-->

Cựu HLV U22 Indonesia gia nhập vào ban huấn luyện đội tuyển quốc gia

Kỳ Trung 09:45 08/06/2020

Trước trận gặp Việt Nam, HLV trưởng Shin Tea Yong và đội tuyển Indonesia đã nhận được bổ sung chất lượng trên băng ghế huấn luyện.

Hiệp hội Bóng đá Indonesia (PSSI) vừa quyết định gọi lại cựu HLV trưởng tuyển U22 Indonesia Indra Sjafri vào ban huấn luyện tuyển quốc gia để chuẩn bị cho các trận vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup vào cuối năm. Thông tin này được Sjafri xác nhận với Bola Sport.

Sjafri cho biết PSSI muốn ông hỗ trợ tối đa đội tuyển quốc gia trong vai trò trợ lý của Shin Tae-yong. Tuyển Indonesia hiện chưa có điểm nào sau 5 trận ở vòng loại World Cup nhưng PSSI không hề muốn buông bỏ mặt trận này. Họ vẫn còn 3 trận chính thức với mục tiêu cực kỳ rõ ràng. PSSI muốn tuyển Indonesia cải thiện thứ bậc trên bảng xếp hạng FIFA, ít nhất vươn lên top 150 và có được sự chuẩn bị lý tưởng về phong độ cho AFF Cup diễn ra ngay sau đó.

Indra Sjafri

HLV Indra Sjafri không phải cái tên xa lạ với bóng đá Việt Nam. Tại SEA Games 2019, ông chính là người đưa U22 Indonesia tới tấm HCB. Ở Philippines, ông đã hai lần đối đầu U22 Việt Nam của HLV Park Hang-seo và đều thất bại (thua 1-2 ở vòng bảng và 0-3 ở chung kết).

Chiến lược gia 57 tuổi là một trong những tên tuổi lớn ở Indonesia. Ông có rất nhiều kinh nghiệm ở các cấp độ trẻ, từng giúp U19 Indonesia đánh bại lứa Công Phượng để vô địch Đông Nam Á năm 2013. Rời SEA Games năm ngoái, ông được tín nhiệm ngồi vào ghế Giám đốc Kỹ thuật PSSI. Sự bổ sung Indra Sjafri vào ban huấn luyện tuyển quốc gia sẽ gia tăng sức mạnh của Indonesia.

Đội bóng “xứ vạn đảo” sẽ có 2 trận gặp Thái Lan và UAE trong tháng 10. Tới ngày 12/11, họ sẽ chơi trận cuối cùng với tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đinh. Dù không còn mục tiêu phấn đấu cụ thể, người Indonesia khẳng định họ sẽ không buông 3 trận này, đá hết mình vì mục tiêu top 150 FIFA.


Đừng bỏ lỡ