FIFA đưa ra tuyên bố chính thức trong mùa dịch Covid-19

Hoàng Đông 07:52 18/03/2020

FIFA đã đưa ra một tuyên bố chi tiết về kế hoạch đối phó với đại dịch Covid-19 đang càn quét khắp thế giới gây ảnh ảnh hưởng đến cả bóng đá.

Cơ quan đứng đầu bóng đá thế giới này cam kết sẽ chi 10 triệu USD cho quỹ phản ứng nhanh với dịch Covid-19 của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và hiện tại Chủ tịch Gianni Infantino đang thảo luận với lãnh đạo của các Liên đoàn, Hiệp hội thành viên về việc tổ chức các giải đấu trong thời gian sắp tới.

FIFA sẵn sàng chấp nhận việc các Liên đoàn đoàn UEFA và CONMEBOL chuyển các giải đấu lớn như EURO 2020 và Copa America 2020 sang mùa hè năm 2021. Đây cũng là năm mà FIFA sẽ tổ chức Cúp Thế giới các Câu lạc bộ mở rộng, rõ ràng sẽ có nhiều điều khiến Liên đoàn Bóng đá Thế giới cần phải xem xét.

"Tìm kiếm các giải pháp phù hợp và công bằng ở cấp độ toàn cầu là điều bắt buộc. Điều này đòi hỏi sự đoàn kết, tinh thần trách nhiệm chung và chúng ta cần nghĩ đến tất cả những người trên khắp thế giới có khả năng bị ảnh hưởng bởi các quyết định này", ông ông Infant Infantio nói. "Với suy nghĩ trên, FIFA đã liên tục thảo luận với các Liên đoàn, Hiệp hội thành viên và các bên liên quan khác trên khắp thế giới, cũng lưu ý rằng sức khỏe và sự đoàn kết trong thể thao là những cân nhắc tối quan trọng đối với thế giới bóng đá trong thời điểm này."

Chủ tịch Gianni Infantino của FIFA

Infantino sau đó tiết lộ các chủ trương FIFA sẽ tiến hành trong mùa dịch Covid-19 gồm:

- Chấp nhận việc chuyển lịch tổ chức các giải EURO 2020 và Copa America 2020 sang tháng 6 và tháng 7 năm 2021.

- Đưa ra quyết định về việc tổ chứ Cúp Thế giới các Câu lạc bộ mở rộng vào giai đoạn sau khi mà tình hình trở nên rõ ràng hơn.

- Thảo luận với Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc và Chính phủ nước này nhằm thống nhất rời lại lịch tổ chức Cúp Thế giới các Câu lạc bộ mở rộng 2021 để tránh các tác động tiêu cực từ dịch bệnh.

- Cố gắng tìm ra sự thống nhất về lịch thi đấu quốc tế nhằm đảm bảo các Liên đoàn, Hiệp hội thành viên sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để đảm bảo các hoạt động khác trước tháng tư.


Đừng bỏ lỡ

UEFA nói rằng thông điệp của họ về EURO 2020 đã bị hiểu lầm

Euro 2020 1 năm trước

"Chưa có quyết định nào được đưa ra về tên của EURO sẽ được tổ chức vào năm 2021", cơ quan phát ngôn của tổ chức đứng đầu bóng đá châu Âu mới đây đã khẳng định

Điều khoản của Koeman và Barcelona bị hoãn theo EURO

Tin chuyển nhượng 1 năm trước

Trợ lý cũ của đội bóng xứ Catalan cho biết rằng mọi mọi kế hoạch trở lại Camp Nou của ông sẽ phải chờ thêm ít nhất một năm.

EURO 2020 'đã phải hy sinh' vì những lợi ích chung lớn lao

Euro 2020 1 năm trước

Mặc cho việc Olympic tại Tokyo vẫn sẽ diễn ra bình thường thì mới đây UEFA đã quyết định lùi thời điểm tổ chức EURO 2020 sang mùa hè 2021 vì dịch Covid-19.

CHÍNH THỨC: EURO 2020 được hoãn sang năm 2021

Euro 2020 1 năm trước

Ở cuộc họp trực tuyến được UEFA chủ trì, quyết định được mọi người quan tâm nhất đã được đưa ra. Theo đó, VCK Euro năm 2020 sẽ dời lịch sang năm 2021 và được dự kiến diễn ra từ ngày 11/6 - 11/7.

UEFA sẽ hoãn EURO 2020 để có thời gian hoàn thành Champions League

Euro 2020 1 năm trước

Lãnh đạo UEFA sẽ quyết định thực hiện phương án hoãn EURO 2020 nhằm đảm bảo kế hoạch hoàn thành các giải bóng đá ở châu Âu trong đó có Champions League.