FIFA hứa giữ nguyên khoản đầu tư tỉ USD cho bóng đá nữ

Ngọc Hiếu 15:25 21/04/2020

Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) khẳng định sẽ không cắt giảm khoản đầu tư trị giá 1 tỉ USD cho bóng đá nữ bất chấp tác động tài chính của đại dịch Covid-19

Theo FIFA, bóng đá ở tất cả các cấp độ trên toàn cầu đã bị khủng hoảng do sự ảnh hưởng của dịch Covid-19, khiến nhiều CLB gặp vô vàn thử thách về vấn đề tài chính. Bối cảnh này đã dấy lên hoài nghi về việc các giải bóng đá nữ vốn vẫn còn nhiều khó khăn đang gồng mình để tồn tại. Bên cạnh đó, dù nhận mức lương rất thấp so với đồng nghiệp nam, nhưng một bộ phân lớn các cầu thủ nữ có hợp đồng ngắn hạn hoặc không có hợp đồng đã bị thất nghiệp do những CLB có nguồn thu quá ít ỏi.

Trước tình cảnh trên, FIFA đã ra tuyên bố trấn an rằng họ sẽ không cắt giảm khoản đầu tư được công bố cho năm 2019 đến năm 2022 dành cho bóng đá nữ, vốn rời vào khoảng 800 triệu bảng (tương đương 1 tỉ USD). Bên cạnh đó, FIFA cũng sẽ không cắt giảm số tiền đầu tư này để sử dụng cho bất kỳ các hoạt động hỗ trợ nào vì ảnh hưởng dịch bệnh đang hoành hành bóng đá thế giới.

FIFA tuyên bố không vì dịch Covid-19 mà "bỏ rơi" bóng đá nữ

“Chúng tôi có thể xác nhận rằng khoản tài trợ đã được FIFA cam kết sẽ không bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng dịch Covid-19 hiện tại. Khoản tài trợ này sẽ được đầu tư vào một loạt các lĩnh vực trong bóng đá nữ như các giải đấu, nâng cao năng lực, chương trình phát triển, quản trị và lãnh đạo, chuyên nghiệp hóa và các chương trình kỹ thuật”, một phát ngôn viên của FIFA nói với tờ Guardian.

Người phát ngôn này cũng xác nhận rằng các giải đấu bóng đá phụ nữ sẽ là một phần của bất kỳ gói hỗ trợ nào sắp tới để giúp họ đối phó với những tổn thất phát sinh do đại dịch Covid-19. Đại diện FIFA nhấn mạnh thêm: "Chúng tôi khẳng định rằng bóng đá nữ đang được coi là một phần của quá trình này (nếu có các gói hỗ trợ tài chính trong mùa dịch) để tìm hiểu các nhu cầu và tác động khác nhau đối với các bên liên quan trong bóng đá nữ.
FIFA hiện đang nghiên cứu khả năng cung cấp hỗ trợ cho cộng đồng bóng đá trên toàn thế giới, bao gồm cả bóng đá nữ.

Hình thức và chi tiết chính xác của việc hỗ trợ này hiện đang được thảo luận với sự tư vấn của các liên đoàn thành viên FIFA, các liên minh và các bên liên quan khác. Là một phần của các cuộc thảo luận này, FIFA có liên hệ chặt chẽ với các bên liên quan bóng đá nữ thông qua các nhóm quản lý bóng đá nữ chuyên nghiệp và nhóm phản ứng nhanh về tác động của Covid-19”.


Đừng bỏ lỡ

Bỏ xa Thái Lan, Việt Nam nhiều cơ hội giành vé dự World Cup

Bóng đá nữ 8 tháng trước

Đội tuyển nữ Việt Nam bỏ xa Thái Lan trên Bảng xếp hạng FIFA và lọt vào nhóm có nhiều cơ hội giành vé dự World Cup 2023.

Suất U20 World Cup của Đông Nam Á có đến tay Việt Nam?

ĐTQG Việt Nam 8 tháng trước

LĐBĐ Đông Nam Á vừa đề nghị FIFA trao 1 suất chính thức dự World Cup trẻ (U.20 và U.17) cho bóng đá khu vực.

'Toang' vì Covid-19, Thái Lan cầu cứu AFC và FIFA

ĐTQG Việt Nam 8 tháng trước

Ảnh hưởng từ Covid-19, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan thừa nhận tổ chức này đang đối mặt với khủng hoảng tài chính trầm trọng và cần vay tiền nóng.

Australia sắp trở thành chủ nhà World Cup?

Bóng Đá Quốc Tế 10 tháng trước

Báo cáo của FIFA đánh giá Australia là ứng viên có năng lực tốt nhất để tổ chức Giả bóng đá nữ vô địch thế thới Women's World Cup 2023

Tin nóng: AFC ấn định ngày trở lại vòng loại World Cup Cup 2020

Bóng Đá Việt Nam 10 tháng trước

Một tin vui đối với CĐV Việt Nam khi vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã xác định được thời gian quay trở lại.