lợi thế về cơ sở hạ tầng, kỹ thuật cũng như những lợi thế về thướng mại, Australia và New Zealand chắc chắn sẽ giúp cho FIFA có được một kì World Cup nữ thành công bậc nhất trong lịch sử."

Trước đó, ngoài 3 ứng viên trên thì Brazil cũng tham gia tranh suất đăng cai. Tuy nhiên quốc gia Nam Mỹ này đã phải xin rút vì nhiều vấn đề và giúp cuộc đua giảm nhiệt đi phần nào.


Đừng bỏ lỡ

Bỏ xa Thái Lan, Việt Nam nhiều cơ hội giành vé dự World Cup

Bóng đá nữ 1 năm trước

Đội tuyển nữ Việt Nam bỏ xa Thái Lan trên Bảng xếp hạng FIFA và lọt vào nhóm có nhiều cơ hội giành vé dự World Cup 2023.

Suất U20 World Cup của Đông Nam Á có đến tay Việt Nam?

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

LĐBĐ Đông Nam Á vừa đề nghị FIFA trao 1 suất chính thức dự World Cup trẻ (U.20 và U.17) cho bóng đá khu vực.

'Toang' vì Covid-19, Thái Lan cầu cứu AFC và FIFA

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Ảnh hưởng từ Covid-19, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan thừa nhận tổ chức này đang đối mặt với khủng hoảng tài chính trầm trọng và cần vay tiền nóng.

Tin nóng: AFC ấn định ngày trở lại vòng loại World Cup Cup 2020

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Một tin vui đối với CĐV Việt Nam khi vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã xác định được thời gian quay trở lại.

Chốt thời gian tổ chức Futsal World Cup 2021

Futsal 1 năm trước

FIFA Futsal World Cup 2020 đã không được diễn ra theo kế hoạch ban đầu bởi sự ảnh hưởng của đại dịch covid-19. Tuy nhiên mới đấy, FIFA một lần nữa kích hoạch trở lại kế hoạch tổ chức sự kiện này.