-->

Chủ tịch Real Madrid đứng sau vụ Messi rời Barca

Quốc Thiên 07:50 10/08/2021

Chủ tịch Joan Laporta đã đồng thuận với đề xuất của quỹ đầu tư CVC để có tiền giữ chân Lionel Messi trước khi Florentino Perez nhảy vào và làm đảo lộn tất cả.

Theo ABC, dù cùng Real Madrid và Juventus giành chiến thắng trong vụ kiện với UEFA về Super League, song Chủ tịch Joan Laporta của Barca vẫn đã mơ đến việc giữ chân Messi. Người đứng đầu đội chủ sân Camp Nou đã đồng thuận với đề nghị của quỹ đầu tư CVC về việc chia sẻ bản quyền truyền hình của La Liga.

Tuy nhiên, thông qua Ferran Reverter, bạn thân và cũng là Giám đốc điều hành của Barca, Perez đã giúp Laporta tỉnh ngộ về vụ gia hạn hợp đồng với Messi.

Nhờ Perez, chủ tịch Barca nhận ra việc Messi không đáng để Barca phải hy sinh tiền bản quyền truyền hình trong 50 năm tới, và thương vụ với CVC có thể giúp Barca hay Real về kinh tế trong thời gian trước mắt, nhưng cả hai về bản chất hoàn toàn có thể kiếm nhiều hơn con số này mà không phải chia sẻ với những đội bóng nhỏ hơn.

Sau đó, Laporta đã công bố thương vụ gia hạn hợp đồng với Messi không thành, kéo theo cuộc họp báo xác nhận điều này vào ngày 6/8, và khoảnh khắc rơi nước mắt lịch sử của Messi vào ngày 8/8.

ABC bình luận Chủ tịch của Real Madrid là bên thắng lớn trong cuộc chia tay giữa Messi và Barca. Super League, kế hoạch Perez thai nghén, sẽ thắng lớn khi La Liga không còn ngôi sao sáng nhất. Ông trùm xây dựng này cũng đẩy Chủ tịch La Liga, Javier Tebas, vào thế khó khi giải đấu mất hàng loạt ngôi sao sáng giá chỉ sau một mùa hè.

Perez thậm chí được coi là thành công trong việc làm cả Barca lẫn PSG suy yếu. Việc chi tiền để chiêu mộ ngôi sao sắp đi đến đoạn kết của sự nghiệp như Messi sẽ khiến PSG khó đảm bảo được tương lai Kylian Mbappe tại sân Parc des Princes. Và Real Madrid hoàn toàn có thể không cần đợi đến mùa sau (thời điểm Mbappe hết hợp đồng với PSG), để mang anh về Real Madrid.

ABC mô tả: “Từ Figo đến Messi, Perez quá quái khi luôn tận dụng được mối quan hệ với Barca để cướp đi ngôi sao sáng nhất, hoặc tạo ra tam giác chuyển nhượng có lợi cho Real”.

Messi đã nói lời chia tay với Barca trong cuộc họp báo hôm 8/8. Siêu sao người Argentina bật khóc khi nhấn mạnh bản thân không muốn ra đi, và đã làm mọi thứ có thể để ở lại nhưng không thành.

Bến đỗ tiếp theo của Messi nhiều khả năng là PSG. Các nguồn tin uy tín đều xác nhận El Pulga đã đồng ý ký vào hợp đồng với đội bóng Pháp. Messi nhiều khả năng sẽ ra mắt trong ngày 9/8 (giờ địa phương).


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp Eibar vs Real Madrid | La Liga | 03h00 - 21/12

Link trực tiếp 9 tháng trước

Trực tiếp Eibar vs Real Madrid lúc 03h00 - 21/12: Link sopcast Eibar vs Real Madrid, Live Eibar vs Real Madrid thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Real Madrid vs Athletic Bilbao | La Liga | 04h00 - 16/12

Link trực tiếp 9 tháng trước

Trực tiếp Real Madrid vs Athletic Bilbao lúc 04h00 - 16/12: Link sopcast Real Madrid vs Athletic Bilbao, Live Real Madrid vs Athletic Bilbao thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Real Madrid vs Atletico | La Liga | 03h00 - 13/12

Link trực tiếp 9 tháng trước

Trực tiếp Real Madrid vs Atletico lúc 03h00 - 13/12: Link sopcast Real Madrid vs Atletico, Live Real Madrid vs Atletico thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Shakhtar Donetsk vs Real Madrid | Champions League | 00h55 - 02/12

Link trực tiếp 10 tháng trước

Trực tiếp Shakhtar Donetsk vs Real Madrid lúc 00h55 - 02/12: Link sopcast Shakhtar Donetsk vs Real Madrid, Live Shakhtar Donetsk vs Real Madrid thuộc giải Champions League.

Trực tiếp Inter Milan vs Real Madrid | Champions League | 03h00 - 26/11

Link trực tiếp 10 tháng trước

Trực tiếp trận Inter Milan vs Real Madrid lúc 03h00 - 26/11: Link sopcast Inter Milan vs Real Madrid Live Inter Milan vs Real Madrid thuộc giải Champions League.