Lý do Thái Lan chấp nhận mất trắng 11,5 tỷ để sa thải Nishino

Szain 18:14 01/08/2021

Ông ta trở về Nhật Bản quá nhiều và Chủ tịch Somyot Poompunmuang đã tức giận vì thái độ thiếu chuyên nghiệp ấy”, tờ Daily News của Thái Lan hé lộ một nguyên nhân không kém phần quan trọng khi LĐBĐ nước này đưa ra quyết định sa thải HLV Nishino.

HLV Akira Nishino vẫn còn đến 6 tháng hợp đồng nhưng LĐBĐ Thái Lan đã quyết định sa thải nhà cầm quân này. Nguyên nhân được đưa ra là thành tích của ĐT Thái Lan tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á quá yếu kém.

Dẫn đến việc, ĐT Thái Lan vỡ mộng tham dự World Cup 2022. Trước đó, ông Nishino cũng dẫn dắt U23 Thái Lan thi đấu không thành công tại VCK U23 châu Á được tổ chức trên sân nhà.

Việc sa thải HLV Akira Nishino trước thời hạn hợp đồng tới 6 tháng, LĐBĐ Thái Lan phải mất số tiền rất lớn để đền bù hợp đồng cho ông này. Theo nguồn tin từ tờ Daily News (Thái Lan), HLV Akira Nishino sẽ nhận được 16,5 triệu bath (tương đương 11,5 tỷ đồng) tiền đền bù. Chủ tịch Somyot Poompunmuang cũng đã xác nhận chuyện này.

Một thông tin không kém phần quan trọng do tờ Daily News tiết lộ, ngoài thành tích yếu kém của các ĐTQG, Chủ tịch Somyot Poompunmuang vô cùng tức giận khi HLV Nishino dành quá nhiều thời gian cho việc trở về và nghỉ ngơi tại Nhật Bản. Chẳng hạn như giai đoạn cuối năm 2020, đầu năm 2021, ông Nishino nghỉ đến 4 tháng và lấy lý do hạn chế đi lại vì đại dịch.

Gần đây, Nishino về Nhật Bản chịu tang mẹ sau khi kết thúc vòng loại World Cup 2022. Sau quãng thời gian biệt tích, nhà cầm quân này đã trở lại Thái Lan để tiếp tục công việc. Nhưng gần như ngay lập tức, Nishino đã bị LĐBĐ nước này sa thải.


Đừng bỏ lỡ

HLV Park Hang Seo tiếc nuối vì mất cộng sự xuất sắc

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Phát biểu mới đây, HLV Park Hang Seo có những chia sẻ về chiếc 'ghế nóng' Giám đốc Kỹ thuật VFF.

HLV Park Hang-seo chỉ ra điểm chưa hài lòng về cầu thủ Việt Nam

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Trong buổi trả lời phỏng vấn mới nhất, HLV Park Hang-seo đã thẳng thắn chỉ ra hạn chế của các cầu thủ Việt Nam.

Filip Nguyễn cách quốc tịch Việt Nam một bước cuối cùng

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Chia sẻ trên trang cá nhân, Filip Nguyễn cho biết quá trình lấy quốc tịch Việt Nam của anh chỉ còn thiếu một bước cuối cùng là hoàn thành.

Báo Thái Lan: "Hoãn vòng loại World Cup 2022 là một tin tốt"

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Trái ngược với Việt Nam, truyền thông Thái Lan tỏ ra vô cùng vui mừng trước thông tin vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á phải hoãn sang năm 2021.

'Toang' vì Covid-19, Thái Lan cầu cứu AFC và FIFA

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Ảnh hưởng từ Covid-19, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan thừa nhận tổ chức này đang đối mặt với khủng hoảng tài chính trầm trọng và cần vay tiền nóng.