Cầu thủ nổi tiếng sau pha ném biên nhào lộn như diễn xiếc

Quang Huy 14:47 07/07/2020

Có lẽ từ nay, danh hiệu "Thánh ném biên" nên được trao cho anh chàng Nader Mohammadi sau khi cầu thủ này có tình huống đưa bóng trúng xà ngang ở khoảng cách 60m.

Pha ném biên để đời đến trong màn so tài giữa Zob Ahan Esfahan và đối thủ Paykan tại giải VĐQG Iran vào hôm 4/7 vừa qua. Phút cuối cùng của trận đấu vào thời điểm đội nhà đang dẫn tới 4-1, anh chàng trung vệ Nader Mohammadi bên phía Paykan đã quyết "chơi lớn" một phen.

Ngay từ phần sân nhà, cầu thủ 23 tuổi đã lộn nguyên một vòng trước khi có cú ném biên như đại bác nhắm thẳng về phía khung thành của Zob Ahan. Bóng từ tay anh này đi một mạch hết 60m và đập trúng xà ngang rồi bật ra. Trấn giữ cầu môn, hẳn người gác đền Mehdi Khalil đã có những phút giây hết hồn.

Pha ném biên trúng xà từ phần sân nhà của Nader Mohammadi

Nader Mohammadi vừa có pha ném biên để đời.

Trong bóng đá hiện đại, xuất hiện ngày càng nhiều hơn những pha ném cực mạnh từ ngoài đường biên để tạo cơ hội cho các đồng đội. Tuy nhiên, ném được khoảng cách xa như Mohammadi thì quả thật là của hiểm. Nếu FIFA có hạng mục giải thưởng mang tên "Thánh ném biên", cầu thủ mang áo số 93 xứng đáng giành danh hiệu này.

Tuy nhiên, nếu tình huống ném biên của Mohammadi có vào lưới, bàn thắng cũng sẽ không được công nhận. Điều 15 của Luật bóng đá thế giới quy định rõ: "Nếu ném biên vào thẳng lưới đối thủ - sẽ chuyển thành một pha phát bóng lên".

Trở lại với trận đấu, không có thêm bàn thắng nào được ghi và tỷ số 4-1 được giữ nguyên cho đến khi tiếng còi kết thúc vang lên. Dù thắng lợi, Paykan mới chỉ có 18 điểm sau 23 vòng đấu, đứng áp chót trên BXH.


Đừng bỏ lỡ