HLV Park Hang Seo tiết lộ thành quả tự hào nhất của mình

Quốc Thiên 17:34 01/08/2021

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trên kênh UCN của Hàn Quốc nhân chuyến về thăm quê nhà, HLV Park Hang Seo tỏ ra lạc quan về vấn đề nhân sự của ĐT Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho VL thứ 3 World Cup 2022.

Trước khi trở lại Việt Nam vào ngày 28/7 vừa qua, HLV Park Hang Seo đã công bố bản danh sách 31 cầu thủ sẽ hội quân vào ngày 5/8 tới đây tại Hà Nội để chuẩn bị cho VL thứ 3 World Cup 2022.

So với đợt hội quân hồi tháng 5, lần này, ông Park gọi số lượng học trò ít hơn 6 người. Tuy nhiên, hiện nay, có 2 trường hợp rất có thể được gọi bổ sung là Công Phượng và Văn Lâm như vậy quân số ĐT Việt Nam sẽ là 33 người. HLV Park Hang Seo cho biết: "ĐT Việt Nam vừa mới đá VL thứ 2 World Cup 2022 nên bây giờ chỉ cần tập trung, kiểm tra các cầu thủ chấn thương. Nếu có ca nào chấn thương sẽ được chăm sóc, theo dõi”.

Hiện nay, nhiều người đang khá tò mò về tình hình sức khoẻ của Văn Hậu và có thông tin cho rằng anh đang bị tái phát chấn thương nhưng có lẽ phải khi lên tuyển, bác sĩ khám lại mới biết chính xác tình hình của hậu vệ sinh năm 1999 này.

Trong số 31 cầu thủ có tên hội quân ngày 5/8 tới đây, đa phần là những cầu thủ đã nhiều năm làm việc với ông Park. Đây được xem là hạt nhân phục vụ cho chiến thuật, toan tính của HLV Park Hang Seo.

“ĐT Việt Nam là tập hợp của các thành viên thi đấu cùng nhau trong thời gian dài, từ ba hay bốn năm, nên có tính tổ chức, làm việc nhóm tốt, đồng thời tinh thần tự tin cao, không dễ bị đánh bại. Đó là điều khiến tôi tự hào bởi trước khi sang Việt Nam làm việc, tính tổ chức, tự tin chưa được hình thành. Mặt khác giữa tôi và họ có sự ăn ý, hiểu rõ ý đồ của BHL đề ra”, HLV Park Hang Seo cho biết.

Bên cạnh gương mặt cũ thì nhìn vào danh sách 31 cầu thủ vừa được công bố thì có thể thấy, một số gương mặt mới lần đầu tiên xuất hiện hoặc trở lại như Tuấn Hải (Hà Tĩnh), Tiến Anh (Bình Định) hay Tuấn Tài (TP.HCM)… Để trụ vững trong danh sách tham dự 2 trận đấu sắp tới, những cầu thủ “yếu thế” này chắc chắn phải nỗ lực rất nhiều.

Cho rằng họ “yếu thế” là bởi kinh nghiệm trong màu  áo ĐTQG là rất ít và còn phải khẳng định nhiều về chuyên môn. Họ cũng chưa có (nhiều) thời gian để tiếp cận, làm quen với ý đồ chiến thuật, lối chơi mà ông Park Hang Seo đang xây dựng cho ĐTQG.

Thực tế, những cầu thủ còn ít thời gian làm quen trong màu áo ĐTQG sẽ dễ bị đào thải nhất. Mới đây khi chuẩn bị cho vòng loại thứ hai World Cup 2022, những Văn Vũ (B.Bình Dương), Văn Triền (Sài Gòn)… cũng không thể trụ lại ở danh sách đi UAE dù chơi nổi bật ở màu áo CLB.


Đừng bỏ lỡ

11 cái tên trong danh sách mật của thầy Park gây thất vọng

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Trong ngày dự khán trận đấu giữa Hải Phòng và CLB TP.HCM, HLV Park đã vô tình tiết lộ danh sách 11 cầu thủ đang vào diện theo dõi đặc biệt.

Việt Nam thật ra có rất nhiều tiền đạo nội xuất sắc?

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

HLV Park Hang Seo không hề thiếu sự lựa chọn trên hàng tiền đạo, rất nhiều cái tên đang thi đấu tại V-League có thể đáp ứng yêu cầu.

HLV Park Hang Seo nhận tin dữ về lực lượng

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

HLV Trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo đã đón nhận những tin tức không vui về tình hình chấn thương của một loạt các tuyển thủ, nhất là ngay sau bóng đá Việt Nam quay trở lại.

Quế Ngọc Hải: " Vị vua bất diệt" trong lòng 3 thế hệ HLV ĐT Việt Nam

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Có mặt trên đội tuyển Việt Nam rất sớm khi anh mới 21 tuổi, nhưng hiện tại anh vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu nơi hàng thủ của ĐTQG, từ thời HLV Miura cho đến Nguyễn Hữa Thằng và hiện tại là HLV Park Hang Seo.

Tuyển Việt Nam chốt chỉ tiếu: Khiến chiến lược gia người Hàn Quốc gặp khó

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Tuyển Việt Nam phải bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup 2020 là chỉ tiêu bắt buộc mà LĐBĐ Việt Nam gia cho HLV Park.