Giải vô địch bóng đá nữ U-17 thế giới sẽ diễn ra tại Ấn Độ vào năm 2021

Hoàng Đông 15:41 13/05/2020

Hindustan Times đưa tin đưa tin vào thứ Ba rằng FIFA đã lên kế hoạch tổ chức Giải vô địch bóng đá nữ U-17 thế giới (FIFA U-17 Women World Cup) tại Ấn Độ vào năm 2021

Trước đó giải đấu được dự kiến diễn ra vào cuối năm nay tại Ấn Độ. Tuy nhiên, ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã làm FIFA phải đưa ra quyết định hoãn giải đấu đến năm sau. Cơ quan này cũng thông báo rằng tất cả các tiêu chí về độ tuổi và điều kiện tham gia giải đấu vẫn sẽ được giữ nguyên.

Kế hoạch mới dự kiến tổ chức giải đấu từ 17 tháng 2 đến ngày 7 tháng 3 năm 2021, đặc biệt các hoạt động sẽ được giám sát một cách nghiêm ngặt hơn so với kế hoạch trước đây. Trước đó FIFA đã phải ra quyết định lùi lịch thi đấu lại và hoãn các trận đấu vòng loại trên toàn thế giới.

FIFA U-17 Women World Cup vẫn sẽ được tổ chức tại Ấn Độ vào năm 2021

Cho đến nay mới có Nhật Bản và CHDCND Triều Tiên là đủ điều kiện tham gia giải đấu, thêm nước chủ nhà Ấn Độ là 3, 13 suất còn lại chưa có chủ và phải tiếp tục chờ các kết quả từ vòng loại.

Các nữ cầu thủ sinh từ ngày 1 tháng 1 năm 2003 đến ngày 31 tháng 12 năm 2005 vẫn đủ điều kiện tham gia giải đấu theo thông báo mới của FIFA. Điều này có nghĩa là giải U-17 năm tới đã biến thành giải U-18.

Năm địa điểm tổ chức giải đấu sẽ là Ahmedabad, Bhubaneswar, Guwahati, Kolkata và Navi Mumbai. Trận mở màn được diễn ra tại Guwahati còn trận chung kết sẽ diễn ra tại Navi Mumbai.

Navi Mumbai sẽ là nơi diễn ra trận chung kết của giải đấu

"Các thành phố đều đang rất nỗ lực và cam kết làm hết mình với mục tiêu tổ chức thành công giải đấu. Thật vui mừng khi có thêm những khoảng thời gian quý báu để hoàn thành thành các công việc", nước chủ nhà Ấn Độ phát ngôn sau khi thông cáo báo chí của FIFA được đưa ra.

Trước đó, khi nghe thông tin giải đấu bị hoãn, Bộ trưởng Bộ thể thao Kiren Rijiju đã tuyên bố: "Tôi sẫn sàng hợp tác và nỗ lực hết sức để giải đấu được tổ chức thành công."

Giải vô địch bóng đá nữ U-17 thế giới sắp tới không chỉ đơn thuần với mục đích thể thao mà còn được kỳ vọng sẽ có tác động đến nhận thức về phụ nữ trong xã hội Ấn Độ, một quốc gia mà nữ giới hiện vẫn bị phân biệt đối xử một cách nặng nề.


Đừng bỏ lỡ

Australia sắp trở thành chủ nhà World Cup?

Bóng Đá Quốc Tế 1 năm trước

Báo cáo của FIFA đánh giá Australia là ứng viên có năng lực tốt nhất để tổ chức Giả bóng đá nữ vô địch thế thới Women's World Cup 2023

Tin nóng: AFC ấn định ngày trở lại vòng loại World Cup Cup 2020

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Một tin vui đối với CĐV Việt Nam khi vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã xác định được thời gian quay trở lại.

Chốt thời gian tổ chức Futsal World Cup 2021

Futsal 1 năm trước

FIFA Futsal World Cup 2020 đã không được diễn ra theo kế hoạch ban đầu bởi sự ảnh hưởng của đại dịch covid-19. Tuy nhiên mới đấy, FIFA một lần nữa kích hoạch trở lại kế hoạch tổ chức sự kiện này.

Đề xuất thay 5 cầu thủ một trận đấu: Hay nhưng cũng… gay!

Bóng Đá Quốc Tế 1 năm trước

Nếu bóng đá quay trở lại sau thời gian dài nghỉ đá vì dịch Covid-19 thì có lẽ các trọng tài và huấn luyện viên phải tự nhắc để nhớ một quy định mới có thể sẽ được áp dụng: Một trận đấu được thay 5 cầu thủ thay vì 3 như thường lệ.

Covid-19: FIFA giải ngân khoản hỗ trợ 150 triệu USD cho các thành viên

Covid-19 1 năm trước

Liên đoàn bóng đá Thế giới FIFA vừa công bố kế hoạch hỗ trợ 211 liên đoàn thành viên số tiền 150 triệu USD để giảm bớt khó khăn tài chính do dịch Covid-19