HLV Shin Tae Yong đầu hàng sớm trước HLV Park ở AFF Cup 2020

Kỳ Trung 14:53 17/07/2020

AFF Cup 2020 còn tận 4 tháng nữa mới khởi tranh. Nhưng ngay thời điểm hiện tại, HLV Shin Tae Yong đã thừa nhận không có cửa so với nhiều ứng viên vô địch, trong đó có Việt Nam.

Phát biểu trên trang chủ LĐBĐ Indonesia (PSSI), HLV Shin Tae Yong đưa ra các mục tiêu cụ thể cho các đội tuyển quốc gia Indonesia mà ông dẫn dắt. “Mục tiêu chính của tôi là giúp U20 Indonesia vượt qua vòng bảng tại U20 World Cup 2021 và vô địch AFF Cup 2022. Do đó, vòng chung kết U19 châu Á 2020 và AFF Cup 2020 sẽ là một quá trình để chúng tôi vươn lên một cấp độ cao hơn”, HLV Shin Tae Yong nói. 

Điều đó cũng có nghĩa rằng, HLV Shin Tae Yong không đặt quyết tâm lớn trong cuộc đua danh hiệu với những ứng viên như Thái Lan, Malaysia hoặc đương kim vô địch Việt Nam tại AFF Cup 2020. Nhìn từ tương quan lực lượng và sự chuẩn bị, ông Shin Tae Yong hiểu rằng rất khó để Indonesia có thể vượt qua những đối thủ kể trên.

HLV Shin Tae Yong

Không nói đâu xa, tại vòng loại World Cup 2022, Indonesia đã thua cả 3 đại diện Đông Nam Á này. Với riêng Việt Nam, Indonesia còn thua 1-3 ngay tại xứ Vạn đảo. Cần nói thêm, đó là thời điểm mà Indonesia chưa được dẫn dắt bởi ông Shin Tae Yong. 

“Không có huấn luyện viên nào không muốn giành chiến thắng. Nhưng bây giờ là lúc để cải thiện mọi thứ nhằm có được kết quả trong tương lai. Xin hãy giúp tôi làm điều này cùng với PSSI và những người quan tâm đến bóng đá Indonesia”, HLV Shin Tae Yong kêu gọi sự ủng hộ.

Ông khép lại: “Tôi không phải người thích đặt những mục tiêu ngắn hạn. Do đó, tôi cần sự hỗ trợ của tất cả các bên để đưa Indonesia lên mức cao nhất”.


Đừng bỏ lỡ

Thái Lan tính cử đội U23 tranh vô địch AFF Cup 2020 với ĐT Việt Nam

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Theo FOXSports, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) sẽ chỉ cử đội U23 nước này tham dự AFF Cup 2020 để đội tuyển quốc gia chuyên tâm vào mục tiêu vòng loại World Cup 2022.

Đối thủ của thầy Park bỏ chạy khỏi UAE

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

HLV Ivan Jovanovic bất ngờ đã rời tuyển UAE không kèn không trống sau khi được bổ nhiệm ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển UAE cách đâu không lâu.

Indonesia quyết tâm chơi lớn mời ĐT hạng 20 thế giới đá giao hữu

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

ĐT Indonesia đã quyết định mời Senegal - ĐT hạng 20 thế giới đá giao hữu trước thềm Vòng loại World Cup 2022.

HLV Nishino tính không triệu tập Chanathip cho vòng loại World Cup

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Chanathip và các đồng đội đang thi đấu ở Nhật Bản đang có nguy cơ rất lớn lỡ các trận đấu ở vòng loại World Cup tháng 3 này do Covid-19.

ĐT Malaysia lao đao khi vỡ kế hoạch đối đầu với tuyển Việt Nam

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

LĐBĐ Malaysia đang rơi vào tình trạng rối ren khi chưa thể đáp ứng được nhu cầu của HLV Tan Cheng Hoe trước đối đầu với Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.