HLV Tan Cheng Hoe vỡ kế hoạch chuẩn bị gặp ĐT Việt Nam

Kỳ Trung 10:41 20/07/2020

Ý tưởng tập trung nhân sự cho tháng 8 tới của HLV Tan Cheng Hoe đã bị đỗ bể khi giải VĐQG nước này cũng ấn định trở lại cùng thời điểm.

Theo đó, LĐBĐ Malaysia quyết định để giải VĐQG đất nước này trở lại kể từ ngày 22/8. Trong khi đó, Cúp Quốc gia Malaysia cũng diễn ra trong vòng nửa tháng từ ngày 17/10 đến 7/11. Được biết theo lịch trình, kể từ ngày 2/8, các CLB tại giải VĐQG Malaysia cũng sẽ bắt đầu đá giao hữu trở lại.

Với sự bận rộn trở lại của các CLB, kế hoạch tập trung ĐTQG của ông Tan Cheng Hoe nhằm chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào ngày 13/10 tới coi như phá sản. Trước đó, bản thân ông Tan hy vọng có thể tận dụng khoảng thời gian tháng 8 tới để hội quân đội tuyển Malaysia.

Chủ tịch Uỷ ban thi đấu các giải quốc nội của Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) ông Datuk Mohd Yusoff Mahadi nói: “Chúng tôi đã cố gắng hết sức nhằm tìm thêm ngày cho đội tuyển nhưng không may là không thể. Giờ chỉ còn hy vọng vào việc các cầu thủ kịp lấy lại phong độ thông qua giải M-League, từ đó sẵn sàng cho nhiệm vụ ở đội tuyển quốc gia”.

HLV Tan Cheng Hoe bị vỡ kế hoạch chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Việt Nam

Trong khi đó, Thai League đang rơi vào mớ bòng bong của tranh chấp, bất đồng xoay quanh bản quyền truyền hình. Cụ thể, biết được việc Thai League đang tính bắt tay với tập đoàn Zense Entertainment Co liên quan đến sở hữu bản quyền truyền hình giải đấu kể từ năm 2021 - 2029 với tổng giá trị khoảng 12 tỷ baht (hơn 8.000 tỷ đồng), đơn vị đang nắm bản quyền hiện tại là True Visions lập tức làm khó dễ.

True Visions kiên quyết chỉ thực hiện bản quyền đến ngày 25/10. Sau đó, nếu Thai League mùa này thi đấu dồn dập để kết thúc vào ngày 31/12, thì sẽ thương lượng bản quyền truyền hình mới kéo dài chỉ đến cuối năm nay. Ngoài ra, True Visions giữ ý định cắt giảm đáng kể tiền bản quyền do FAT đã giảm số lượng đội từ 18 xuống còn 16 ở Thai League 2019 (kéo theo giảm số trận), và mùa này chỉ dựa trên số trận phát sóng đến hết hợp đồng.

Tờ Bangkok Post cho biết thêm, sau các thông tin mới đây, True Visions đã đề nghị một cuộc họp nữa với FAT vào ngày 24/7 để giải quyết rốt ráo vấn đề bản quyền của Thai League mùa giải 2020.


Đừng bỏ lỡ